Cách Thỏa Thuận Lương Trong Vòng Phỏng Vấn

Sau khi đã trải qua một vòng phỏng vấn tìm việc làm cực khổ, bạn sẽ tiếp tục đến phần quan trọng nhất trong một quy trình phỏng vấn. Bạn sẽ được nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về mức lương bạn mong muốn nhận được khi đảm nhận một vị trí tại công ty họ. Bạn có thể đã đặt một chân vào vị trí này. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi đưa ra mức lương mà mình mong muốn vì sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra như: Bạn nhận được một mức lương thấp hơn so với khối lượng công việc hoặc bạn đưa ra một mức lương quá cao so với những gì bạn có hoặc bạn sẽ làm.

Giải Pháp Để Thỏa Thuận Lương Trong Vòng Phỏng Vấn

Làm sao để có thể hài hòa lợi ích của cả 2 phía: Người tìm kiếm việc làm – nhà tuyển dụng. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để giúp bạn có thể làm tốt điều đó:

1. Tham khảo mặt bằng lương chung:

Đây là một bước căn bản để có thể đưa ra một mức lương phù hợp. Cũng giống như thói quen của rất nhiều người, khi quyết định mua một món hàng thì họ sẽ có xu hướng tìm hiểu về giá cả, chất lượng của sản phẩm đó. Bạn cũng nên làm như vậy. Hãy dạo quanh một vòng các trang mạng tuyển dụng, mạng việc làm để tham khảo mức lương cho vị trí đó, khối lượng công việc cho vị trí đó và những điều cần phải có để đảm nhận vị trí đó. Hãy biết rõ về sản phẩm của mình và đối tượng khách hàng của mình. Họ sẽ sẵn sàng trả bao nhiêu để có được sự phục vụ của mình.

 

2. Đưa ra các kỹ năng, kiến thức của bạn:

Một trong các yếu tố giúp nhà tuyển dụng quyết định mức lương của bạn là khả năng của bạn. Bạn sẽ đóng góp gì cho công ty, những kiến thức của bạn có giúp ích cho hoạt động của công ty, những kinh nghiệm của bạn có tạo thêm doanh thu cho công ty hoặc giúp công ty vượt qua khó khăn. Nếu bạn là một nhân viên tốt với chuyên môn cao, nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng trả một mức lương cao hơn so với mặt bằng chung để có thể “lôi kéo” bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại thể hiện những thành tích cá nhân, những kiến thức, kinh nghiệm mà không phải ai cũng có thể biết.

 

3. Cân nhắc về các phúc lợi khác ngoài mức lương:

Nếu bạn gặp khó khăn trong lúc thỏa thuận lương như nhà tuyển dụng không thể trả đúng với mức mong muốn của bạn. Đừng vội từ chối, hãy tham khảo về những chính sách, phúc lợi mà nhà tuyển dụng dành cho bạn. Tuy không nhận được mức lương mong muốn nhưng bạn được các chính sách, phúc lợi tốt trong quá trình làm việc. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm khi đi làm…

4. “Thả con tép, bắt con tôm”

Nghe có vẻ lạ khi áp dụng điều này vào quá trình thỏa thuận nhưng lại là một cách khá hay. Nếu nhà tuyển dụng không thể trả bạn đúng với mức lương mà bạn mong muốn, hãy đòi hỏi hơn về các khoản các như: điều kiện nhận lương, thưởng khi đạt KPI, thưởng hàng năm, hàng quý, xét tăng lương, thăng chức… Đừng vì lợi ích trước mắt mà bỏ qua con đường sự nghiệp trong tương lai.

Hãy cân nhắc những gì bạn sẽ có được và đạt được nếu chấp nhận vị trí này:mức lương, sự nghiệp, kiến thức… Từ đó đưa ra những yêu cầu phù hợp cho các mục đích của mình. Đừng để vì lợi ích trước mắt làm cho quá trình tìm việc làm của bạn kéo dài đăng g. Chúc các bạn sẽ đạt được mục đích của mình.