Cách thay đổi công việc khi bạn đang làm việc

Bạn có thể đã nghe hàng ngàn lần trước đó rằng bạn không bao giờ nên rời bỏ công việc mà không tìm thấy việc khác trước, và trong hầu hết các trường hợp, điều đó thật sự đúng! Mặc dù nó không bao giờ dễ dàng tìm kiếm một công việc mới trong khi đã ở vị trí toàn thời gian, nhưng nó cho phép bạn cẩn thận hơn về các bước tiếp theo.

Tìm một công việc mới nên là về sự cải tiến, cho dù bạn muốn thay đổi hoàn toàn các ngành công nghiệp, bạn đang tìm kiếm nhiều trách nhiệm hơn và mức lương cao hơn hay đơn giản là bạn muốn rút ngắn thời gian đi làm. Nhưng bạn nên cẩn thận trong quá trình tìm việc để đảm bảo quá trình chuyển đổi sang công việc mới diễn ra suôn sẻ.

Để giúp bạn thay đổi công việc, chúng tôi đã liệt kê 20 mẹo sẽ đảm bảo bạn tìm thấy thành công thực sự.

Cách thay đổi công việc khi bạn đang làm việc

1. Tạo một tạp chí nghề nghiệp

Khi bạn phải đối mặt với một sự kiện lớn trong đời hoặc một quyết định lớn, chẳng hạn như thay đổi công việc, thì thường rất khó để suy nghĩ rõ ràng. Vì lý do này một mình, tạo ra một tạp chí nghề nghiệp thực sự có thể hỗ trợ trong việc thu thập cảm xúc của bạn và chọn con đường phù hợp với bạn. Sử dụng nhật ký để giúp bạn xác định con đường bạn muốn đi và có lẽ bạn thực sự cảm thấy thế nào về vai trò hiện tại của mình và lý do bạn muốn rời đi.

2. Lập danh sách

Một số người mù quáng tìm kiếm một công việc bằng cách gửi một ứng dụng tiêu chuẩn, một kích cỡ phù hợp cho tất cả các vị trí nghe có vẻ thú vị với họ, mà không biết họ muốn đi theo con đường nào. Thay vì thay đổi công việc theo cách phân tán như vậy, hãy lập danh sách các công việc hoặc công ty mà bạn muốn nhắm mục tiêu và tập trung vào việc áp dụng cho một số ít trước.

3. Hãy chắc chắn rằng Cỏ xanh hơn

Bạn có lẽ đã nghe câu nói rằng ‘cỏ luôn xanh hơn ở phía bên kia, và trong khi bạn có thể tốt hơn ở nơi khác, thì không phải lúc nào cũng vậy. Trên thực tế, nhiều người trước khi bạn cảm thấy như vậy và nhảy vào một vị trí mới với cơ hội sớm nhất để có mức lương cao hơn và thay đổi cảnh quan – chỉ để khám phá ra họ không hạnh phúc hơn những gì họ đã có. Như vậy, và mặc dù nó rất khó để đánh giá môi trường làm việc khác sẽ như thế nào, nhưng nó rất quan trọng để xác định xem bạn có nên ở lại nơi bạn đang ở hay không. Thực hiện điều này bằng cách liệt kê những ưu và nhược điểm của việc ở lại hoặc đi, và sau đó cân nhắc những lợi thế với những nhược điểm để xem liệu bạn có phải là một lợi ích hay cản trở.

4. Cập nhật CV của bạn

Nếu CV của bạn đã được cập nhật, bây giờ là thời gian để bắt đầu. Bước đầu tiên để cập nhật CV của bạn là thể hiện các kỹ năng mà bạn đã đạt được ở vị trí hiện tại. Thứ hai, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ khóa chính xác trong suốt CV của mình và bạn có thể điều chỉnh nó phù hợp với công việc mà bạn đang ứng tuyển. Bạn cũng sẽ cần đảm bảo rằng tuyên bố cá nhân của bạn thật quyến rũ và kinh nghiệm làm việc của bạn được liệt kê theo thứ tự hợp lý và hiệu quả.

5. Cập nhật hồ sơ LinkedIn của bạn

Khi CV của bạn được cập nhật, đó là thời gian để tập trung vào sự hiện diện trực tuyến của bạn. Và với hầu hết các nhà tuyển dụng đang săn đón tài năng và công việc quảng cáo trên LinkedIn những ngày này, một hồ sơ kẻ giết người nên là ưu tiên hàng đầu của bạn. Điều đó nói rằng, hãy cẩn thận, bạn không vô tình lừa ông chủ của bạn, bạn đang tìm kiếm một công việc mới – ẩn các cập nhật hồ sơ của bạn và từ chối chia sẻ rằng bạn đang tìm kiếm vị trí mới với mạng của bạn là bắt buộc ở đây.

6. Bắt đầu nối mạng

Cho dù nó kết nối mạng trực tuyến hay ngoại tuyến, nó rất quan trọng để có được kết nối công nghiệp mới. Vì vậy, có được tên của bạn ra khỏi đó và chắc chắn rằng nó dính. Theo dõi các công ty mục tiêu của bạn và để lại nhận xét về bài đăng của họ (tất nhiên là không làm quá sức) và kết nối với nhân viên của công ty và yêu cầu họ giúp đỡ (nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có thể cung cấp một cái gì đó trước tiên!).

Cách thay đổi công việc khi bạn đang làm việc

7. Nghĩ về con người, không phải ứng dụng

Khi bạn nghĩ về tìm kiếm công việc của bạn, bạn có thể nghĩ về việc gửi đơn sau khi nộp đơn với hy vọng đảm bảo một hoặc hai cuộc phỏng vấn việc làm. Nhưng bạn cần chuyển đổi chiến lược của mình; thay vì tập trung vào các ứng dụng, bạn nên tập trung vào việc tạo ra các kết nối quan trọng trong các công ty đó. Một người giới thiệu luôn có nhiều khả năng giúp bạn được tuyển dụng, vì đã có yếu tố tin cậy ở đó.

8. Tình nguyện viên

Nếu bạn không nhận được bất cứ nơi nào thông qua mạng, tại sao không làm một số công việc tình nguyện để đạt được một số khách hàng tiềm năng? Bạn không chỉ kiểm tra vùng nước trong vai trò tương tự, mà bạn còn có được những kỹ năng quý giá giúp CV của bạn nổi bật hơn. Vì vậy, nếu bạn có thời gian rảnh rỗi, hãy xem xét tình nguyện một vài buổi tối một tuần sau khi làm việc hoặc vào cuối tuần.

9. Sắp xếp các cuộc phỏng vấn ngoài giờ hành chính

Sắp xếp các cuộc phỏng vấn trong khi bạn có một công việc toàn thời gian có thể khó khăn. Bạn có cảm giác như bạn lén lút và làm điều gì đó mà bạn không nên! Chúng tôi hiểu rồi!

Vì vậy, để giúp bạn cảm thấy bớt tội lỗi hơn một chút, hãy cố gắng sắp xếp các cuộc phỏng vấn trước khi làm việc vào buổi sáng, trong giờ nghỉ trưa hoặc sau khi làm việc. Bằng cách đó, bạn đã thắng được lo lắng về việc lạm dụng thời gian của công ty. Và nếu bạn có bốn cuộc hẹn với bác sĩ trong vòng vài tuần, sếp của bạn có thể sẽ bắt đầu nghi ngờ.

10. Don Tiết Bắt đầu ăn mặc khác biệt

Nếu bạn thường mặc áo phông và quần jean đi làm, và bạn đột nhiên bắt đầu mặc một bộ đồ ba mảnh, tin đồn chắc chắn sẽ bắt đầu lan truyền – rõ ràng là bạn sẽ đến từ một cuộc phỏng vấn, hoặc bạn có một sau khi làm việc Nói cách khác, hãy thay quần áo với bạn và tìm một nơi nào đó yên tĩnh và kín đáo để thay trang phục trước khi bạn quay lại làm việc (ngay cả khi điều đó có nghĩa là biến sự nghiệp của bạn thành phòng thay đồ).

11. Đạo luật Don phạm đáng ngờ

Donith thay đổi thái độ của bạn đối với người khác, dành hàng giờ cho điện thoại của bạn hoặc tiếp tục bật ra cho các cuộc trò chuyện điện thoại bí mật. Tất cả điều này mang lại ấn tượng rằng có điều gì đó không ổn hoặc bạn đang tìm kiếm một sự thay đổi trong công việc. Cho dù động cơ của bạn là gì, bạn nên luôn luôn trung thực với chính mình và không buông lơi thời gian của công ty.

12. Don Tiết Ghi bất kỳ cây cầu nào

Ngay cả khi bạn có ông chủ tồi tệ nhất thế giới, bạn cũng không nên nói cho họ biết bạn thực sự nghĩ gì về họ khi bạn chuẩn bị bước ra khỏi cửa văn phòng lần cuối. Bạn không bao giờ biết khi nào tên của bạn sẽ được đưa lên trong một cuộc trò chuyện (hoặc bởi ai) – và khi đó, tốt nhất là bạn nên nhớ là một nhân viên có năng lực và chăm chỉ, không phải là nhân viên đã nổi giận vào ngày cuối cùng của họ trong công việc!

13. Tiếp thị bản thân đúng cách

Khi chuyển đổi công việc trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, nó rất cần thiết để tiếp thị bản thân một cách chính xác. Bạn cần phát triển một thương hiệu cho bản thân một cách hiệu quả thể hiện bạn là ai và điều gì khiến bạn nổi bật. Cho dù đó là một danh mục đầu tư ấn tượng hay một danh sách giới thiệu tuyệt vời, biết những gì hoạt động trong ngành của bạn là bắt buộc.

14. Don Tiết Tìm việc làm theo thời gian của công ty

Nếu bạn có đủ công việc, đồng nghiệp hoặc sếp, bạn có thể bị bắt đầu tìm kiếm công việc theo thời gian của công ty, nhưng chúng ta có thể nhấn mạnh đủ lý do tại sao đây là một ý tưởng khủng khiếp. Đối với một người, việc sử dụng internet, máy tính và điện thoại của bạn có khả năng bị theo dõi, và kết quả là, bạn có thể sẽ bị đuổi việc trước khi bạn có thể nói ‘Tôi đã thoát khỏi. Và hai, sự lo lắng của bạn khi bị bắt sẽ chỉ chống lại bạn khi người qua đường bắt đầu đặt câu hỏi tại sao bạn cứ thu nhỏ cửa sổ trên máy tính mỗi khi họ đi ngang qua. Vì vậy, để tự cứu mình khỏi những rắc rối và hoảng loạn, hãy để công việc của bạn ra ngoài giờ làm việc.

15. Don Liên Liệt kê Nhà tuyển dụng hiện tại của bạn làm Tài liệu tham khảo

Điều này có vẻ như là một điểm thực sự rõ ràng để thực hiện, nhưng cho dù bạn có thân thiết với ông chủ hiện tại của mình đến đâu, tốt nhất không nên liệt kê chúng làm tài liệu tham khảo – đặc biệt là nếu bạn chưa cảnh báo họ về nhiệm vụ của bạn để chuyển sang người khác Công ty. Thay vào đó, hãy liệt kê một nhà tuyển dụng trước đây hoặc chuyên gia trong ngành có thể chứng minh cho kiến thức và kỹ năng của bạn.

16. Yêu cầu bảo mật

Trên một lưu ý tương tự, hãy chắc chắn yêu cầu bảo mật từ người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng khi tìm kiếm các cơ hội khác. Mặc dù các nhà tuyển dụng thường đảm bảo tính bảo mật, nhưng tốt nhất là bạn nên kiểm tra kỹ với họ rằng các chi tiết của bạn sẽ giành được chia sẻ với các bên thứ ba. Bạn chỉ không bao giờ biết ông chủ của bạn được kết nối với ai – đó là một thế giới nhỏ, sau tất cả!

17. Thú nhận nếu bạn bị bắt

Nếu người giám sát hoặc người quản lý của bạn nghi ngờ rằng bạn đang muốn thay đổi công việc, hãy trung thực với họ! Họ thậm chí có thể có xu hướng cung cấp cho bạn một đề nghị tốt hơn để thuyết phục bạn ở lại. Điều này sẽ không chỉ cho thấy rằng họ coi trọng bạn như một nhân viên, mà còn có thể xóa bỏ mọi nghi ngờ làm nảy sinh mong muốn rời đi ngay từ đầu.

18. Hãy làm việc thật chuyên nghiệp trước khi nghỉ việc

Khi bạn làm việc giữa các công việc, bạn có thể dễ dàng kiểm tra và từ bỏ khối lượng công việc, mục tiêu của công ty và thành tích cá nhân. Và nếu bạn thường là người sắp xếp các cuộc họp, đưa ra ý tưởng và tham gia vào quá trình, bạn sẽ đưa ra lý do để sếp nghi ngờ rằng có điều gì đó không ổn, đó là lý do tại sao việc giao việc của bạn 100% rất quan trọng Cho đến ngày bạn rời đi.

19. Hãy để ông chủ của bạn biết bạn từ bỏ trước

Khi bạn đã quản lý để đảm bảo một vị trí mới, đó là thời gian để tiết lộ bí mật lớn của bạn. Nhưng cho dù bạn thân nhất của bạn là ai, thì thực tế tốt là sếp của bạn là người đầu tiên biết tin tức. Ngay cả khi bạn nói với một người mà bạn tin tưởng hoàn toàn, ai đó có thể tình cờ nghe thấy bạn và tin tức sẽ lan truyền như cháy rừng.

20. Viết một lá thư từ chức

Sau khi bạn phá vỡ tin tức về sự ra đi sắp xảy ra của mình, đó là thời gian để viết lời và chuẩn bị thư từ chức chính thức. Khi làm như vậy, bạn phải luôn tuân thủ các quy tắc hợp đồng của mình và cung cấp cho công ty thông báo cần thiết theo quy định trong hợp đồng của bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ gửi thư này (và thực sự là thông báo từ chức của bạn cho sếp của bạn) cho đến khi bạn có một lời mời làm việc bằng văn bản từ nhà tuyển dụng mới của bạn.

Thay đổi công việc là thú vị và căng thẳng thần kinh cùng một lúc. Nó mở ra một thế giới cơ hội nhưng đôi khi chúng chỉ tạo ra những thứ mà bạn mong đợi. Để thay đổi bánh răng theo cách chuyên nghiệp nhất, hãy tuân thủ 20 mẹo của chúng tôi được liệt kê ở trên.

Bạn có bất cứ lời khuyên tuyệt vời nào khác để thêm vào danh sách này không? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Drtimvieclam.com