Cách sắp xếp thời gian cho dân công sở

cach-sap-xep-thoi-gian-cho-dan-cong-so-1

Một tuần 7 ngày, một ngày 24h , tất cả đều có thời gian giống nhau, nhưng có vẻ bấy nhiêu đó là quá ít cho những người tham công tiếc việc, Đối với những người cảm thấy thời gian trôi mau, không phải vì thời gian của bạn ít hơn, mà là vì trong khoản thời gian đó bạn đã không tận dụng tốt để hoàn thành công việc của bạn. Hãy tham khảo những bí quyết dưới để có thể cái thiện tình hình nhé

Hãy đưa ra quyết định thật nhanh và chính xác cach-sap-xep-thoi-gian-cho-dan-cong-so-2

Thường trước khi bạn đưa ra một quyết định nào đó, bạn thường phải có thời gian suy nghĩ và tìm hướng giải quyết, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn dùng hàng tá cho thời gian suy nghĩ mà không bắt tay vào làm, hãy nhớ rằng khi bạn đã bắt đầu suy nghĩ thì đó là lúc thời gian tính cho công việc đó bắt đầu chạy bạn suy nghĩ càng lâu thì thời gian để bạn làm cũng sẽ ít dần.

Biết tranh thủ thời gian

Bạn phải biết tranh thủ thời gian cho những việc cỏn con, bởi nếu bạn không phải là con thiêu thân làm việc 24/24 thì chắc chắn bạn sẽ có một chút ít thời gian rảnh. Rất nhiều người khi đi làm về hay nằm lướt facebook, hoặc thậm chí nằm nghĩ một cách vô định, hãy tranh thủ thời gian rảnh của mình để có thể giải quyết nốt những công việc nhỏ.

Sắp xếp công việc hợp lý

Đây là điều tối quan trọng, nếu bạn không quản lý được thời gian, thì đừng trách sao thời gian trôi qua mà bạn không thể kiểm soát được, hãy lập một thời gian biểu cho bản thân, để chắc chắn rằng bạn có thể nắm bắt được toàn bộ những gì mình sẽ làm, hay chí ít là có thể quản lý được một khung thời gian cụ thể.
cach-sap-xep-thoi-gian-cho-dan-cong-so-3Việc hôm nay chớ để ngày mai
Một tật xấu của nhiều người là hay chừa việc cho lần khác, khi bạn làm bất cứ công việc nào, hãy chắc rằng hoàn tất nó nếu như bạn có thể hoàn tất, bởi khi bạn để lần sau, bạn phải làm cả tá công việc trước khi nghĩ đến việc tiếp tục.
Hãy dành chút thời gian cho chăm sóc sức khỏe bản thân
Bạn có thấy ai làm việc hiệu quả khi mà bản thân mỏi mệt không, nếu bạn hoàn thành 10 việc mỗi ngày với cơ thể khỏe mạnh, thì chắc chăn khi bạn mỏi mệt con số đó sẽ chỉ là 6 hay cùng lắm là 7, vậy thây vì bạn làm hết 10 việc thì hãy chỉ làm 9 việc và giành chút thời gian đó cho công việc chăm sóc sức khỏe của mình !