Cách nhận biết các công ty lừa đảo xin việc

Với tình trạng sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều. Do đó nhu cầu tìm việc làm ngày càng tăng cao và một trong những cách giúp vấn đề giải quyết việc làm nhanh chóng cho người lao động là công nghệ. Với rất nhiều trang web tuyển dụng uy tín ra đời giúp giới thiệu nhiều việc làm uy tín đến cho người cần việc làm. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có rất nhiều nhà tuyển dụng lừa đảo xuất hiện và đã lừa đảo không ít người lao động cần việc vì đã thiếu thông tin và nhẹ dạ cả tin.

> Những nguyên nhân khiến sếp bị nhân viên coi thường
> 5 điều nhất định phải làm trước khi nộp CV cho nhà tuyển dụng
> Tâm lý sợ bị đuổi việc có giúp nhân viên làm việc tốt hơn ?

Cách nhận biết các công ty lừa đảo xin việc

Ngày nay, việc sử dụng Internet để tìm kiếm việc làm gần như phổ biến giúp tiết kiệm thời igna và dễ dàng tìm được việc làm với vị trí và mức lương mình mong muốn. Chỉ cần vài phút và kĩ năng tìm kiếm bạn sẽ tìm được hàng loạt việc làm có thể đáp ứng được yêu cầu của mình.

Tuy nhiên, mạng internet là một không gian khổng lồ do đó bạn cần chọn lọc và cảnh giác với những thông tin tuyển dụng có nguy cơ lừa đảo để tránh “tiền mất tật mang”.

Làm gì để không công ty tuyển dụng lừa đảo?

-Thông tin địa điểm làm việc không rõ ràng:”Nơi làm việc không cố định, trao đổi khi phỏng vấn”, “bao ăn ở tại nơi làm việc” nhưng không đề cập địa chỉ văn phòng công ty cụ thể.

-Chế độ lương thưởng phúc lợi không rõ ràng: Không khó để bắt gặp các tin tuyển dụng tràn lan trên mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Phúc lợi cực kỳ hấp dẫn khiến người tìm việc nhanh chóng bị thu hút, những con số về mức lương cao ngất ngưởng, những chế độ làm việc lý tưởng…nhưng công việc lại cực kỳ đơn giản, đúng tiêu chí “việc nhẹ, lương cao”. Hãy đặc biệt cảnh giác với các mẩu tin này.

– Yêu cầu đóng phí: có rất nhiều trường hợp ứng viên đến phỏng vấn và bị yêu cầu đóng phí để “đặt cọc” vị trí của mình. Chú ý, các công ty tuyển dụng uy tín không bao giờ thu tiền ứng viên.

– Địa điểm phỏng vấn không rõ ràng: Hãy tuyệt đối cảnh giác với những nhà tuyển dụng có địa chỉ văn phòng chỗ này, nhưng hẹn phỏng vấn ở một nới khác, hoặc hẹn phỏng vấn trên skype, điện thoại. Buổi phỏng vấn là giai đoạn rất quan trọng để ứng viên và nhà tuyển dụng gặp mặt trao đổi trực tiếp về công việc. Do đó, hãy từ chối ngay nếu bạn nhận thấy sự thiếu minh bạch và lập lờ trong đề nghị của nhà tuyển dụng. Khả năng cao, bạn đang vướng phải một nhà tuyển dụng lừa đảo đấy.

Làm sao để không trở thành nạn nhân

Để không mắc bẫy các chiêu trò lừa đảo của nhà tuyển dụng “dỏm” bạn phải thật tỉnh tảo và chọn lọc thông tin khi tìm kiếm việc làm trên Internet.

-Những thông cần tìm hiểu về công ty tuyển dụng việc làm: Tên công ty tuyển dụng là gì? Địa chỉ ở đâu? Vị trí đang cần tuyển là gì? Các yêu cầu công việc? Mức lương cụ thể bao nhiêu?… Hãy xem xét yêu cầu công viêc, vị trí đang tuyển có phù hợp với kinh nghiệm và kỹ năng của bạn hay không. Truy cập trực tiếp vào website công ty để tìm hiểu về lịch sử công ty, quy mô, các chinh nhánh cũng như lĩnh vực công ty đang hoạt động để xem công ty có thực sự tồn tại và phát triển hay không. Đây cũng là bước quan trọng giúp bạn dễ dàng trả lời và vượt qua các câu hỏi trong vòng phỏng vấn.

– Tìm kiếm các công việc làm trên các trang tuyển dụng uy tín như: iconicJob.vn, vietnamworks.com, jobstreet.vn… Tại các trang tuyển dụng này bạn có thể dễ dàng tìm được các công việc làm đúng như kinh nghiệm và kỹ năng của bản thân. Và thực hiện đăng nhập và ấn nút nộp hồ sơ. Tất cả các công ty cần tuyển người trên các website tuyển dụng đều được lựa chọn và đảm bảo uy tín về pháp lý và nhu cầu tuyển dụng. Do đó, người tìm việc làm có thể yên tâm và tìm việc trên các trang web tuyển dụng này.

– Khi phát hiện các nhà tuyển dụng lừa đảo: Hãy thông báo cho cộng đồng và tẩy chay những nhà tuyển dụng lừa đảo để mọi người biết và cảnh giác với những chiêu trò nguy hại này. Hãy đăng tin lên các diễn đàn, và phản hồi đến các cơ quan chức năng…

Dù bạn là sinh viên hay là người lao động, dù ở bất cứ đâu và bằng cách thức nào. Hãy là một ứng viên tìm việc tỉnh táo, sáng suốt để tìm việc nhanh cho mình một nhà tuyển dụng phù hợp.