Cách giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và công ty cũ

Chuyển giao công việc và bắt đầu lại sự nghiệp ở một môi trường khác là một thách thức to lớn đối với người ra đi. Tuy nhiên, người ở lại cũng đóng vai trò khá lớn trong việc đánh giá hình ảnh của bạn trong những giây phút cuối cùng gắn bó với nhau trong cùng một môi trường. Vậy làm cách nào để làm “say lòng” đồng nghiệp cũ ngay cả khi bạn quyết định nghỉ việc?

> Nghệ thuật vàng giữ chân người muốn nhảy việc
> Cô gái bỏ việc tại Google để đi xây giấc mơ mang tên mình
> Công việc sẽ “xếp hàng” chờ bạn nếu biết cách viết đơn xin việc

Cách giữ mối quan hệ tốt với công ty cũ

Khi tìm việc làm ở một môi trường mới, bạn sẽ rất hứng thú và khao khát được trải nghiệm, tuy nhiên lại pha chút lo lắng bởi vì bạn chưa biết cách để từ bỏ những điều quen thuộc, thậm chí là đồng nghiệp tốt của mình. Ngay cả khi bạn đang bỏ lại đằng sau những phiền toái công việc tại nơi làm việc cũ thì sự ra đi đàng hoàng và không thấp thỏm sẽ khiến người khác có cái nhìn tốt về bạn hơn. trên thực tế, trước khi ra đi, nếu bạn bàn giao công việc tốt và chu đáo, nhà tuyển dụng sẽ có cái nhìn tốt và xem xét tăng lương cho bạn. Vậy làm cách nào để tạo được ấn tượng tốt như thế?

Trung thực về lý do nghỉ việc

Đừng bao giờ từ bỏ công việc mà không đem đến lý do cho doanh nghiệp cũ của bạn. Phải trình bày rõ ràng lý do khiến bạn từ bỏ công việc, và trình bày một cách trung thực và thỏa đáng nhất. Cho dù bạn nghỉ việc vì đã tìm thấy một công việc tốt hơn, môi trường thuận lời hơn thì cũng nên thành thật viết vào đơn xin nghỉ việc. Tốt nhất đừng nên nói dối, bởi vì cấp trên là người theo dõi và quan sát bạn rõ ràng nhất, đừng nghĩ rằng những lời nói dối của bạn có thể vượt mặt được họ. Trung thực sẽ khiến bạn dễ dàng gây ấn tượng còn sót lại đối với công ty cũ.

Liệt kê tất cả công việc

Đây là một trong những cách bàn giao tận tâm nhất. Tạm bỏ qua bảng mô tả công việc mà bạn đang nắm giữ. Hãy liệt kê tất cả những công việc hàng ngày bạn phải quản ly và trình bày cụ thể hướng giải quyết, hướng dẫn chi tiết cách thực hiện để có thể dễ dàng bàn giao công việc với người khác. Đồng nghiệp thay thế vào vị trí của bạn hẳn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và phấn khích khi nhận được bản hướng dẫn cặn kẽ, chi tiết như vậy, Sếp của bạn lại đỡ thêm một khoảng thời gian training lại nhân viên mới. Họ sẽ đánh giá khá cao về sự ra đi của bạn nhưng vẫn tận tâm, tận tình với tổ chức và đồng nghiệp. Điều đó thể hiện được rằng bạn rất tôn trọng quy trình làm việc và sự phát triển của công ty, cũng chứng minh tình cảm của bạn đã gắn bó với công ty mình. Cách này rất có hiệu quả để làm “say lòng” đồng nghiệp và sếp cũ của bạn đấy!

Giúp người mới nắm vững công việc

Sẽ như thế nào nếu bạn ở lại thêm và hướng dẫn nhân viên mới trước khi bạn nghỉ việc. Điều này sẽ gây ấn tượng cực kì mạnh đối với nhà tuyển dụng, đồng nghiệp và sếp cũ của bạn, Huấn luyện nhân viên mới cũng chính là cách để bạn có thể nâng cao thêm khả năng quản lý, trao đổi, dàn xếp công việc hiệu quả. Tại sao bạn không làm như vậy trước khi ra đi?

Có thể có nhiều lý do khiến bạn muốn chấm dứt tình trạng ở lại công ty càng sớm càng tốt. Nhưng nếu có thể thì hãy tự xây dựng hình ảnh thương hiệu của bản thân bằng cách giúp cho người thay thế vị trí của bạn hiểu rõ hơn những gì họ phải làm. Nếu bạn chủ động làm thế, sếp của bạn sẽ rất biết ơn bạn. Đồng thời, bạn cũng gửi đi một thông điệp rằng bạn mong muốn các đồng nghiệp và NTD cũ luôn thành công.
Sẽ như thế nào nếu bạn ở lại thêm và hướng dẫn nhân viên mới trước khi bạn nghỉ việc

Giúp sếp tìm người thay thế

Khi đề đơn nghỉ việc, tốt nhất bạn giúp sếp tìm người thay thế, hoặc là đồng nghiệp hoặc là người bên ngoài công ty đang có nhu cầu. Tuy nhiên để việc giới thiệu này thể hiện rằng bạn có tâm, bạn cần phải có đầy đủ những chứng cứ để có thể chứng minh rằng người bạn giới thiệu hoàn toàn có khả năng và thực lực để đảm nhận vị trí của bạn.

Gửi lời chúc tốt đẹp đến mọi người

Một lời chúc tốt đẹp và đầy thiện cảm hiển nhiên sẽ lại khiến đồng nghiệp và sếp cũ của bạn “say lòng” ngay lập tức. Hãy dành thời gian để chào tạm biệt những đồng nghiệp của bạn trong công ty. Bắt tay, mỉm cười và gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người, đặc biệt là cấp trên của bạn. Bày tỏ lòng trân trọng đến mọi sự hỗ trợ mà họ dành cho bạn trong suốt quá trình làm việc. Nên giữ mối liên lạc với đồng nghiệp cũ – họ có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình phát triển cá nhân và sự nghiệp của bạn trong tương lai. Nên nhớ, điểm mấu chốt quyết định việc bạn ra đi có để lại ấn tượng tốt đẹp hay không tùy thuộc vào thái độ lịch sự, hòa nhã của bạn.

Dr Timvieclam