Cách đơn giản khi bị sếp giao việc khó

cach-don-gian-khi-bi-sep-giao-viec-kho-1

Bạn sẽ ứng xử như thế nào trong trường hợp: Sếp đến bàn làm việc của bạn và yêu cầu bạn làm một số việc ngoài nhiệm vụ của bạn và thậm chí là những nhiệm vụ khó? Nhiều người coi đó là một “đặc ân” sếp dành cho mình và thế là họ ra sức để hoàn thành công việc được giao đó. Đương nhiên, sự cố gắng nổ lực trong công việc là tốt song bạn nên biết được cái gì cũng nên có điểm “rơi”. Nếu bạn cứ ôm hết mọi việc vào người mà trong khi bạn không chắc chắn hoàn thành nó đúng thời hạn thì sẽ làm lỡ việc của công ty và bị sếp khiển trách là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu bạn cố hết sức, làm ngày làm đêm để hoàn thành cho xong việc thì đến một lúc nào đó bạn sẽ kiệt sức, đầu óc như muốn vỡ tung, sự uể oải mệt mỏi bao trùm lên bạn – đó chính là những triệu chứng của sterss

Cho nên, khi sếp giao thêm công việc, điều đầu tiên bạn cần làm là xem xét mức độ công việc như thế nào  và nếu cần hãy đừng ngại mà nói lời từ chối.

Sau đây là những gợi ý giúp bạn tránh được trình trạng ngập đầu với công việc:

Từ chối nếu cảm thấy mình không thể đảm đương nổi

Nếu bạn đã hoàn thành khá tốt nhiều dự án thì chuyện bạn được sếp giao cho những công việc mới là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, đừng “ngủ quên” trong chiến thắng, đừng vì những lời khen ngợi kiểu như “chỉ bạn mới làm nổi việc này”, “chúng tôi chỉ tin tưởng khi giao dự án này vào tay bạn”, “bạn đủ năng lực để hoàn thành tốt dự án này”… mà cứ nhắm mắt gật đầu đại hoặc lo sợ nếu không đồng ý sẽ làm mất lòng sếp.

Điều quan trọng là bạn phải tính toán xem mình có khả năng cũng như năng lực đảm nhận nổi công việc đó hay không? Khi dự án triển khai liệu bạn có kiểm soát được hay không?. Nếu bạn cảm thấy thực sự không thể “đảm đương” nổi, bạn nên nói lời từ chối, đừng vì bất cứ lý do gì mà chấp nhận một khi biết rõ khả năng thực thi là không thể.

Tuy nhiên, khi từ chối bạn cũng nên từ chối một cách mềm dẻo. Đừng bao giờ trả lời thẳng thừng trong một từ “không” khi mới nghe ý định của sếp. Vì nếu bạn từ chối như thế sẽ dễ gây nên hiểu lầm thậm chí là tranh cải hoặc khiến sếp không hài lòng với bạn thì tương lai con đường thăng tiến của bạn coi như hết! Cho nên hãy “lựa lời mà nói” để sếp cảm thấy hợp lý:

“Tôi thực sự mong muốn mình có thể đảm nhận công việc này, nhưng thực tế bây giờ thì chưa thể kham nổi. Hy vọng thời gian tới, tôi có đủ thời gian, thực lực để đảm đương những dự án tương tự thế này”

Có thời gian để chuẩn bị kế hoạch cụ thể

Tất nhiên, khi ta quyết định nhận dự án nào đó thì vấn đề thời gian là điều đầu tiên bạn nên xem xét. Lúc này, bạn phải xác định được quy mô cũng như những việc cần phải làm xuyên suốt cho đến khi dự án được hoàn thành. Có nghĩa là, bạn phải lên được kế hoạch tương đối cụ thể “từ A đến Z” : từ hạng mục công việc, thời hạn hoàn thành, nhân lực, kỹ thuật, tư vấn, dự trù kinh phí, dự đoán được những rủi ro, vướng mắc có thể xảy ra và giải pháp khắc phục nó, thời hạn hoàn thành… Bởi nếu không lường trước mọi việc, bạn dễ mắc phải sai lầm và kinh phí sẽ đội lên một cách chóng mặt hoặc công việc đổ bể vì không kịp thời hạn.

Thương lượng về nhân lực và tài chính

Để dự án thực hiện trôi chảy trong thời gian dự kiến, hãy hình dung ra một bức tranh toàn cảnh về công việc sắp thực hiện. Lúc này, bạn nên lên dự trù kinh phí và nguồn nhân lực cần thiết để trình sếp. Tuy nhiên, bạn nên dự trù phương án dự phòng, giải pháp tháo gỡ khó khăn nếu trường hợp xấu xảy ra. Có như thế, những khoản đề xuất của bạn mới dễ được thông qua và trong tương lai, bạn không phải đau đầu vì lắm việc phát sinh nữa.

Tất nhiên, những điểm này chỉ là một số gợi ý, không phải cứ làm theo bạn có thể thành công, nhưng ít ra, nó cũng giúp bạn có cái nhìn toàn diện và hạn chế tối đa rủi ro phát sinh, để có thể yên tâm bắt tay vào thực hiện.