Các Vòng Phỏng Vấn Tại Công Ty Nhật

Vòng 1: Kinh nghiệm việc làm công ty Nhật, năng lực chuyên môn

Vòng đầu tiên, thông thường các bạn sẽ gặp gỡ trực tiếp với một trưởng phòng ở bộ phận việc làm công ty Nhật bạn đã chọn. Ví dụ bạn chọn làm việc ở bộ phận Digital Marketing thì người phỏng vấn bạn sẽ là trưởng phòng Digital Marketing thay vì trưởng phòng Nhân Sự. Bạn sẽ có những câu hỏi kiểm tra về kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm về công việc và năng lực phù hợp để ứng tuyển vào vị trí việc làm tiếng Nhật đã chọn.

Hãy cho nhà tuyển dụng công ty Nhật thấy được khả năng của bạn trong công việc là như thế nào, nêu ra các thành tích làm những công việc liên quan thì càng lợi thế.

 Fotolia_34015447_S-552x368

Vòng 2: Khả năng tiếng Nhật trong môi trường việc làm công ty Nhật

Như đã nói ở các bài viết trước, các công ty Nhật tuyển dụng luôn đòi hỏi yếu tố ngôn ngữ ở mọi ứng viên; do đó, nếu có một trình độ tiếng Nhật tốt thì đây là một lợi thế không hề nhỏ để gây được ấn tượng mạnh mẽ nơi nhà tuyển dụng công ty Nhật.

Ở một số công ty thì vòng 1 và 2 có thể gộp chung làm một nên sẽ tăng thời gian của buổi phỏng vấn, tạo thêm nhiều áp lực nơi ứng viên.

Vòng cuối : Gặp gỡ các sếp tổng ở các công ty Nhật tuyển dụng

Vòng này được xem là vòng quyết định và thử thách nhất trong quá trình tuyển dụng công ty Nhật. Các bạn sẽ được gặp trực tiếp với các sếp lớn ở mỗi chuyên ngành của mình. Người phỏng vấn có thể là Tổng giám đốc, giám đốc nhân sự, giám đốc marketing hoặc gặp 2 – 3 người sếp tổng cùng một lúc. Điều này sẽ gây áp lực không nhỏ và đòi hỏi ứng viên tìm việc làm công ty Nhật phải thực sự dũng cảm và chuyên nghiệp trong cách trả lời các câu hỏi khi đứng trước ánh mắt quan sát và đánh giá của các nhà tuyển dụng công ty Nhật.

Ở vòng này, một kinh nghiệm nhỏ nhỏ dành cho bạn là hãy thể hiện nhiều hơn các yếu tố cá nhân bên trong của mình so với các yếu tố chuyên môn về kinh nghiệm. Bởi vì người Nhật rất quan trọng về hình thức, thái độ và tính cách đối với người ứng viên tìm việc tiếng nhật mà họ để mắt đến. Với cái nhìn sâu sắc của những người giàu kinh nghiệm, họ sẽ chú tâm quan sát xem thái độ của bạn đối với công việc là như thế nào, liệu bạn có thực sự yêu thích công việc này? Liệu bạn có trung thực mong muốn hợp tác lâu dài với công ty của họ? Hay liệu bạn có chấp nhận sự chỉ bảo và dẫn dắt toàn diện của cấp trên?

Những câu hỏi này sẽ gợi mở cho bạn cách trình bày, đối đáp để có thể làm hài lòng các nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản. Bảo đảm thể hiện cho họ những điều mà họ muốn nghe nhất, thông qua yếu tố cá nhân của bạn.

Tóm Tắt

Bài chia sẻ này được Iconic tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tế thông qua các chia sẻ của những ứng viên đã phỏng vấn thành công ở các công ty Nhật tuyển dụng. Hy vọng sẽ mang lại cho các ứng viên tìm việc tiếng Nhật những kiến thức bổ ích để tăng sự tự tin và cơ hội có được công việc mà mình mong muốn.

Đọc thêm:

So sánh người “sếp lý tưởng” khi có việc làm công ty Nhật

Một vài câu chuyện vui về email trong công sở việc làm tiếng nhật