Các sai lầm cần tránh khi phỏng vấn trong ngành quảng cáo

Đặc thù trong ngành quảng cáo là thoải mái, sáng tạo. Nhưng cũng cần lưu ý những lỗi đặc trưng nhiều người thường mắc phải khi phỏng vấn.

> 5 sai lầm của nhà lãnh đạo trong đợt đánh giá nhân viên
> 12 lí do khiến bạn không thể đạt được mục tiêu mình đề ra
> Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu làm 7 điều này vào cuối tuần

Những điều cần chú ý trong ngành quảng cáo

Dưới đây là 7 sai lầm lớn bạn cần phải tránh. Một số áp dụng cho tất cả các vị trí, một số khác áp dụng đặc biệt cho nhân viên trong bộ phận sáng tạo. Tuy nhiên, ở bất cứ vị trí nào mà bạn ứng tuyển, bạn cũng cần chuẩn bị cho từng cuộc phỏng vấn riêng lẻ.

Điều này có nghĩa bạn phải điều chỉnh portfolio (hồ sơ thể hiện năng lực) của bạn cho từng công ty, nghiên cứu, và có thể kết nối với những người làm việc tại công ty. Tìm hiểu tất cả mọi thứ có thể, từ những thương vụ thành công gần đây đến nhân sự được tuyển dụng mới.

Bây giờ, hãy chú ý đến 7 sai lầm lớn sau đây. Bạn chắc hẳn sẽ không hề muốn điều đó xảy ra và đặc biệt là trong sự cạnh tranh khắc nghiệt của ngành quảng cáo.

Đừng nói với người phỏng vấn agency (công ty dịch vụ truyền thông sáng tạo) cụ thể bạn muốn làm việc

Điều này có vẻ như không hoàn toàn sáng suốt, nhưng nó luôn xảy ra. Thế nhưng vì sao lại như vậy?

Nếu bạn đang phỏng vấn tại một agency hàng đầu như Weiden hay Goodby, bạn hoàn toàn có quyền đề cập đến nơi bạn muốn làm việc. Tuy nhiên, nếu bạn là một người còn quá trẻ, và đang từng bước xây dựng sự nghiệp, có nhiều khả năng bạn sẽ được phỏng vấn ở một cửa hàng nhỏ. Đôi khi cửa hàng này có thể chuyên về marketing trực tiếp hoặc quảng cáo chăm sóc sức khỏe. Và phần lớn họ đều rất tự hào về điều đó. Bạn có thể nghĩ nó chỉ là bàn đạp nhưng họ thì không nghĩ vậy.

Vì vậy, nếu bạn đến phỏng vấn và trả lời “tại một cửa hàng lớn, nơi có nhiều TV lớn và ở ngoài trời, giành được các giải thưởng tuyệt vời” cho câu hỏi “Mục tiêu của bạn trong 5 năm tới là gì?”, về cơ bản bạn đang xem thường người phỏng vấn và agency của họ.

Bạn nên làm việc ở đó một thời gian dài (hoặc ít nhất là để lại ấn tượng như vậy); đây chính là những gì họ muốn ở bạn. Trong 5 năm tới, bạn sẽ thấy bản thân là mình là “một nhân viên “cứng” của agency, giúp đỡ dẫn dắt và định hướng công việc.” Hãy nhìn vào những gì bạn sẽ đạt được trong tương lai.

Bạn sẽ không bao giờ nói về ly hôn trước khi kết hôn phải không nào?

Đừng đưa ra một bản portfolio lỗi thời và không có tổ chức

Nếu bạn làm việc cho bộ phận sáng tạo, portfolio sẽ là tất cả. Đó là bằng chứng cho những gì bạn đang làm, đã làm, những giải thưởng bạn đã đạt được và những gì bạn thực sự quản lý đã được quảng bá rộng rãi. Đó là thông tin sự nghiệp của bạn có sẵn, và cả ở trên trang web của bạn.

Trong thế giới quảng cáo đầy sôi động, thật dễ dàng để bỏ qua porfolio, nhưng nó cần được chỉnh sửa và làm mới thường xuyên. Chiến dịch tuyệt vời bạn đã làm 15 năm trước có thể đã giành được một vài giải thưởng, nhưng có lẽ thời gian đã bỏ quên nó. Trừ khi nó là một điều gì đó cổ điển như năm 1984, bạn nên tiếp tục thay đổi công việc và cho nhà tuyển dụng tương lai biết bạn bận rộn và có công việc mới mẻ, ổn định.

Ngoài ra, portfolio của bạn cũng phải có tính tổ chức. Điều này có nghĩa bạn phải sắp xếp mọi thứ hợp lý, thậm chí trên trang web của bạn, chia thành các chiến dịch, với ví dụ cụ thể cho mỗi chiến dịch. Công việc sẽ tốt nếu mọi thứ được tổ chức tốt. Bắt đầu với sự chắc chắn, kết thúc với công việc tốt nhất của bạn, và để những điều khác ở giữa. Nhưng, những thứ khác cũng phải tốt. Hãy nhớ rằng portfolio là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của công việc.

Hãy cứng rắn và loại bỏ những điểm yếu.

Và lời khuyên cuối cùng cho portfolio. Bạn sẽ gặp nhiều ý kiến khác nhau từ mọi người. Một số người yêu thích portfolio của bạn, còn một số khác thì không. Trong khi bạn luôn sẵn sàng nhận những lời phán xét, đừng vội thay đổi portfolio của bạn sau mỗi buổi phỏng vấn và đừng ngại bảo vệ tác phẩm của mình. Đôi khi, bạn sẽ gặp Giám đốc sáng tạo, người sẽ xem bạn bảo vệ bản thân tốt như thế nào. Không ai muốn một người sáng tạo thắng lợi quá dễ dàng.

Đừng tham gia phỏng vấn khi chưa luyện tập

Đi đến công ty phỏng vấn nhưng không có một ít kiến thức nào về doanh nghiệp của họ là một ý tưởng khủng khiếp. Không quan trọng bạn bận như thế nào, hoặc portfolio của bạn tốt ra sao, bạn cũng phải có kiến thức hiện tại về agency tuyển dụng.

Chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ hỏi những câu hỏi liên quan trực tiếp đến tình trạng agency.

Từ những khách hàng hiện tại đến những tin tức giải thưởng và thông tin từ các nhân viên, câu trả lời của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy mức độ nghiêm túc của bạn đối với công ty của họ. Bạn không cần phải biết đến mọi chi tiết cuối cùng, nhưng bạn phải biết những người chủ chốt của công ty, những gì họ đã làm trong vài tháng qua, những gì họ đang làm sắp tới, nhiệm vụ chính của họ, bất kỳ thành tích nào họ đã đạt được, và mọi thứ có thể được đưa ra trong buổi phỏng vấn.

Luyện tập chăm chỉ, hòa nhập và chủ động trong buổi phỏng vấn. Hãy là người mang đến những thứ như thành tích, một giám đốc sáng tạo mới, giải thưởng lớn…

Đừng mặc quần áo không thích hợp

Cũng giống nhiều ngành nghề sáng tạo khác, quảng cáo không giống những công việc văn phòng điển hình làm việc 9 tiếng một ngày, 5 ngày một tuần khác. Và vì vậy, có nhiều quy tắc thoải mái hơn về trang phục.

Nếu bạn làm trong bộ phận kế toán hay sản xuất, kinh doanh hay tài chính, bạn có thể sẽ mặc trang phục nghiêm chỉnh, nhưng bạn nên thử và thêm một chút tinh tế để gây ấn tượng. Một cái nơ dễ gây chú ý, một phụ kiện hoặc kiểu tóc dễ thương, một cái gì đó cho thấy bạn không chỉ biết kinh doanh mà còn biết cách làm mình nổi bật. Quảng cáo là tất cả những gì được trình bày, và bạn cần tạo một ấn tượng đáng nhớ.

Không có bất kỳ quy tắc nào khi nói đến bộ phận sáng tạo. Một vài giám đốc nghệ thuật và người viết nổi bật lên giống như họ đã đi tour với Foo Fighters (ban nhạc rock Mỹ nổi tiếng) trong 3 tháng. Điều đó là tốt, họ sáng tạo và họ phải ăn mặc theo cách đó. Một số khác nổi bật với sự kết hợp trang phục đỏ. Một lần nữa, điều đó không thành vấn đề. Thậm chí, bạn có thể xuất hiện trong bộ đồ bơi hoặc trang phục truyền thống. Tất cả điều này phụ thuộc vào agency của bạn, và nó liên quan trực tiếp đến phần 3 – luyện tập ở nhà.

Tuy nhiên, là một người sáng tạo, xuất hiện như một kế toán bình thường sẽ làm bạn mất cá tính riêng của mình. Sự sáng tạo của bạn nên được tỏa sáng, hoặc ít nhất nó không được che giấu trong tủ đồ của Mr.Bean. Và quần jean và áo thun cũng thường được chấp nhận. Nhưng nếu nghi ngờ, hãy nói chuyện với một vài người sáng tạo làm ở đó để nhận phản hồi từ họ.

Đừng nói xấu công ty hiện tại của bạn

Điều đó rất lôi cuốn. “Vì sao bạn lại muốn rời khỏi công ty quảng cáo XYZ?” có thể trút hết nỗi lòng với những ý kiến tiêu cực. Nếu bạn đã làm ở agency hiện tại một thời gian, mọi thứ không còn thú vị như lúc đầu nữa. Và tất cả rất dễ để chuyển sang mặt tối và bắt đầu tố cáo mọi người, công việc và tương lai của sếp hiện tại của bạn.

Đó là một sai lầm lớn.

Lý do rõ ràng để không làm điều này thì cũng giống như những ngành nghề khác. Không ai muốn nghe bạn nói xấu về sếp hiện tại vì nó cho thấy cách bạn sẽ nói về họ sau này. Nếu bạn thấy ai đó nói xấu người khác trước mọi người, liệu bạn có muốn điều đó xảy ra với họ không?

Tuy nhiên, có nhiều lý do rõ ràng hơn cho ngành quảng cáo này. Trước hết, đây là một ngành công nghiệp hỗn loạn. Thật thú vị vì có biết bao người biết nhau từ công ty này đến công ty khác. Rất nhanh chóng bạn có thể phải làm việc lại với những người đang chê bai công ty hiện tại của bạn, và điều đó làm bạn cảm thấy không hài lòng.

Ngoài ra, mọi thứ thay đổi rất nhanh chóng vì sự thất bại, chiến thắng, sát nhập và nền kinh tế thay đổi. Giữ quan hệ tốt với sếp hiện tại của bạn, bao gồm cả việc thể hiện sự yêu thích họ, là điều quan trọng. Bạn có thể dễ dàng gặp họ lần nữa. Nếu bất kỳ ai hỏi bạn vì sao bạn muốn rời khỏi công việc, hãy trả lời theo chiều hướng tích cực. Bạn muốn mở rộng portfolio và kinh nghiệm của mình bằng cách làm việc ở các bộ phận account khác nhau; bạn muốn hoàn thiện kỹ năng để phù hợp với các công ty có nguyên tắc khác nhau; bạn muốn thay đổi cảnh quan để giữ sự tươi mới.

Đừng hành động phóng túng, chán nán hay tự cao

Nhiều người cho rằng bạn có thể sử dụng các thủ thuật để gây sự chú ý với agency. Sai lầm lớn nhất là những người có cái tôi lớn luôn được chào đón, thậm chí là hoan nghênh. Điều này hoàn toàn không đúng. Ngay cả khi bạn là copywriter hay giám đốc sáng tạo giỏi nhất trong khu vực, bạn cũng không nên đến buổi phỏng vấn với sự tự tin thái quá. Bạn muốn tự tin vào khả năng của mình, chắc chắn, nhưng cũng nên biết rằng còn nhiều thứ đáng để bạn học hỏi. Một chút khiêm tốn có thể giúp bạn đi một đoạn đường dài hơn.

Ngoài ra, tỏ ra chán nản, ngáp hoặc có bất cứ cử chỉ nào khác cho thấy bạn muốn đến nơi khác đồng nghĩa với việc bạn đang “tự đào hố chôn mình”. Ngay cả khi bạn chỉ muốn tạo kết nối và không thực sự cần công việc ở công ty đó thì cũng hãy tỏ ra sôi nổi. Và cũng không nên tỏ ra bạn chắc chắn công việc nằm trong tầm tay mình. Có lẽ, bạn là ứng viên tốt nhất và bạn biết điều đó. Nhưng bạn phải luôn thể hiện bạn hy vọng, tự tin mà không mong đợi bất cứ điều gì.

Đừng trả lời hoặc sử dụng điện thoại

Phần cuối này xuất hiện sau khi các nhân viên phòng nhân sự đã liệt kê đây là khía cạnh gây phẫn nộ trong một buổi phỏng vấn tồi tệ. Nếu bạn ở trong ngành quảng cáo, bạn sẽ phụ thuộc vào điện thoại của mình nhiều hơn các ngành nghề khác. Nhiều chiến dịch của bạn sẽ được đặt mục tiêu trên điện thoại, và bạn cũng sẽ có nhiều số liên lạc, mạng xã hội của đồng nghiệp và những thứ khác để sử dụng qua điện thoại. Nhưng trước khi đến buổi phỏng vấn bạn cần tắt điện thoại đi. Đặt điện thoại ở chế độ yên lặng, hoặc tốt hơn hết là tắt nguồn hoàn toàn.

Bạn có thể nghĩ rằng trả lời một cuộc gọi hay một tin nhắn khẩn cấp, sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn bận rộn như thế nào. Bạn luôn vội vã và không thể dành ra 30 phút của bản thân để ngừng giải quyết những chuyện khẩn cấp. Đó không phải là những gì nhà tuyển dụng nhìn thấy. Tất cả chỉ thể hiện sự bất lịch sự. Bạn đang nói với họ rằng buổi phỏng vấn này không phải là phần quan trọng trong ngày của bạn, và làm họ cảm thấy họ chỉ đứng ở vị trí thứ hai. Điều này sẽ khiến bạn không có cơ hội nhận được công việc này. Thời điểm thích hợp nhất bạn có thể mang điện thoại ra khi nó có những gì liên quan đến câu hỏi. Chẳng hạn, “Bạn có thể cho tôi xem bất kỳ ví dụ nào trong công việc bạn làm mà không có trên trang web của bạn không?”

Drtimvieclam.com