Các kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên Angular

Việc thành thạo một kỹ năng công nghệ nào đó có thể sẽ giúp bạn sống ổn với nó trong vài năm. Tuy nhiên, với tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ như hiện nay đòi hỏi Developer trong ngành việc làm IT phải có kiến thức nhiều về các ngôn ngữ lập trình và công nghệ khác nhau. Điều này đặt biệt đúng với thế giới phát triển web front-end.

Để trở thành một Developer angular thành công đòi hỏi bạn phải phát triển nhiều kỹ năng khác nhau và sử dụng chúng một cách hợp lí, đúng nơi, đúng thời điểm để tạo ra được ứng dụng người dùng yêu thích.

Dưới đây là tám kỹ năng cần thiết bạn cần để trở thành Developer Angular thành công

1. npm

The Node Package Manager (npm) thực tế là một công cụ cần thiết cho tất cả các nhà phát triển web hiện nay. Ngay cả khi bạn không thực hiện phát triển Node.js, npm là công cụ chính được sử dụng để cài đặt hàng ngàn gói phát triển web phía máy khách, bao gồm cả Angular. Toàn bộ Angular được trải đều trên nhiều gói npm và rất có thể bạn sẽ có nhu cầu cài đặt các gói phi Angular hữu ích khác. Do đó, cần biết cách sử dụng và cài npm để có thể sử dụng khi cần đến.

2. Angular CLI

Gói Angular đầu tiên bạn nên cài đặt với npm là Angular CLI (Command Line Interface). Mặc dù có thể cài đặt các gói Angular riêng lẻ và viết tất cả mã bằng tay để định cấu hình ứng dụng mới của bạn, CLI giúp quá trình đó dễ dàng hơn nhiều và đảm bảo rằng ứng dụng của bạn sẽ tuân thủ các quy tắc và được chấp nhận.

Lợi ích của việc sử dụng CLI mở rộng ra ngoài việc tạo ra một ứng dụng mới. Bạn cũng có thể sử dụng nó để thêm các components, services, modules mới và nhiều hơn nữa vào một ứng dụng hiện có. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thao tác, đảm bảo bạn tuân theo các nguyên tắc mã hóa Angular.

Các kỹ năng cần thiết để trở thành một lập trình viên Angular

3. HTML và CSS

Framework như Angular không cần phải có kiến thức chuyên sâu về các công nghệ phát triển web cơ bản. Angular cung cấp các khối xây dựng mà bạn cần để xây dựng các chức năng của ứng dụng nhanh, nhưng các ứng dụng đó vẫn phải được hiển thị trong trình duyệt và điều đó có nghĩa là xây dựng giao diện người dùng với HTML và CSS. Angular Material và các thư viện phong cách khác rất tốt trong việc giúp bạn nhanh chóng cung cấp các ứng dụng đẹp, nhưng bạn cần biết cách và nơi để điều chỉnh mọi thứ để đạt được giao diện chính xác mà bạn đang cố gắng phát triển.

4. Angular

Điều này là rõ ràng, phải không? Bạn có thể là một nhà phát triển Angular giỏi mà không có sự hiểu biết vững chắc về Framework Angular.

Angular là một Framework lớn và sẽ mất một thời gian để tìm hiểu tất cả các phần khác nhau và cách chúng khớp với nhau. Tuy nhiên, có một điều bạn nên biết là bạn không cần phải biết tất cả mọi thứ để bắt đầu xây dựng các ứng dụng.

Mỗi ứng dụng Angular sẽ cần các forms, modules, components and services. Tìm hiểu cách thêm và kết nối các phần này với nhau và bạn sẽ có các kỹ năng cần thiết để xây dựng các ứng dụng đầy đủ tính năng. Bạn cũng sẽ có một nền tảng vững chắc để tiếp tục học hỏi và thực hiện các giải pháp ngày càng phức tạp hơn.

5. TypeScript

Các ứng dụng web Client-side thường được viết bằng JavaScript. TypeScript là một siêu mã JavaScript bao gồm hỗ trợ mạnh. Angular được viết bằng TypeScript. Nó là ngôn ngữ được đề xuất để tạo ứng dụng với Angular.

Có rất nhiều lý do để sử dụng TypeScript thay vì JavaScript, nhưng ưu tiên hàng đầu là phải giảm lỗi và khả năng linh động của code. Bằng cách tận dụng strong typing, bạn có thể chắc chắn rằng bạn và nhóm của bạn đang sử dụng các biến và chức năng như dự định sẽ được sử dụng. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm lỗi xảy ra. Ngoài ra, sử dụng sức mạnh của TypeScript để tự tin cấu trúc lại mã của bạn có nghĩa là ứng dụng của bạn có thể tiếp tục phát triển và cập nhật khi nhu cầu của người dùng thay đổi. Bạn sẽ không phải băn khoăn khi chỉnh sửa các đoạn mã vì phải lo sợ phá vỡ các chức năng hiện tại.

6. RxJS

RxJS là một thư viện để lập trình phản ứng với các luồng có thể quan sát được. Nó tồn tại độc lập với Angular nhưng được đóng gói với Framework và được sử dụng cho nhiều tác vụ phổ biến như tạo các yêu cầu HTTP cho dữ liệu. Angular sử dụng các thiết bị quan sát và các tính năng khác của RxJS để cung cấp API nhất quán để thực hiện các tác vụ không đồng bộ.

7. Git

Xây dựng các ứng dụng đơn giản mà không cần kiểm soát mã nguồn sẽ phát sinh nhiều rủi ro. Giống như TypeScript cho phép bạn tự tin cấu trúc lại mã của mình, Git cho phép bạn thử nghiệm các tính năng ứng dụng mới và kỹ thuật mã hóa một cách tự tin. Biết rằng bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng sử dụng kho Git của mình để quay lại phiên bản mã (đang hoạt động!) trước đó, cho phép bạn tự do thử nghiệm các ý tưởng điên rồ hoặc xây dựng các ý tưởng mới mà người dùng của bạn có thể thấy hữu ích. Phần mềm luôn phát triển. Sử dụng Git giúp bạn phát triển ứng dụng của mình một cách an toàn mà không sợ phá vỡ chức năng hiện có.

Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

Drtimvieclam.com