Các công việc mà trưởng phòng nhân sự phải làm. Bạn có biết?

Nguồn lực con người đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp. Quản lý nguồn lực tốt sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp cũng như xã hội. Vậy vai trò, nhiệm vụ của trưởng phòng nhân sự gồm những gì và quan trọng như thế nào trong việc thúc đẩy và phát huy khả năng tìm ẩn của nhân lực trọng tổ chức.

> Làm gì để giải tỏa áp lực công việc? Xem ngay 5 cách sau
> Làm thế nào để có mức lương cao hơn 2017?
> Cách trả lời câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì” khi phỏng vấn

Các công việc mà trưởng phòng nhân sự phải làm. Bạn có biết?

Các công việc của một trưởng phòng nhân sự bao gồm:

– Giải quyết các vấn đề liên quan đến lĩnh vực nhân sự trong công ty.

– Trao đổi, hỗ trợ các phòng ban khi họ gặp khó khăn về vấn đề nhân sự.

– Quản lý các hoạt động của nhân viên trong phòng mình.

Các mối quan hệ của trưởng phòng nhân sự cần có

– Đối với bên trong công ty: trưởng phòng nhân sự cần giữ mối quan hệ tốt với cấp trên, các nhân viên trong chính phòng mình, ngoài ra nên thường xuyên trao đổi với các phòng ban khác trong công ty.

– Đối với bên ngoài: trưởng phòng nhân sự cần xây dựng mối quan hệ tốt với các cơ quan nhà nước như: các cơ quan chính quyền, sở lao động, công đoàn, các nhà cung ứng lao động.

Chức năng, nhiệm vụ chính:

Nhiệm vụ của trưởng phòng nhân sự trong công ty gồm có:

– Lập kế hoạch và tuyển dụng nhân sự khi công ty cần

– Đào tạo và phát triển cho nhân sự

– Duy trì và quản lý nhân sự trong công ty

– Thông tin, dịch vụ nhân sự

Các công việc mà trưởng phòng nhân sự phải làm. Bạn có biết?

1. Lập kế hoạch và tuyển dụng

– Thường xuyên phối hợp và trao đổi với các phòng ban để lập kế hoạch nguồn nhân lực như nắm bắt thông tin nhân lực toàn công ty, đưa ra mô tả chuẩn hóa cho từng vị trí nhân viên, lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho công ty.

– Tham vấn, giám sát quá trình tuyển dụng.

– Hoạch định các chính sách theo định hướng của cấp trên để thu hút người tài cho công ty.

– Nắm bắt thông tin các vị trí còn thiếu ở các phòng ban để lên kế hoạch tuyển dụng nhân sự phù hợp cho các vị trí công ty đang cần. Liên hệ đăng tin lên các website tuyển dụng về việc làm như IconicJob.vn, … để tìm ứng viên (cho nhiều vị trí như việc làm HR, Viec lam marketing) phù hợp. Lên lịch phỏng vấn ứng viên, đối với tuyển dụng nhân viên vị trí thấp thì trưởng phòng nhân sự sẽ không trực tiếp phỏng vấn mà phân công nhân viên phòng nhân sự và nhân viên chuyên môn trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng. Với những vị trí cao quan trọng hơn như tổ trưởng chuyên môn, phó phòng, thì trưởng phòng phải trực tiếp tham gia phỏng vấn.

Ví dụ: Dựa theo kế hoạch sắp tới của công ty trong quý 3 và quý 4 công ty sẽ mở chi nhánh kinh doanh mới, trưởng phòng nhân sự sẽ lên kế hoạch 1 chi nhánh cần bao nhiêu nhân sự, tổng các chi nhánh sẽ cần bao nhiêu? Các vị trí công việc cụ thể tại các chi nhánh. Phân chia chức danh và tính toán lương cho nhân viên. Trình bản kế hoạch lên ban giám đốc xét duyệt trước khi thực hiện.

2. Về mặt đào tạo và phát triển nhân lực

– Trưởng phòng nhân sự sẽ hướng dẫn các nhân viên mới vào hiểu rõ về văn hóa công ty, các quy định cũng như chính sách đãi ngộ dành cho nhân viên. Tổ chức các khóa đào tạo ngắn để nhân viên có những kỹ năng cần thiết để thích ứng với công việc tốt hơn.

– TPNS sẽ lên kế hoạch, xây dựng các chương trình về đào tạo cho người lao động để nâng cao tay nghề. Xem xét nguyện vọng và quyết định hỗ trợ học phí cho nhân viên với các khóa đào tạo dài hạn. Soạn thảo các cam kết mà nhân viên phải thực hiện sau khi được tài trợ đào tạo khóa học như phải phục vụ công ty trong thời gian bao lâu,…

3. Duy trì và quản lý nguồn lực

Trưởng phòng nhân sự là người sẽ thực hiện các đánh giá về kết quả công việc của nhân viên, lên kế hoạch khen thưởng, tăng lương. Đồng thời, TPNS phải phối hợp với các phòng ban khác để bố trí, đề bạc cũng như quản lý quá trình thôi việc của nhân viên…

Trưởng phòng nhân sự đóng vai trò là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, giúp cấp trên điều hành và quản lý nhân sự trong công ty, đưa ra các nguyên tắc giúp nhân viên làm việc kỷ luật và hiệu quả hơn. Họ cũng là người ký quyết định thuyên chuyển công tác.

4. Thông tin, dịch vụ nhân sự

Trưởng phòng nhân sự cần nắm bắt các thông tin cập nhật mới thật nhanh về các quyết định ban hành luật mới của nhà nước để có thể đảm bảo công ty luôn làm theo đúng pháp luật và yêu cầu của nhà nước.

Ngoài ra, trưởng phòng nhân sự cần có mối quan hệ tốt với cơ quan có thẩm quyền nhà nước như cảnh sát khu vực, cơ quan phòng cháy chữa cháy, sở kế hoạch đầu tư…

Drtimvieclam

______________________

Bạn có thể xem được hàng trăm việc làm đang được tuyển dụng hoàn toàn miễn phí tại

IconicJob.vn – Trang tuyển dụng và tìm việc làm nhanh uy tín tại Việt Nam, với nhiều việc làm tiếng Nhật lương cao. Hãy đăng kí và tải CV của bạn ngay tại trang IconicJob.vn chỉ mất 3s để đăng tải hồ sơ và hơn 200 công ty hàng đầu Việt Nam đang chờ CV mới nhất của bạn