Các câu hỏi phỏng vấn trong ngành dịch vụ khách hàng

Chuẩn bị tốt hơn khi nắm trong tay 5 câu hỏi phổ biến trong ngành dịch vụ khách hàng.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ góp phần mang đến thành công cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó, các doanh nghiệp phải luôn cố gắng để đảm bảo dịch vụ khách hàng của mình có chất lượng, ngoài việc giải quyết các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng một cách hiệu quả. Một trong những cách để làm điều đó là tuyển dụng các nhân viên có năng lực để đảm nhiệm công việc trong bộ phận dịch vụ khách hàng. Dưới đây là các câu hỏi phỏng vấn trong ngành dịch vụ khách hàng

> Cách nhận biết các công ty lừa đảo xin việc
> Những nguyên nhân khiến sếp bị nhân viên coi thường
> 5 điều nhất định phải làm trước khi nộp CV cho nhà tuyển dụng

Các câu hỏi phỏng vấn trong ngành dịch vụ khách hàng

Dịch vụ khách hàng là gì?

Câu hỏi này nhằm tìm hiểu ứng viên có hiểu rõ lĩnh vực này và những gì có liên quan hay không. Hầu hết các thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi này sẽ được học qua các lớp lý thuyết. Điều này cho thấy trình độ của ứng viên qua các kỳ thi về lý thuyết. Khi trả lời câu hỏi như vậy, ứng viên có thể xác định dịch vụ khách hàng và nhiệm vụ hàng ngày của nhân viên trong bộ phận này là gì. Họ cũng nên phác thảo các mức độ dịch vụ khách hàng khác nhau và nêu ngắn gọn lợi ích của dịch vụ khách hàng tốt và hiệu quả.

Bạn có những bằng cấp nào liên quan?

Khi đặt câu hỏi, người phỏng vấn đang thực sự nhìn vào hai khía cạnh về trình độ chuyên môn. Bằng cấp trong môi trường học tập và bằng cấp liên quan đến kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định ứng viên có phù hợp với vị trí mà họ ứng tuyển hay không. Ứng viên nên lập danh sách các bằng cấp học thuật có liên quan đến công việc. Sau đó, họ nên đưa ra kinh nghiệm mà họ có được từ những công việc trong quá khứ. Điều này nên được thực hiện bằng cách áp dụng lý thuyết vào thực hành, tập trung vào việc giải quyết các tình huống thực tế.

Bạn hiểu gì về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi?

Dịch vụ khách hàng là tất cả tương tác ứng xử với khách hàng về vấn đề liên quan đến sản phẩm của một doanh nghiệp. Như vậy, nhân viên của bộ phận này nên nắm rõ tất cả các thông tin của sản phẩm. Người phỏng vấn sẽ muốn biết liệu ứng viên có hứng thú với công việc này hay không và họ đã nghiên cứu như thế nào trước khi nộp đơn ứng tuyển. Khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn về dịch vụ khách hàng, ứng viên nên thể hiện sự hiểu biết của mình về môi trường doanh nghiệp, bản chất hoạt động, thị trường mục tiêu và thị trường hiện tại của doanh nghiệp.

Bạn sẽ ứng phó với những khách hàng khó tính như thế nào?

Đây là một tình huống phổ biến cho những người đại diện dịch vụ khách hàng khi đối mặt với những khách hàng khó tính. Câu hỏi này được đặt ra để xem ứng viên sẽ ứng phó với khách hàng như thế nào khi bị đưa vào tình huống khó khăn và chịu áp lực. Họ sẽ giữ được bình tĩnh hay không? Hình ảnh công ty mà họ sẽ hướng đến là gì? Để trả lời những câu hỏi phỏng vấn về dịch vụ khách hàng thật hiệu quả, ứng viên nên giải thích rõ cách họ lắng nghe lời phàn nàn từ khách hàng, giải quyết với những khách hàng cư xử không đúng mực và đối phó với những khách hàng không lịch sự.

Bạn thích làm việc một mình hay làm với người khác?

Dịch vụ khách hàng nhằm mục đích giúp doanh nghiệp cải thiện hoạt động của mình để mang về lợi nhuận cao hơn. Trên thực tế, nhân viên phải truyền đạt được thị hiếu, sở thích, phàn nàn và sự thay đổi xu hướng của khách hàng đến đồng nghiệp và cấp trên để điều chỉnh và cải thiện theo hướng thích hợp. Ứng viên nên thể hiện khả năng làm việc bất kể dưới sự giám sát tối thiểu hay trong một nhóm. Họ không nên nghi ngờ về lợi ích họ sẽ mang lại cho doanh nghiệp.

Người tìm việc trong ngành chăm sóc khách hàng nên tự làm quen với những câu hỏi được nêu ở trên cũng như những câu hỏi khác có liên quan đến ngành này để tăng cơ hội được tuyển dụng.

Dr Tìm việc làm