Các bước chuẩn bị để nhảy việc thành công lương cao

Nhảy việc là nghỉ công việc hiện tại và tìm việc làm mới phù hợp hơn, lương cao hơn, mức độ đãi ngộ tốt và con đường thăng tiến rộng mở trong tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm được việc làm lương cao mới tốt hơn công việc cũ hoặc thậm chí có trường hợp không tìm được việc làm sau khi nghỉ việc.

> Mẹo trả lời các câu hỏi phỏng vấn thật chuẩn
> Điểm trung bình tốt nghiệp thấp, làm thế nào để có CV nổi bật?
> Lương Net, lương Gross là gì? Cái nào có lợi cho người lao động ?

Để không phải lâm vào tình trạng bế tắc khi chuyển việc, bạn nên xác định rõ mục tiêu và định hướng trước khi nhảy việc, điều này giúp bạn tìm được việc như mình mong muốn. Nếu bạn nhảy việc sai lệch, bạn sẽ tự mình đánh mất sự nghiệp của mình vào nơi tồi tệ.

Nếu bạn có ý định nhảy việc, hãy lưu ý một vài yếu tố sau đây:

Xây dựng kế hoạch rõ ràng

Cách nhảy việc khôn ngoan nhất là bạn nên có 1 kế hoạch chi tiết cần chuẩn bị những gì cho quá trình chuyển việc. Ví dụ như tiền dự phòng cho quá trình bạn tìm việc mới, xác định vị trí mình muốn ứng tuyển với mức lương mong muốn, tìm hiểu kĩ về công ty bạn muốn ứng tuyển. Để có thể tìm được 1 công việc ưng ý với mức lương mong muốn nó thể kéo dài đến vài tháng hoặc lâu hơn.

Một số ý kiến cho rằng nhảy việc liên tiếp trong thời gian ngắn là cách tốt nhất để trải nghiệm được nhiều môi trường làm việc một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, việc làm này sẽ kéo theo các tác động không tốt cho quá trình xin việc của bạn sau này. Vì không một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một ứng viên dễ thay đổi, và độ trung thành thấp.

Thời gian cho một ý định nhảy việc chỉ nên được thực hiện khi bạn đã có thời gian tối thiểu 6 tháng làm việc tại một công ty. Hãy xác định ý định nhảy việc của bạn là nghiêm túc. CV sẽ là công cụ hữu ích nhất giúp nhà tuyển dụng nhìn nhận khách quan quá trình làm việc của bạn trong suốt thời gian trước đó. Không ai muốn thấy một bản CV có quá nhiều kinh nghiệm tại hang loạt công ty trong một khoảng thời gian quá ngắn ngủi.

Làm thế nào để nhảy việc lương cao

Nhảy việc liên tiếp trong thời gian ngắn – Đừng dại dột vận dụng

Cân nhắc chênh lệch mức lương trước và sau nhảy việc

Trước khi có định nhảy việc bạn nên so sánh chênh lệch mức lương trước và sau khi nhảy việc. Điều mà ứng viên nào cũng mong muốn đó là mức thu nhập tăng lên đáng kể sau khi nhảy việc, do đó để nâng cao tiền lương có nhiều người áp dụng phương pháp nhảy việc này.

Nếu mức tăng lương hàng năm ở một công ty dao động từ 5% – 15% thì mức tăng sau mỗi lần chuyển việc có thể lên đến từ 20% – 30%, thậm chí 50% trong một số trường hợp đặc biệt.

Xác định trình độ và kĩ năng trước khi nhảy việc

Bạn cần xác định rõ mình có đủ kiến thức chuyên môn và kĩ năng cần thiết cho vị trí và mức lương mà bạn muốn ứng tuyển không ? Nếu như bạn vẫn chưa đáp ứng được các yêu cầu và kĩ năng mà công việc cần có thì hãy dành thời gian tham gia các khóa đào tạo để bổ sung những khoảng trống này trước khi bạn có ý định nghỉ việc để tìm một công việc mới.

Đảm bảo giữ đúng chuyên môn

Một điều quan trọng đó là bạn nên tìm kiếm các công việc liên quan đang chuyên môn, địn hướng rõ nghề nghiệp, kiên trì tìm kiếm công việc phù hợp để phát huy được tối đa sở trường và trở thành chuyên gia trong chuyên ngành của bạn.

“Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh” là câu nói rất hay và phù hợp đối với trường hợp này. Khi bạn làm một nghề đạt đến trình độ tinh thông, thuần thục, giỏi giang, tâm huyết gắn bó với nghề đấy, thì sẽ đạt được thành công và vinh quang.

Nếu bạn có ý định chuyển việc dù bất kì lý do gì thì hãy tìm hiểu các phương pháp trên để có quyết định đúng đắn và thành công hơn trong công việc mới nhé. Chúc các bạn tìm việc nhanh với mức lương cao và vị trí mình mong muốn.

Drtimvieclam