Biết cách lắng nghe trong việc làm tiếng Nhật

Khi bạn làm việc ở bất cứ môi trường nào, đặc biệt với việc làm tiếng Nhật. Biết cách lắng nghe là một kỹ năng cần thiết. Vậy bạn đã lắng nghe tốt chưa?

biet-lang-nghe-viec-lam-tieng-nhat

Bạn đã lắng nghe tốt chưa?

Tập trung ánh mắt vào đối phương

Để các đồng nghiệp trong văn phòng việc làm tiếng Nhật biết rằng bạn đang lắng nghe họ bằng một ánh mắt chú tâm. Khi một ai đó đang nói chuyện với bạn, đừng cứ dán mắt vào màn hình hay nhìn xa xăm chổ khác. Điều đó là thiếu tôn trọng.

Đặt ra câu hỏi với đồng nghiệp tại văn phòng việc làm tiếng Nhật

Đối thoại luôn đến từ hai hướng.Đừng để đồng nghiệp ở văn phòng việc làm tiếng Nhật cảm thấy bạn là một người chán ngắt,hay là một khúc gỗ. Nếu bạn chỉ biết lắng nghe mà không đưa ra bất kỳ phản ứng gì. Đặt ra những câu hỏi thể hiện bạn đang thật sự quan tâm vào câu chuyện của đối phương.

Hạn chết ngắt lời và thay đổi chủ đề

Đặt câu hỏi là cần thiết, nhưng hãy biết đúng thời điểm và đúng chủ đề. Không thì nó sẽ thành ngắt lời. Việc này sẽ làm mất sự hứng thú của người nói. Và tệ hơn họ sẽ nghĩ bạn chỉ mong kết thúc sớm chủ đề này. Sẽ là không tốt nếu đó là trong một cuộc họp, một cuộc trao đổi công việc. Bạn đã ngắt đi những thông tin quan trọng.

Thể hiện cảm xúc bằng giọng điệu và cử chỉ

Một giọng điệu nhiệt tình, một hành động mĩm cười, vỗ tay,… Bạn cũng sẽ cho đối phương thấy được cảm xúc của mình. Điều này sẽ rất cần thiết trong những cuộc họp tại văn phòng việc làm tiếng Nhật. Tuy nhiên lưu ý khi là cuộc đối thoại bình thường, hãy tránh hành động khoanh tay hay là trường hợp bạn đứng họ ngồi. Điều đó chẳng dễ chịu chút nào.

Với môi trường việc làm tiếng Nhật, một người lắng nghe tồi sẽ bị đánh giá là thiếu nhận thức, ngại cải thiện bản thân. Ngoài những chia sẻ trên, yếu tố quan trọng nhất vẫn là sự thông cảm. Hãy đặt mình vào chính vị trí của người nghe, bạn sẽ nhận ra những khía cạnh rất khác của bản thân. Giờ là lúc dành thời gian để nghiệm lại chính mình. Bạn đã lắng nghe tốt chưa?