Bí quyết vượt qua cuộc phỏng vấn công ty Nhật

Bạn đã nộp đơn ứng tuyển vào một công ty Nhật và bạn cũng đã nhận được thư mời phỏng vấn. Nhưng bạn đang trong tình trạng rất là lo lắng. Trong đầu bạn lúc này xuất hiện rất nhiều câu hỏi. Đại loại như: không biết nhà tuyển dụng mình thế nào nữa ? Họ có dễ không hoặc Họ có khó không ? Họ thường hỏi những câu hỏi gì ? Rất nhiều và rất nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn lúc này. Hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm phỏng vấn công ty Nhật và cách vượt qua những câu hỏi hóc búa của họ.

Bác sỹ tìm việc làm

Tìm việc làm

Các câu hỏi mà nhà tuyển dụng Nhật thường hỏi:

1.      Bạn hãy giời thiệu ngắn gọn về bản thân.

Đây là câu hỏi thường gặp không chỉ ở các cuộc phỏng vấn công ty Nhật mà còn xuất hiện ở rất nhiều công ty khác. Nếu bạn trả lời không tốt, nó có thể gây khó  khăn cho bạn trong việc trả lời các câu hỏi về sau. Đây cũng là câu hỏi để cho nhà tuyển dụng biết được trình độ và tính cách của bạn.

Lời khuyên: người Nhật hay để ý tới khuôn mặt của bạn. Hãy tự tin và trả lời một cách tự nhiên. Đừng mắc tự tin nó sẽ làm bạn sợ hãi, nó sẽ gây cho bạn khó khăn trong việc đối mặt với nhà tuyển dụng. Thay vào đó hãy thể hiện vẽ tự tin trước nhà tuyển dụng bằng cách: nhìn thẳng vào mắt họ và cười thật tươi.

phong-van-cong-ty-nhat

Phỏng vấn công ty Nhật

2.      Bạn đã tuần làm việc ở đâu và tại sao lại nghĩ công ty cũ.

Đây là cơ hội để bạn thể hiện sự chăm chỉ và kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn nên tránh những câu trả lời mang tính chất nói xấu công ty cũ hoặc thể hiện bạn là một người không chăm chỉ trong công việc.

Lời khuyên: Người Nhật đánh giá cao những nhân viên làm việc chân thành, luôn cố gắng và chăm chỉ trong công việc. Nếu nhà tuyển dụng hỏi câu này bạn có thể trả lời như: Tôi muốn tìm một công việc gần nhà hay Tôi muốn học hỏi thêm kinh nghiệm ở công ty Nhật.

3.      Điểm mạnh của bạn là gì ?

Đây là lúc bạn thể hiện sự hiểu biết của mình trong lĩnh vực mà công ty đang cần. Bạn hãy nói hết sức thành thật những gì mình biết để thể hiện khả năng của bạn với nhà tuyển dụng.

Lời khuyên: Đừng cố gắng nói tràn lan hoặc nói dối để thể hiện bản thân mình. Điều đó thực sự không hay lắm đâu. Hãy cố gắng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết lĩnh vực bạn chuyên sâu nhất.

4.      Nhược điểm của bạn là gì ?

Đâu là câu hỏi khá là quan trọng nếu có sai xót gì bạn rất dễ bị mất điểm.

Lời khuyên: Hãy nếu ra những nhược mà bạn mất phải nhưng bảo đảm những nhược điểm đó không anh hưởng đến công ty. Đưa ra lộ trình khác phục nhược điểm đó.

5.      Tại sao bạn ứng tuyển vào công ty chúng tôi ?

Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn ứng tuyển vào công vì mục đích gì.

Lời khuyên: Hãy thể hiện quyết tâm mình muốn được làm cho công ty. Thể hiện nếu được tuyển vào công ty bán sẽ cống hiến và làm việc lâu dài với công ty.

6.      Bạn yêu câu mức lương bao nhiêu ?

Đây là câu hỏi mà nhà tuyển dụng muốn biết câu trả lời từ bạn. Đây là một câu hởi hết sức nhạy cảm và nó cũng góp phần vào quyết định của nhà tuyển dụng.

Lời khuyên: trong các cuộc phỏng vấn của công ty Nhật, họ đều có mức lương sàn cho nhân viên mới. Đừng trả lời mức lương quá cao so với khả năng của bạn. Nếu bạn trả lời thấp hơn mức sàn, họ vẫn dành cho bạn mức sàn.

Để vượt qua được các cuộc phỏng vấn tìm việc công ty Nhật là đều hết sức khó khăn. Nhưng với những chia sẻ này chúng tôi mong muốn có thể giúp bạn có một cuộc phỏng vấn thành công.