Bí kíp dành cho những ai muốn nhảy việc sau Tết

Chắc hẳn, sau kỳ nghỉ Tết rất nhiều người tính đến chuyện tìm một công việc mới để thay đổi vận may. Thế nhưng, khi thay đổi công việc, bạn lại trở thành một nhân viên mới và gần như phải học lại từ đầu, từ công việc cho đến hòa nhập với môi trường. Đâu là bí kíp dành cho “ma mới” nếu muốn nhảy việc sau Tết?

> Những điều nhà tuyển dụng nên tránh nếu không muốn bỏ lỡ nhân tài
> Không “tiêu” hết các ngày nghỉ phép, có được nhận tiền?
> Bộ câu hỏi phỏng vấn chuẩn cho nhà tuyển dụng không chuyên

Bí quyết nhảy việc sau tết

Khiêm tốn

Cho dù bạn đã có kinh nghiệm với công việc tương tự ở những công ty trước nhưng đừng nên lấy đó để chứng tỏ ta đây giỏi. Hãy tập trung vào việc tìm hiểu bạn nên học gì, học từ ai và bắt đầu như thế nào. Điều đó sẽ giúp bạn tương tác và làm việc nhóm hiệu quả hơn, tạo một hình ảnh thân thiện nơi công sở.

Học lắng nghe nhiều hơn

Môi trường mới là sự xuất hiện của những đồng nghiệp mới và cả sếp mới. Vì thế, bạn vẫn chưa thể nào hiểu được tất cả mọi người. Khi làm việc nhóm, hãy cố gắng lắng nghe ý kiến đồng nghiệp, đừng vội vàng phê phán mặt trái của bất kỳ người nào. Nếu không hiểu ý, hãy yêu cầu khéo léo để họ nói lại. Còn nếu họ sai thì cũng nên lắng nghe hết rồi đưa ra ý kiến của mình.

Khi làm việc nhóm hãy cố gắng lắng nghe ý kiến mọi người

Tuân thủ thời gian làm việc

Kết thúc kỳ nghỉ Tết, nhiều người vẫn còn dư âm đọng lại nên thường trễ nãi giờ giấc. Nhưng với một nhân viên mới như bạn thì cần phải chứng minh mình là một con ong chăm chỉ trong công việc. Bằng cách lên kế hoạch chi tiết, phân bổ thời gian hợp lý cho từng công việc và đi làm đúng giờ sẽ giúp bạn có thêm điểm cộng.

Cẩn thận khi giải quyết vấn đề

Chắc chắn, khi nhảy việc sau Tết sẽ rất khó khăn để bạn bắt kịp nhịp độ của công việc mới. Và sẽ không ít vấn đề thật sự khó khăn mà bạn không thể tự quyết định. Bạn cần đến sự hỗ trợ của cấp trên nhưng trước đó, bạn phải đưa ra giải pháp khả thi để trình bày chứ không phải là đi hỏi cách giải quyết từ sếp! Chỉ hỏi khi bạn đã thử mọi cách nhưng không thành công.

Hãy là một nhân viên thân thiện và làm việc hiệu quả

Nếu có ai hỏi về những thông tin mang tính chất cá nhân, hãy mỉm cười đáp lại chứ đừng từ chối quá thẳng thừng. Bạn hãy nghĩ đến cảm xúc của họ và dùng cách khéo léo để khước từ những câu hỏi mang tính riêng tư không muốn nói đến.

Hãy là một nhân viên thân thiện, cởi mở nơi công sở

Khi đồng nghiệp nhờ làm một việc, hãy giúp đỡ họ nếu bạn có thể. Đừng bao giờ trả lời bằng câu “Tôi không có thời gian”, thay vào đó hãy từ chối khéo bằng một lý do khác và cách nói chuyện nhẹ nhàng hơn. Bởi vì, một hai lần còn được, còn nếu nhiều lần thì chẳng mấy chốc bạn sẽ bị lãng phí nhiều thời gian vào việc khác mà quên mất nhiệm vụ chính của mình.

Tìm hiểu sếp qua đồng nghiệp

Biết được tính cách của sếp sẽ giúp bạn dễ làm việc hơn. Nhờ đó, bạn biết được những điều mình nên tránh khi làm việc với sếp. Nhờ đó, bạn có thể nắm bắt được điểm mạnh, điểm yếu, sở thích và kỳ vọng của sếp.

Cuối cùng là xây dựng thật tốt mối quan hệ với đồng nghiệp cùng phòng ban. Một mối quan hệ tốt sẽ là một sự khởi đầu cho công việc mới thuận lợi hơn. Mong rằng, việc nắm vững những bí quyết trên sẽ giúp bạn thành công khi nhảy việc sau Tết.

Ngoài ra, để có thể nhảy việc thành công và vượt qua được vòng phỏng vấn tìm việc làm để được nhận vào làm việc, bạn có có sự chuẩn bị kỹ về kiến thức và kỹ năng mềm đặc biệt là cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh. Chúc bạn thành công.

drtimvieclam.com