7 bí quyết giúp bạn tập trung làm việc

7-bi-quyet-giup-ban-tap-trung-trong-cong-viecMột ngày đi làm 8 tiếng nhưng chắc hẳn chưa có buổi nào chúng ta thực sự làm việc 8 tiếng đồng hồ phải không. Vì khả năng tập trung của bộ não có giới hạn cũng như đôi lúc chúng ta cần đứng lên đi lại, giải lao 10 phút hoặc đọc một vài bài báo để đầu óc thư giãn. Nhưng nếu hiệu suất công việc
đang không như bạn mong muốn, thì đâu là giải pháp để giúp bạn tập trung trong công việc.

1. Tạo cho bạn một khoảng thời gian “bất khả xâm phạm”.

Bạn nên tạo cho mình các khoảng thời gian “bất khả xâm phạm”. Vì mỗi người có một thời điểm làm việc hưng phấn nhất, tập trung nhất vì thế bạn hãy xác định khoảng thời gian này của mình và tránh mọi người làm phiền. Hãy làm việc hết tốc lực. Cuối cùng, hãy học cách nói “Không”. Bạn không cần phải xin lỗi hay giải thích dài dòng. Chỉ đơn giản nói rằng hiện bạn không rảnh để giúp đỡ ai khác. Những người đồng nghiệp tốt sẽ hiểu điều này.

Đọc thêm tại Mrtimvieclam.com

2. Đừng đọc và trả lời tất cả các tin nhắn.

Skype, Chatwork, Facebook. Bạn bè và đồng nghiệp thường xuyên chat chit trong giờ làm đó là điều7-bi-quyet-giup-ban-tap-trung-trong-cong-viec-2 không thể thiếu
để có những câu chuyện phím giảm căng thẳng. Nhưng đừng trả lời tất cả nếu bạn không muốn mất cả ngày. Lâu lâu hãy góp vui vài câu là được. Hãy tạo ra một tài khoản e-mail cá nhân và chỉ kiểm tra khi ở nhà. Nếu bạn có nhiều tài khoản, hãy đọc các tin nhắn ngoài công việc vào một thời điểm nhất định trong ngày, ví dụ giờ ăn trưa và tập thói quen tự động xoá đi các thư quảng cáo.

3. Giải lao.

Bạn đã quá mệt mỏi và đầu đang quay như chong chóng phải không? Bạn chắc chắn không thể tập trung trong trạng thái tinh thần như thế. Hãy rời khỏi bàn làm việc trong vài phút để đầu óc tỉnh táo và bắt đầu lấy lại tập trung. Bạn có thể đi bộ, duỗi người, làm vài động tác yoga, hay nhắm mắt lại và hít thở sâu.

Đọc thêm tại Motivatequote.com

4. Viết các công việc ra giấy làm to-do-list

Thỉnh thoảng, bạn cần có một bảng nhắc nhở công việc để có thể tập trung. Hãy đặt một tấm bảng nhỏ bên cạnh máy vi tính để bạn có thể tra ngày tháng và kiểm tra tiến độ thực hiện công việc. Cách làm này sẽ giúp bạn tập trung vào từng nhiệm vụ và mang đến cảm giác thành công mỗi lần một mục nào đó được gạch đi trong danh sách.

5. Ngăn nắp

Sẽ vô cùng khó khăn để tập trung nếu bàn làm việc của bạn bày biện lung tung. Hãy bỏ ra chút ít thời gian để dọn dẹp chỗ ngồi của bạn. Bạn nên sắp xếp các hồ sơ quan trọng gần mình và cất đi các thông tin cũ. Hãy ném đi các vật không cần thiết cũng như xoá đi các trò chơi, bức hình vui nhộn hay các trò tiêu khiển giết thời gian khác. Kết quả là, bạn không cần phải tốn thời gian mỗi ngày để tìm kiếm các hồ sơ hay cây bút mực nào đó.