Bằng cấp là chưa đủ để thành công

Nếu không có kỹ năng làm việc đội nhóm, không đặt tinh thần tập thể lên trên hết thì nhân viên khó có thể trụ lại doanh nghiệp…

Cần thêm kiến thức, thái độ, kỹ năng

Thực tế hiện nay nhiều sinh viên vẫn nghĩ khi cầm tấm bằng đại học trong tay là đã đủ điều kiện để đi tìm việc. Và khi phỏng vấn, họ sẽ biết rằng để được tuyển dụng, ngoài kiến thức, thái độ và kỹ năng làm việc là hai điều kiện mang tính quyết định. Thế nhưng, có đến 90% sinh viên khi tốt nghiệp thiếu những kỹ năng cần thiết.

Trung thực luôn được đánh giá cao

Nhà tuyển dụng thực chất cũng không hề khó tính một chút nào, họ chỉ cần bạn trung thực chia sẻ cho họ biết những gì bạn đang có và những gì bạn muốn học hỏi. “Khi làm việc với bất kỳ một đối tác nào, nếu họ cho tôi thấy sự thành thật, tôi mới đàm phán. Cũng như trong tuyển dụng, ứng viên nào thật lòng, tạo cho tôi niềm tin tôi mới tuyển dụng”. Bà Nguyễn Thị Xuân Mai, Phó Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Điện Bàn, cho biết nguyên tắc tuyển dụng của mình.

Chấp nhận làm trái với chuyên ngành

Tìm việc nhanh đúng với chuyên ngành là mong muốn của không ít bạn trẻ khi ra trường. Tuy nhiên, theo các nhà tuyển dụng, làm việc trái chuyên môn cũng là cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm, tìm ra thế mạnh của bản thân. Vậy tại sao không bỏ ra một khoảng thời gian ngắn để trải qua những công việc trái ngành để có thể biết được nỗi khó khăn, thuận lợi nào khi làm việc trái ngành. Những kinh nghiệm đó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong việc điều hành, quản lý sau này.