Bạn vẫn chưa tiến bộ trong việc làm tiếng Nhật?

Bạn đã làm việc tại công ty Nhật tuyển dụng một thời gian nhất định. Nhưng đến nay vẫn chưa nhận ra được sự tiến bộ nào từ bản thân. Đã đến lúc xem lại chính mình nếu bạn không muốn mãi là nhân viên tầm thường như vậy.

kem-coi-viec-lam-tieng-nhat

Bạn vẫn chưa tìm được nguyên nhân khiến mình kém cỏi?

Bạn đánh giá mình là một tài năng?

Đối với nhân viên mới của công ty, bạn gia nhập trước họ, có thể có nhiều kinh nghiệm hơn họ. Còn với những người cũ, bạn là một nhân tố mới, năng động và học hỏi nhanh hơn họ. Bạn nghĩ rằng mình thông minh hơn người?

Nghĩ theo một hướng khác nhé, những gì bạn học cũng là những gì họ đã học, và có thể công việc bạn đang làm họ có thể làm tốt hơn rất nhiều. Và trong khoảng thời gian bạn vui sướng về tài năng của mình, có thể họ đang miệt mài rèn luyện thêm những kỹ mới. Ghi nhớ rằng tài năng ở môi trường việc làm tiếng Nhật chỉ được công nhận khi bạn không ngừng tiến bộ.

Chưa bao giờ “tò mò” về mọi thứ tại văn phòng việc làm tiếng Nhật

Tò mò đúng là một tính xấu, nhưng nếu bạn biết “tò mò” đúng cách và đúng lúc. Nó sẽ được gọi bằng những từ mỹ miều hơn như: tìm hiểu, khám phá, chịu học hỏi,… Bạn có thể nhận hàng trăm thông tin hằng ngày, nhưng chẳng bao giờ bỏ công tìm hiểu nó. Bạn chắp nhận tiếp xúc chúng một cách thụ động.

Bạn gặp những thắc mắc trong công việc, nhưng chẳng bao giờ biết cách đặt câu hỏi với mọi người. Bạn sợ rằng việc hỏi quá nhiều sẽ phô bày sự ngu dốt của bản thân. Không hề, nếu được đặt vào đúng nơi đúng lúc, câu hỏi sẽ trở thành một sự thể hiện bất đồng nhã nhặn, một yêu cầu chỉ bảo,… Một công cụ cần thiết tại môi trường việc làm tiếng Nhật.

Bạn luôn quan tâm người khác nghĩ gì về mình

Trước khi làm việc gì hay có một ý tưởng nào đó. Bạn luôn cảm thấy dè chừng trước sự phản hồi của mọi người. Bạn cảm thấy chật vật để hòa mình vào tập thể. Bạn sợ phải phơi bày con người thật của mình. Nhưng thực tế, bạn quan tâm những chuyện đó càng nhiều bao nhiêu thì điều bạn làm được càng ít bấy nhiêu. Một người luôn phải sống chiều theo suy nghĩ của tất cả mọi người sẽ không bao giờ thành công được.

Bạn chưa chấp nhận sự thật và bản thân

Bạn chưa đủ can đảm để thừa nhận bản thân mình còn nhiều thiếu sót. Bạn cần hiểu rằng việc chỉ biết đọc và tìm hiểu những chia sẻ thế này sẽ trở nên vô ích nếu bạn vẫn không dám chấp nhận thay đổi. Nếu như một ai khuyên rằng, ngày mai mọi thứ sẽ tốt hơn, bạn chỉ ngồi đợi xem mai tình hình sẽ thế nào thôi sao. Hãy chấp nhận thay đổi để không mãi kém cỏi.