Bạn sẽ thành công tại các công ty tuyển dụng việc làm tiếng Nhật?

Theo khảo sát mới nhất của trung tâm nghiên cứu Pew trụ sở Washing ton thì Nhật Bản vẫn được đánh cao nhất tại khu vực châu Á- Thái Bình Dương. Họ nhận được những đánh giá và quản điểm tích cực từ các nước láng giềng đạt khoảng 71% và tỷ lệ này tính riêng ở Việt Nam là 82%. Khảo sát cũng phần nào thể hiện được mức độ tin cậy của các công ty tuyển dụng Nhật đối với ứng viên lao động Việt Nam là rất cao.

thanh-cong-viec-lam-tieng-nhat

Báo cáo của trung tâm nghiên cứu Pew tại Washington

Tại sao việc làm tiếng Nhật sẽ chiếm được lòng tin người Việt?

Mức lương tại công ty việc làm tiếng Nhật

Mưc lương thu nhập luôn là ưu tiên hàng đầu ở mọi nơi, cả Nhật lẫn Việt Nam. Và nếu so sánh điều này giữa các doanh nghiệp tại Việt Nam, Nhật, Trung Quốc,… thì người lao động Việt luôn có sự tin tưởng ở các công ty Nhật tuyển dụng hơn. Bởi  ở cùng độ tuổi, chức vụ và công việc thì đa phần mức lương của người lao động tại công ty Nhật cao hơn.

Tất nhiên đó chỉ là đa phần, vẫn có một phần nhỏ doanh nghiệp việc làm tiếng Nhật lương khá thấp. Vì tất cả đều biết người Nhật dùng tiền kỷ thế nào. Nhưng với mặt bằng chung các doanh nghiệp tư nhân VIệt Nam, Trung Quốc thường xuyên bốc lột lao động phổ thông hay trì trệ việc trả lương thì các ứng viên Việt Nam vẫn ưu tiên lựa chọn nhận lương đúng việc của người Nhật hơn. Dù thấp nhưng vẫn là phù hợp.

Sự ổn định dài lâu trong môi trường việc làm tiếng Nhật

Mặc dù tỷ lệ nhảy việc ở Việt Nam vẫn rất cao. Tỷ lệ này là 74%, trong khi ở Nhật chỉ là 44%. Ắt hẳn không ai muốn thế, mọi người luôn cố gắn tìm kiếm một công việc ổn định lâu dài. Và yếu tố đến từ phía công ty rất quan trọng.

Ngoài mức lương, việc làm công ty Nhật luôn xem trọng quyền lợi của người lao động. Cách họ làm sẽ tăng mức độ trung thành và tinh thần yêu việc làm đến với người lao động của mình. Những ứng viên khi tìm việc làm công ty Nhật sẽ thấy rõ sự khác biệt. Trong những cuộc phỏng vẩn, trong khi phía công ty Việt sẽ xăm soi những thứ trên lý thuyết và về quá khứ của bạn như bằng cấp, lịch sử làm việc,… Thì tuyển dụng công ty Nhật sẽ quan tâm nhiều hơn về khả năng thật tế của bạn, về tương lai, về những gì bạn sẽ làm. Họ luôn nhắm đến những ứng viên dài lâu.

Môi trường việc làm công ty Nhật

Khoảng 70% người Việt khi được hỏi đều mong muốn được làm việc ở các công ty nước ngoài. Vì họ mong muốn được làm việc ở những môi trường có thể phát triển bản thân. Và 3 lựa chọn hàng đầu của ứng viên Việt Nam là Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc.

Trong khi Mỹ đã là một môi trường quá quen thuộc, nơi có nhiều cạnh tranh. Thì môi trường việc làm tiếng Nhật trở nên quá nổi trội so với Hàn Quốc. Hơn vào đó, nhóm lao động trẻ Viêt Nam hiện nay luôn yêu thích và mong muốn được học tập những đức tín tốt từ người Nhật. Những đức tín mà người Nhật luôn khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Kết luận

Với những điều trên cho thấy rằng các công ty tuyển dụng việc làm tiếng Nhật đang sở hữu những điều mà nhóm lao động Việt Nam đang cần và ngược lại. Đó là lý do nhu cầu tìm việc làm tiếng Nhật ngày càng tăng tại Việt Nam. Bạn nghĩ mình sẽ thành công tại môi trường này?