Bạn đang “mắc kẹt” trong việc làm tiếng Nhật

Công việc tiếng Nhật cứ như một cuộc đua. Có lúc bạn đang tiến lên một cách mạnh mẽ. Nhưng có lúc bạn như đang lạc đường và mắc kẹt giữa đường đua. Không biết đâu là lối thoát để trở lại lộ trình đúng.

phai-lam-gi-bay-gio

Đâu là nguyên nhân bạn bị mắc kẹt lại giữ đường đua?

Bị động trong môi trường việc làm tiếng Nhật

Không ai có khả năng chỉ nhìn mà hiểu được bạn đang cần gì, có những ý tưởng gì. Hãy chủ động hơn, thể hiện quan điểm cá nhân của bạn với công ty Nhật tuyển dụng. Rằng đâu là điều kiện thích hợp để bạn có thể phát triển, bạn có những ý tưởng mới nào nhằm thúc đẩy sự phát triển của công ty.

Vô tình tạo ấn tượng xấu với đồng nghiệp ở công ty Nhật tuyển dụng

Bạn đánh mất bình tĩnh, không kiểm soát được hành động của mình tại văn phòng việc làm tiếng Nhật hay tại những buổi tiệc của công ty. Đó vô tình để lại ấn tượng xấu về bạn trong mắt mọi người. Để khắc phục vấn đề này, đừng ngại nói lời xin lỗi với mọi người. Tập trung hơn vào công việc, chứng tỏ mình thật sự hối lỗi và những sư cố trên là vô ý. Ngoài ra bạn cũng có thể tranh thủ xây dựng lại thương hiệu của bản thân bằng cách tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, thể thao,… của công ty tổ chức.

Không quan tâm đến việc xây dựng các mối quan hệ

Mỗi ngày bạn phải ở văn phòng việc làm tiếng Nhật ít nhất 8 tiếng đồng hồ. Có lẽ nó chiếm thứ 2 sau thời gian bạn ở nhà. Do đó việc thiết lập những mối quan hệ tốt với đồng nghiệp là việc rất quan trọng. Đặt biệt hơn nếu bạn thật sự muốn thăng tiến, càng nhiều mối quan hệ sẽ thật sự có ích với bạn.

Văn hóa công ty Nhật tuyển dụng không phù hợp với bạn

Công ty Nhật tuyển dụng là một môi trường làm việc mới. Do đó việc bạn chưa quen với văn hóa nơi này cũng là điều không tránh khỏi. Bạn là người có kỹ năng làm việc tốt nhưng nếu không thể hòa nhập được với văn hóa nơi này thì việc thành công là rất khó. Nếu đã cố gắn hòa đồng, thích nghi nhưng bạn vẫn không tìm được tiếng nói chung cùng công ty hiện tại. Có lẽ đã đến lúc bạn cần suy nghĩ lại.

Công việc hiện tại khiến bạn nhàm chán

Công việc hiện tại đã trở nên quen thuộc, cảm giác hào hứng học hỏi lúc đầu đã không còn. Bạn sẽ bắt đầu thiếu động lực và cảm thấy nhàm chán với những công việc hiện tại. Đây là lúc bạn cần suy nghĩ lại, xem xét lại bản thân rằng mình vẫn còn kém những kỹ năng gì. Tích cực rèn luyện chúng, sau đó hãy tự xung phong làm những dự án mới, nhiệm vụ mới. Đây là một cách tốt để bạn lấy lại động lực cũng như nâng cao bản thân trong môi trường việc làm tiếng Nhật.