Bạn đã chuẩn bị gì để tìm việc làm sau tết?

Thời điểm sau tết là giai đoạn thị trường tuyển dụng nhân sự diễn ra sôi nổi. Rất nhiều công ty, tập đoàn tổ chức các đợt tuyển dụng nhân sự rầm rộ với quy mô lớn. Những người lao động cũng bắt đầu tham gia cuộc đua tìm việc nhanh làm sau tết, đặc biệt là nguồn lao động vừa mới ra trường cũng như những lao động từ các vùng, khu vực khác. Lúc này cung và cầu đều tăng mạnh. Để có được việc làm sau tết, bạn phải cạnh tranh rất khốc liệt với hàng chục, hàng tram hoặc thậm chí là hàng ngàn ứng viên khác. Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho việc này?

ban-da-chuan-bi-gi-de-tim-viec-lam-sau-tet

1. Chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc làm sau tết.

Hồ sơ xin việc là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành bại của bạn trong quá trình tim viec lam nhanh. Hãy dành thời gian để chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn chỉnh và tốt nhất. Tránh tình trạng “Nước đến chân mới nhảy”, hãy luôn chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh. Xem thêm bài viết “Bí Quyết Để Viết Hồ Sơ Xin Việc Đúng Ý Nhà Tuyển Dụng” để biết cách viết hồ sơ xin việc hoàn chỉnh.

2. Mở rộng mối quan hệ.

Trong giai đoạn cuối năm, các công ty sẽ hạn chế việc tuyển dụng thêm nhân viên mới và dời quá trình tuyển dụng đó sang năm mới. Hãy xây dựng mối quan hệ thật tốt để có thể có được các thông tin nội bộ này. Vậy làm sao để có được mối quan hệ với các nhà tuyển dụng, nhân sự. Rất đơn giản, hãy tận dụng mạng xã hội chuyên về công việc – Linkedin.com. Đây là một kênh xã hội chỉ dành riêng cho nhà tuyển dụng và các ứng viên, là nơi mà cả hai có thể gặp gỡ, giao lưu với nhau. Hãy “kết bạn” càng nhiều càng tốt, tham gia các group, các buổi thảo luận về một đề tài nào đó. Biết đâu bạn sẽ ghi điểm với một nhà tuyển dụng nào đó.

3. Chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức, kỹ năng nhất định cho công việc.

Tết là thời gian mà bạn có nhiều thời gian rãnh rất. Đừng lãng phí chúng một cách vô nghĩa nếu bạn muốn chấm dứt quá trình tìm việc nhanh chóng của mình. Hãy nghiên cứu, tham khảo thêm các tài liệu, sách chuyên ngành nâng cao hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa nào đó để nâng cao các kỹ năng làm việc.

4. Ứng tuyển trước.

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là một cách rất hay để bạn thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy theo dõi các thông tin tuyển dụng trên các trang mạng tìm việc làm. Nếu bắt gặp công việc phù hợp, yêu thích của mình. Đừng ngần ngại ứng tuyển cho công việc đó mặc dù rất cận kề ngày tết âm lịch. Bạn sẽ ở trên đầu danh sách của nhà tuyển dụng khi họ bắt đầu lọc hồ sơ ứng viên. Đây là một lợi thế tốt cho bạn.

Với một vài mẹo nhỏ đã kể trên, tôi hi vọng bạn sẽ sớm sẽ có được một việc làm sau tết một cách nhanh nhất và tốt nhất. Chúc mọi người một năm mới hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình, thành công trong công việc và sự nghiệp.