Ai là người vẫn còn sử dụng tiếp thị truyền thống?

ai-la-nguoi-van-con-su-dung-marketing-truyen-thong-1

   Digital Marketing dường như là xu hướng cực kì hấp dẫn hiện nay. Những trưởng phòng marketing truyền thống biết rằng đây vẫn là một công cụ tốt để nhắm tới tập khách hàng của họ. Cũng bởi vì Marketing truyền thống bao gồm rất nhiều chiến lược khác nhau, gần như mọi công ty bán sản phẩm hoặc dịch vụ đều sử dụng một hoặc nhai-la-nguoi-van-con-su-dung-marketing-truyen-thong-2iều loại tiếp thị truyền thống như là một phần của chiến lược quảng cáo tổng thể. Trưởng phòng Marketing cần cân đối rõ ngân sách được cho để lên một kế hoạch tổng thể.
Các công ty tầm trung và các tập đoàn lớn có nhiều khả năng sử dụng quảng cáo truyền hình. Quảng cáo trên truyền hình thường là hình thức đắt tiền nhất trong marketing, với giá cả tùy thuộc vào thời điểm quảng cáo, độ dài và nội dung chương trình. Ví dụ, quảng cáo dài 30 giây trong Trung Tâm Super Bowl năm 2012 có giá khoảng 3,5 triệu USD, tức là hơn 100 ngàn USD cho mỗi giây và đó là con số chưa bao gồm chi phí sản xuất.
Các công ty càng lớn thì người làm Marketing truyền thống cần phải càng tư duy cao vì cần sự “nhắc lại” thương hiệu

liên tục để thương hiệu luôn được ghi nhớ trong tâm trí khách hàng. Như sử dụng thư trực tiếp thường xuyên hơn, như thiết kế, in ấn, và các chi phí gửi thư có thể khá lớn. Doanh nghiệp vừa và lớn thường sử dụng tất cả các hình thức tiếp thị truyền thống trong hình thức này hoặc hình thức khác.


Doanh nhân và doanh nghiệp nhỏ, những người thường có ngân sách marketing hạn chế, phần lớn sử dụng tiếp thị trên các báo in hoặc bản tin để hướng đến quảng cáo cho khách hàng địa phương. Nhiều doanh nghiệp cũng đặt quảng cáo phát thanh địa phương. Một số sử dụng thư trực tiếp, và một số ít khác có thể sử dụng tiếp thị qua điện thoại.

Trong khi quảng cáo truyền hình thương mạng thường vượt quá phạm vi ngân sách cho phép của các công ty nhỏ, truyền hình cáp địa phương đã thực hiện quảng cáo truyền hình dễ tiếp cận hơn đối với nhiều loại hình doanh nghiệp, với chi phí vận hành thấp nhất là $ 15 cho 30s quảng cáo, cộng với chi phí sản xuất.


Những chiến dịch marketing truyền thống đáng nhớ nhất

ai-la-nguoi-van-con-su-dung-marketing-truyen-thong-3
Các chiến dịch marketing truyền thống thường có lợi thế về sức sống. Nó có thể trở thành biểu tượng, và ngay lập tức quen thuộc với hàng triệu người. Năm chiến dịch đáng nhớ nhất của thế kỷ 20, theo mạng lưới truyền hình NBC, là:
McDonalds: “You deserve a break today”
Nike: “Just Do It”
Marlboro’s “Marlboro Man”
Coca-Cola: “The pause that refreshes”
Volkswagen: “Think Small”
Các thống kê thú vị về marketing truyền thống
Trong năm 2011, truyền hình vẫn là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất, với doanh thu quảng cáo cao nhất tại Hoa Kỳ – tổng cộng là 78.5 tỉ đô.
Tại Anh, 57% người dùng cho rằng quảng cáo truyền hình có các tác động mạnh nhất. Đứng thứ hai là quảng cáo trên báo – với chỉ 15%.
Quảng cáo trên radio tạo ra hơn 17 tỷ USD vào doanh thu quảng cáo trong năm 2011. Đây là hình thức quảng cáo ít bị bỏ qua nhất, với gần 70% số người nghe vẫn trên kênh khi có quảng cáo thương mại xuất hiện so với truyền hình cao thứ hai, với chỉ 20% người xem vẫn chú ý.
Quảng cáo in tạo ra gần 30 tỷ USD doanh thu quảng cáo mỗi năm. Trong khi doanh thu cho các phương tiện truyền thông in ấn đã giảm nhẹ thì doanh thu trực tuyến lại tăng, hình thức tiếp thị này vẫn có hiệu quả lớn cho nhiều doanh nghiệp.
Marketing truyền thống được phát triển và làm như thế nào?

ai-la-nguoi-van-con-su-dung-marketing-truyen-thong-5
Các chiến lược để phát triển một kế hoạch marketing truyền thống rất khác nhau, nó phụ thuộc vào hình thức quảng cáo được sử dụng và các loại hình kinh doanh. Trong một số công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, toàn bộ nhân viên sẽ đóng góp vào việc lập kế hoạch và thực hiện. Các công ty lớn thường có bộ phận tiếp thị dành riêng cho việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo sử dụng marketing truyền thống.

Bước đầu tiên trong việc phát triển một kế hoạch là lựa chọn hình thức quảng cáo, bạn muốn sử dụng in ấn, phát thanh truyền hình, thư trực tiếp, hay liên hệ qua điện thoại? Lựa chọn này phụ thuộc vào ngân sách và các thông điệp tiếp thị cần truyền đạt. Ví dụ, một cửa hàng thông báo bán hàng sẽ sử dụng các chiến lược tác động ngay lập tức như phát thanh truyền hình hoặc báo chí, trong khi một doanh nghiệp tung ra một chiến dịch nâng cao nhận thức chung có thể chọn thư trực tiếp, cái nằm trong tay người tiêu dùng trong thời gian dài.

ai-la-nguoi-van-con-su-dung-marketing-truyen-thong-5
Để thực hiện marketing dưới hình thức phát thanh truyền hình hoặc báo chí, doanh nghiệp phải sắp xếp để mua không gian quảng cáo. Thời gian của bước này phụ thuộc vào thời gian chờ, hoặc mức độ cao cấp của không gian quảng cáo được mua (trên truyền hình một số giờ gọi là giờ vàng có chi phí quảng cáo rất đắt và cạnh tranh cao vì có nhiều người xem; tương tự trên báo, một số vị trí nổi bật – dễ chú ý cũng vậy). Một số phương tiện truyền thông in ấn, như tạp chí có lượng xuất bản lớn, có thể có yêu cầu lên lịch trước vài tuần. Ví dụ, một quảng cáo trên tạp chí Sports Illustrated phải hẹn ít nhất năm tuần trước để có được vị trí cao cấp. Các thị trường khác có thời gian ngắn hơn, với một số tờ báo họ cho phép đặt quảng cáo vào ngay ngày hôm sau.

ai-la-nguoi-van-con-su-dung-marketing-truyen-thong-6
Sự phát triển của các kiểu tiếp thị cũng khác nhau tùy thuộc vào hình thức. Các chiến dịch marketing sử dụng thư trực tiếp và báo chí đòi hỏi phải thiết kế đồ họa và copywriting. Đối với tiếp thị qua điện thoại, các nhà quảng cáo phải viết kịch bản cho các đại diện bán hàng (hoặc cho các công ty điện thoại thuê ngoài) để họ làm theo. Quảng cáo radio có thể được sản xuất hoặc ghi trước, hoặc chỉ cần có trước kịch bản và đọc trực tiếp sau đó. Cuối cùng, quảng cáo truyền hình, có thể được viết bởi bộ phận marketing và sản xuất bởi chính công ty, hoặc giao khoán cho các công ty sản xuất.
Các vị trí cần tuyển dụng
Song song với việc phát triển đó, những công ty và tập đoàn lớn luôn cần nhân sự trong lĩnh vực Marketing để quán xuyến mọi công việc và Marketing vẫn luôn là mắt xích quan trọng nhằm đưa sản phẩm tới rộng rãi người tiêu dùng, đặc biệt là vị trí trưởng phòng Marketing hoặc Marketing Executive, Senior.
https://iconicjob.vn/tim-viec-lam/marketing+k