9 yếu tố làm nên sự khác biệt của một nhà lãnh đạo tài ba

yeu-to-lam-nen-nha-lanh-dao-tai-ba

Trở thành nhà lãnh đạo nghĩa là bạn phải gánh vác trọng trách đưa doanh nghiệp phát triển, bạn chịu trách nhiệm về công ăn việc làm cho tất cả các nhân viên và phải cam kết cho những lời nói và hành động mình đưa ra. Ai cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo nhưng để trở thành nhà lãnh đạo tài ba thì rất ít người có thể làm được. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa những nhà lãnh đạo chỉ có thể làm đúng chức danh và những nhà lãnh đạo thật sự tài năng? Hãy cùng nghe chia sẻ của 2 vị CEO của Zappos và Evernote để tìm hiểu về 10 yếu tố thường tạo nên một nhà lãnh đạo tài ba nhé

> Muốn thông minh thì rinh ngay 10 bí quyết này về
> Bí quyết ngủ ít nhưng vẫn làm việc hiệu quả
> 7 ngành “hái ra tiền” trong tương lai


1. Đam mê


Hẳn rồi, dù bạn là nhân viên hay một nhà lãnh đạo thì niềm say mê với công việc và sẵn sàng cống hiến cho công ty là một yếu tố không thể thiếu được. Chỉ khi bạn thật sự gắn chặt với công việc của mình bởi một tình yêu mãnh liệt thì bạn mới có động lực để tìm tòi, cải thiện nó và làm cho nó ngày một trở nên hiệu quả hơn,. Ngoài ra, niềm đam mê của bạn có thể là nguồn cảm hứng cho nhân viên học hỏi và noi theo, là sức mạnh giúp bạn dẫn dắt mọi người vượt qua những thử thách để giúp công ty ngày càng phát triển hơn nữa.


2. Xây dựng mối quan hệ rộng khắp


Một điểm chung của những nhà lãnh đạo tài ba là họ rất năng động và luôn tìm kiếm những mối quan hệ mới vì họ biết rằng những mối quan hệ này luôn mang lại lợi ích. Mỗi mối quan hệ được tạo dựng lại giúp họ có thêm cơ hội tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng, đem lại nguồn thu cho tổ chức. Bên cạnh đó, thông qua những thông tin của mạng lưới xã hội này, họ nhanh chóng thu thập được những xu hướng mới để kịp thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh hoặc đầu tư vào những mục tiêu sinh lợi.


3. Khả năng ra quyết định


Sự khác nhau giữa nhân viên và nhà lãnh đạo nằm phần nhiều ở sự ra quyết định. Đối với những nhà lãnh đạo tài ba thì sự ra quyết định không chỉ đòi hỏi phải nhanh chóng mà còn dựa vào tầm nhìn xa rộng, những quyết định này phải thật sự chính xác. Chần chừ, e ngại là điều bạn rất ít khi bắt gặp ở họ. Chính vì luôn theo sát những biến động của thị trường, nhanh nhạy nắm bắt thời cơ, đánh giá những rủi ro tiềm ẩn nên họ luôn tự tin và đưa ra quyết định một cách dứt khoát và tất nhiên, luôn đem lại thành công cho tổ chức.


4. Khả năng trả lời các câu hỏi


Bạn không thể lãnh đạo nhân viên khi bạn tỏ ra lúng túng và bế tắc trước những câu hỏi của họ. Là một người lãnh đạo, bạn buộc phải am hiểu và có những kiến thức vượt xa cấp dưới của mình. Điều này giúp bạn luôn giải đáp được những thắc mắc của nhân viên, họ sẽ cảm thấy kính trọng và ngưỡng mộ bạn, những quyết định của bạn cũng được mọi người tin tưởng và làm theo. Để làm được điều đó thì bạn phải không ngừng trau dồi kiến thức, kĩ năng và tăng cường đọc sách. Tôi chưa thấy một nhà lãnh đạo giỏi nào lại nói rằng họ không đọc nhiều sách mỗi năm cả.


5. Bình tĩnh, quyết đoán


Nhân viên không thích làm việc với những lãnh đạo quá khó đoán, không kiên định và luôn né tránh thay đổi. Trong mọi tình huống, nhà lãnh đạo phải tỏ ra sáng suốt, bình tĩnh và có chính kiến riêng. Đồng thời, nhà lãnh đạo tốt cũng thường hỏi ý kiến của nhân viên, tìm hiểu xem mong muốn của họ là gì để có thể cân bằng giữa mục tiêu của tổ chức với những nhu cầu thiết yếu của nhân viên.


6. Chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn


Làm sao bạn có thể thuyết phục người khác khi bạn chỉ nói suông mà không có bằng chứng thuyết phục? Làm sao bạn có thể phản bác ý tưởng của nhân viên, nghĩ rằng nó sẽ thất bại khi bạn không có một lí lẽ hay một kinh nghiệm thực tế nào để dẫn chứng? Những lãnh đạo giỏi thường làm nhiều hơn nói, họ khiến nhân viên hoàn toàn bị thuyết phục bởi những lời nói và hành động của mình dựa trên những kinh nghiệm thực tế họ đã từng trải qua.


7. Sáng tạo và suy nghĩ đột phá


Không sáng tạo, doanh nghiệp của bạn vẫn có khả năng tồn tại nhưng nếu sáng tạo thì doanh nghiệp của bạn mới có khả năng dẫn đầu. Tương tự, giữa vô số các nhà lãnh đạo, sự sáng tạo khiến bạn khác biệt hơn so với những người khác. Trong kinh doanh, những ý tưởng đột phá và sự mạo hiểm là những yếu tố rất quan trọng. Đừng để đối thủ ép bạn ra sản phẩm mới, hạ giá hay thay đổi mô hình mới xem lại bản thân. Hãy không ngừng sáng tạo, cải thiện chính mình và đừng ngại chấp nhận thất bại vì đó đều là những bài học đắt giá giúp ích cho con đường phát triển của doanh nghiệp.


8. Thay đổi trước khi bắt người khác thay đổi


Là người dẫn đầu tổ chức, bạn phải ý thức được tầm quan trọng của việc trau dồi kĩ năng và kiến thức của bản thân. Đừng lúc nào cũng bắt người khác phải thay đổi theo ý bạn mà hãy nhìn nhận những khuyết điểm của bản thân trước nhất và không ngừng nỗ lực cải thiện chúng. Nên có những phần thưởng xứng đáng cho những nhân viên có nhiều đóng góp và không nên trách phạt đối với những sai lầm của nhân viên mà hãy tạo cơ hội để họ học hỏi, rút kinh nghiệm để có thể phát triển hơn trong tương lai.


9. Dám chịu trách nhiệm


Cuối cùng, những người tài năng thường đứng ra chịu trách nhiệm cho tất cả những lời nói và hành động của họ. Không phải vì là lãnh đạo nên bạn có thể tùy ý quy đổ trách nhiệm cho người khác, cho dù nhân viên có im lặng và chịu trách nhiệm thay bạn vì họ cũng không thể gắn bó lâu dài với tổ chức. Ai cũng có có những sai lầm trong cuộc sống, quan trọng là bạn học được gì sau những sai lầm đó, đừng ngại nhận trách nhiệm trước mặt nhân viên, việc trốn tránh chỉ khiến bạn trở thành một vị sếp tồi trong mắt mọi người mà thôi.

Việc lãnh đạo một tổ chức không hề dễ dàng và không phải lúc nào cũng đi kèm với thành công. Bạn đừng quá lo lắng và bắt ép bản thân phải trở nên hoàn hảo, hãy thay đổi và trau dồi từng ngày một để trở nên hoàn thiện hơn, một nhà lãnh đạo tốt hơn. Bạn cũng không nên rập khuôn theo những người đi trước mà hãy tự tìm con đường riêng dựa trên những kinh nghiệm bạn học được, vì bạn là lãnh đạo, tôi tin chắc bạn sẽ sớm tìm được câu trả lời cho riêng mình.