9 lời khuyên sống còn để làm việc ca đêm

Nếu bạn đã từng bị cám dỗ phàn nàn về sự nghiền ngẫm về thể chất và tinh thần của 9 đến 5, thì bạn có thể muốn dành một suy nghĩ cho những linh hồn khó tính kiếm sống về đêm. Rốt cuộc, ngay cả ở thời điểm tốt nhất, làm việc ca đêm (hoặc ca thứ ba, tùy theo sở thích của bạn), có thể là một kinh nghiệm hết sức mệt mỏi.

Tuy nhiên, với sự hướng dẫn và lời khuyên đúng đắn, nó không cần phải là một lực cản như vậy. Đối với nhiều người, việc chuyển nghĩa địa thực sự mang lại rất nhiều lợi ích và lợi ích, và nếu bạn chuẩn bị tốt và nhận thức được các mánh khóe khác nhau của giao dịch, thì việc dành cả đêm cho công việc thực sự có thể tương đối thú vị.

Vì vậy, nếu bạn đã hạ cánh với chiếc đồng hồ qua đêm, đừng tuyệt vọng; chỉ cần làm theo chín lời khuyên hữu ích này, và những giờ nhỏ sẽ nhanh chóng trở thành bạn của bạn!

Đây là những gì bạn cần biết về làm việc ca đêm.

1. Cho phép bản thân điều chỉnh

Khi bạn bắt đầu làm việc vào ban đêm, bạn hoàn toàn có thể hoàn thành thói quen thể chất, tinh thần và xã hội đã được thiết lập hoàn toàn trên đầu; có lẽ không ngạc nhiên, điều này sẽ làm cho một số nghiêm trọng làm quen.

Có thể sẽ mất ít nhất một tháng trước khi cơ thể bạn bắt đầu thích nghi đúng với lịch trình mới của bạn, vì vậy trong lúc này, hãy tự mình đi dễ dàng. Trong khi bạn không cần phải đóng cửa hoàn toàn khỏi xã hội, hãy cân nhắc giữ các cam kết và nỗ lực của bạn ở mức tối thiểu. Hãy nhớ rằng: chuyển sang làm ca đêm sẽ có tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn, vì vậy hãy giúp đỡ cơ thể bạn nhiều nhất có thể.

2. Bám sát một kiểu ngủ

Có lẽ điều chỉnh lớn nhất mà cơ thể bạn sẽ phải thực hiện là đảo ngược giấc ngủ của bạn; may mắn thay, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn với thời gian, mặc dù có một số điều bạn có thể làm để nhanh chóng xử lý.

Điều quan trọng nhất là tuân thủ một thói quen. Một số người thích leo thẳng lên giường ngay khi họ về nhà, trong khi những người khác thích ăn sáng hoặc dành một giờ với gia đình trước; dù bằng cách nào, bạn nên luôn tuân thủ bất cứ điều gì phù hợp với bạn.

3. Có được giấc ngủ chất lượng

Đồng hồ cơ thể của bạn bị ảnh hưởng tự nhiên bởi các chu kỳ sáng và tối, đó là lý do tại sao con người được lập trình để ngủ vào ban đêm; do đó, bạn có thể cần phải làm việc chăm chỉ hơn một chút để nhân rộng các điều kiện về đêm này và đảm bảo cho mình thời gian nghỉ ngơi chất lượng. Một số điều cần xem xét bao gồm:

– Kiểm soát ánh sáng – Nó khó ngủ hơn khi ánh nắng ban mai chiếu qua cửa sổ. Đầu tư vào một số rèm cửa tối hoặc rèm có thể giữ ánh sáng, cũng như mặt nạ ngủ. Vì lý do này, bạn cũng nên tránh màn hình TV và điện thoại giống như khi bạn chuẩn bị đánh cỏ khô.

– Kiểm soát tiếng ồn – Trong khi ban đêm thường yên tĩnh, ngày có thể liên quan đến giao thông, công việc xây dựng, trẻ em chơi và một loạt các phiền nhiễu cảm giác khác; cố gắng giữ chúng ở mức tối thiểu bằng cách sử dụng nút tai chống ồn, cũng như máy âm thanh, để giữ cho bạn thư giãn.

– Thời lượng giấc ngủ – Trong khi hoàn cảnh có thể không phải lúc nào cũng cho phép điều đó (ví dụ như đón một đứa trẻ bị bệnh ở trường), bạn nên luôn luôn ngủ từ bảy đến chín giờ – giống như bạn làm vào ban đêm. Nhiều công nhân ngủ ít hơn để tận dụng lợi thế của việc không làm việc, nhưng sau một thời gian, điều này sẽ bắt kịp bạn, có thể dẫn đến kiệt sức.

– Nhiệt độ – Vào ban đêm, nhiệt độ thường giảm, khiến bạn thèm những chiếc chăn thừa đó, nhưng vào ban ngày, điều ngược lại xảy ra. Một mẹo hữu ích là điều chỉnh nhiệt độ phòng của bạn xuống vài độ dưới nhiệt độ bên ngoài để tái tạo điều kiện ban đêm và đảm bảo bạn không thức dậy trong mồ hôi lộn xộn.

9 lời khuyên sống còn để làm việc ca đêm

4. Ăn uống tốt

Hiệu quả của một bữa ăn sáng tốt đối với hiệu suất của bạn tại nơi làm việc đã được ghi nhận rõ ràng và các nguyên tắc ăn kiêng tương tự cũng được áp dụng khi bạn làm việc vào ban đêm. Luôn đảm bảo rằng bạn ăn một bữa ăn lành mạnh và bổ dưỡng, kích thích tất cả các hoạt động não phải trước khi bạn bắt đầu ca.

Trong ca làm việc của bạn, bạn cũng nên tiếp tục ăn nhẹ với các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe (giống như trong 9 đến 5 điển hình) và giữ cho mình ngậm nước. Uống cà phê cũng không sao, nhưng hãy nhớ rằng, không giống như hầu hết các công việc khác, bạn sẽ đi ngủ ngay khi về đến nhà; do đó, nó không nên dùng nửa cốc cà phê khi bạn rời khỏi tòa nhà.

5. Giữ bận rộn – và có năng suất

Điều này cuối cùng phụ thuộc vào công việc của bạn; ví dụ, nếu bạn là một y tá, thì sẽ luôn có các nhiệm vụ để giữ bạn ở lại, chẳng hạn như phục hồi ca làm việc, kiểm tra ma túy hoặc làm việc trong danh mục CPD của bạn.

Ngoài ra, nếu vai trò của bạn thụ động hơn một chút, bạn có thể cần phải ứng biến. Cố gắng vượt qua hàng giờ một cách hấp dẫn, chẳng hạn như chơi trò chơi video hoặc xem phim, hoặc – thậm chí tốt hơn – cố gắng sử dụng thời gian một cách xây dựng. Rốt cuộc, một ca đêm yên tĩnh là cơ hội hoàn hảo để thực hiện tiểu thuyết của bạn hoặc cuối cùng đưa ý tưởng kinh doanh đó lên khỏi mặt đất.

Dù bằng cách nào, hãy luôn cố gắng để giữ cho bận rộn: một tâm trí nhàn rỗi sẽ làm cho ca làm việc của bạn dài hơn rất nhiều so với mức cần thiết.

6. Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp nếu cần thiết

Do những thay đổi cực độ của trải nghiệm cơ thể của bạn, cũng như tính chất chống đối xã hội nói chung của giờ, nó không có gì ngạc nhiên khi đêm làm việc có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến những gì cơ thể bạn đang nói với bạn và tìm kiếm sự trợ giúp y tế chuyên nghiệp ngay lập tức nếu bạn bắt đầu đấu tranh.

Ví dụ, nếu bạn đang dựa vào thuốc ngủ hoặc tệ hơn là uống rượu để gật đầu mỗi ngày, thì đây là một vấn đề nghiêm trọng, và bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ. Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề sức khỏe đều rõ ràng; cho dù do thiếu tương tác với người khác hoặc liên tục tiếp xúc với bóng tối, bạn có thể có khả năng phát triển các triệu chứng trầm cảm khó phát hiện và điều trị hơn. Điều quan trọng là phải thường xuyên theo dõi bản thân và biết khi nào mọi thứ bắt đầu gây nguy hiểm – và làm điều gì đó khi họ làm.

7. Luôn năng động trong đêm

Ngay cả khi cơ thể bạn được điều chỉnh hoàn toàn với giờ làm việc của bạn, bạn vẫn có thể cảm thấy sự thôi thúc muốn có 20 nháy mắt ở đây và ở đó. Trong cộng đồng khoa học, có những người ủng hộ và chống lại sự nuông chiều này.

Mặc dù một giấc ngủ ngắn có thể khiến bạn cảm thấy sảng khoái hơn, nhưng việc chìm vào giấc ngủ sâu hơn sẽ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn – và ít tỉnh táo hơn – khi cuối cùng bạn bị đánh thức. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào bản chất của vai trò của bạn, cũng như các quy tắc được đặt ra bởi chủ nhân của bạn (một số rất vui khi nhắm mắt làm ngơ, trong khi một số người coi việc ngủ trong công việc là một hành vi phạm tội).

Thay vào đó, hãy cố gắng tập trung vào hoạt động còn lại. Đi bộ thường xuyên xung quanh tòa nhà hoặc chu vi hoặc đặt cho mình các mục tiêu ấn vào ban đêm. Các bài tập hoặc hoạt động nhẹ khiến bạn đổ máu sẽ giúp bạn tỉnh táo và tỉnh táo hơn – và cũng sẽ giúp bạn hết mệt mỏi khi cuối cùng bạn về nhà.

8. Giữ một thói quen

Con người thích những thói quen. Bộ não của chúng ta có dây để thèm muốn chúng và kết quả là chúng ta hoạt động tốt hơn khi thiết lập chúng; Do đó, một ý tưởng tốt là tạo ra một ý tưởng cho ca đêm của bạn.

Có thể bạn thích làm một số việc theo một thứ tự nhất định hoặc bạn muốn thực hiện tất cả các nhiệm vụ tốn thời gian nhất trước tiên; có lẽ bạn pha cà phê hoặc ăn thức ăn của bạn tại một thời điểm nhất định. Nó không thực sự quan trọng, miễn là bạn có một kế hoạch có cấu trúc trong tâm trí.

Ngoài ra còn có một yếu tố bắt chước liên quan. Bằng cách có một thói quen, ca làm việc của bạn sẽ cảm thấy giống như một ngày làm việc bình thường, giúp tăng năng suất và đảm bảo rằng bạn sẽ không dành cả đêm để xoay ngón tay cái và chỉ đơn giản là chờ mặt trời mọc.

9. Giữ cho mọi người khác được thông báo

Tất nhiên, nó không chỉ bạn, những người sẽ cảm nhận được tác động của việc chuyển sang đêm; gia đình và bạn bè của bạn cũng sẽ nhận thức được sự vắng mặt ngày càng tăng của bạn. Làm cho họ hiểu rằng bạn có thể chỉ đơn giản là gặp họ vào bữa trưa hoặc làm cho đối tác của bạn lo lắng về việc trở về một ngôi nhà trống hầu hết các đêm đòi hỏi mức độ hiểu biết và giao tiếp mạnh mẽ. Duy trì các mối quan hệ này là vô cùng quan trọng, vì vậy hãy đạt được sự thỏa hiệp ở nơi bạn có thể và cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi với đúng người.

Cố gắng phù hợp với các khía cạnh khác của cuộc sống xung quanh thời gian biểu của bạn, quá. Nó có thể yêu cầu một số kỹ năng tổ chức từ phía bạn, nhưng sắp xếp một số cuộc họp, việc vặt hoặc giao hàng không thể tránh khỏi cho những ngày nghỉ của bạn hoặc trong các cửa sổ giữa giấc ngủ và công việc. Dĩ nhiên, không công bằng khi yêu cầu người khác sắp xếp thời gian của họ xung quanh bạn, nhưng điều quan trọng là họ cũng hiểu lý do tại sao bạn không phải lúc nào cũng có mặt.

Làm việc ca đêm đòi hỏi rất nhiều sự hiểu biết từ người khác, cũng như mức độ chân thực mạnh mẽ từ chính bạn. Tuy nhiên, nếu được quản lý một cách chính xác, nó có thể phát huy lợi thế của bạn; Rốt cuộc, bạn ít có khả năng bận rộn, bạn không phải đối mặt với những đồng nghiệp khó tính hay những ông chủ khó chịu và – tốt nhất – bạn sẽ được trả nhiều tiền hơn!

Drtimvieclam.com