7 Việc làm phổ biến cho người ngoài tại Nhật Bản

Với những bằng cấp phù hợp và một chút kinh nghiệm về chuyên ngành bạn học, bạn có thể tìm việc tại Nhật Bản ở hầu hết các thành phố . Nhưng một số công việc thường thu hút nhiều lao động nước ngoài hơn bất kỳ công việc nào khác. Hãy cùng điểm qua các công việc đó là gì nhé.

1. Giáo viên tiếng Anh

Dạy tiếng Anh tại các trường luyện thi là công việc phổ biến nhất đối với người lao động nước ngoài. Bằng cử nhân trong bất kỳ lĩnh vực này là yêu cầu tối thiểu. Nhu cầu của công việc này rất cao, tuy không kiếm được nhiều tiền, nhưng hầu như luôn luôn có sẵn các công việc làm này. Việc tham gia làm giáo viên giúp bạn có được những kinh nghiệm cuộc sống vô cùng quý giá. Nếu không đáp ứng được các yêu cầu về hồ sơ để giảng dạy, người lao động nước ngoài có thể dạy ở các trường công lập ngoại trừ theo chương trình JET của chính phủ Nhật Bản.

7 Việc làm phổ biến cho người ngoài tại Nhật Bản

2. Việc làm IT chuyên nghiệp

Nhiều công ty Nhật Bản thuê các chuyên gia CNTT nước ngoài, chẳng hạn như kỹ sư phần mềm và lập trình viên, khiến đây là công việc phổ biến thứ hai mà người nước ngoài đảm nhận ở Nhật Bản. Họ sẽ nhanh chóng nói với bạn rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn ở nơi khác nhưng bị lôi kéo đến Nhật Bản vì lý do riêng của họ. Thông thường, việc này đòi hỏi bạn phải biết được một ít tiếng Nhật trong lĩnh vực này.

3. Thông dịch viên phiên dịch

Luôn luôn có nhu cầu dịch thuật và phiên dịch tại Nhật Bản, và không chỉ đối với tiếng Nhật sang tiếng Anh mà còn đối với nhiều ngôn ngữ khác. Hầu hết các công việc này là trong ngành công nghiệp game, nơi cần bản địa hóa và thử nghiệm trò chơi. Biên dịch viên và phiên dịch viên cũng có thể nhận công việc tự do, chẳng hạn như hỗ trợ các doanh nhân đến thăm hoặc dịch các tác phẩm bằng văn bản, nếu thị thực của họ cho phép.

4. Nhân viên bán hàng

Quản lý bán hàng quốc tế, nhân viên hỗ trợ bán hàng và đại diện bán hàng là vị trí mà các công ty Nhật Bản tại địa phương muốn tuyển nhân viên nước ngoài. Những công việc này thường ở các công ty có phạm vi toàn cầu đang cố gắng tiếp cận thị trường quốc tế, như ngành ô tô hoặc ngân hàng.

5. Nhân viên ngân hàng

Các ngân hàng đầu tư lớn có thể đủ khả năng để di chuyển công nhân hoặc thuê nhân viên nước ngoài, mặc dù vậy, việc tìm kiếm nhân viên ngân hàng nước ngoài ở Hồng Kông và Thượng Hải phổ biến hơn nhiều. Ngành ngân hàng cũng hỗ trợ các vai trò được trả lương cao khác, chẳng hạn như các công việc trong lĩnh vực CNTT.

7 Việc làm phổ biến cho người ngoài tại Nhật Bản

6. Nhân viên phục vụ

Miễn là bạn có các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nhật có thể xin được công việc này và thị thực hợp lệ (chẳng hạn như vợ / chồng hoặc visa làm việc trong kỳ nghỉ), bạn có thể tìm được việc làm trong ngành dịch vụ. Các công việc trong ngành du lịch, như khách sạn và khu nghỉ dưỡng, cũng như nhà hàng và quán cà phê ở các khu du lịch sầm uất, sẽ đặc biệt mở cửa để thuê nhân viên nước ngoài vì kỹ năng ngôn ngữ kép của họ sẽ là điều rất hữu ích.

7. Kỹ sư

Nhật Bản được biết đến với kỹ thuật tiên tiến, và các công ty rất vui khi thuê nhân công nước ngoài. Kỹ sư nước ngoài chủ yếu sẽ cần thiết trong ngành công nghiệp ô tô để thiết kế các bộ phận.

Trên đây là 7 công việc mà lao động nước ngoài lựa chọn nhiều nhất để tìm việc làm tại Nhật Bản. Hy vọng với những chia sẽ trên đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công.

Drtimvieclam.com