7 cách tạo nên tuần làm việc đầu tiên cực hiệu quả cho lính mới

Nếu đã tìm được một tài năng với đam mê thực sự có thể tạo ra những tác động lớn đến doanh nghiệp của mình, thì mọi việc bạn cần làm lúc này chính là giúp cho nhân viên mới đó cảm thấy được chào đón và quan trọng. Hãy sử dụng 9 chỉ dẫn dưới đây để tạo ra một tuần làm việc đầu tiên thật khó quên và vô cùng hiệu quả cho nhân viên mới, giúp thiết lập nên nền tảng cho một sự hợp tác lâu dài mang lại nhiều thành tựu to lớn!

> Nhảy việc: nếm quả ngọt hay chịu đắng cay?
> Cách giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp và công ty cũ
> Nghệ thuật vàng giữ chân người muốn nhảy việc

Cách giúp cho tuần mới làm việc hiệu quả

Số 1: Giảm thiểu thủ tục hành chính

Ký ức đáng nhớ nhất về ngày làm việc đầu tiên không nên là chuỗi dài bất tận đến “phát ốm” của hàng đống giấy tờ. Hãy gửi tất cả các loại tờ khai hồ sơ nhân sự cũng như yêu cầu bổ sung giấy tờ cần thiết trước qua email cho người mới để họ tự chuẩn bị và hoàn tất sẵn tại nhà nếu có thể. Nếu được, hãy gửi luôn thông tin về các quy định công ty, thỏa thuận làm việc, sổ tay nhân viên… cho họ đọc trước. Thành viên mới gia nhập này sẽ rất cảm kích vì công ty đã không đặt họ vào tình thế bị động hay phải hoàn thiện giấy tờ với thời hạn như đang rơi vào tình huống khẩn cấp.

Số 2: Gửi email chào mừng

Sau khi gửi thư mời nhận việc, người phụ trách nhân sự hoặc quản lý phòng ban rất nên gửi thêm email chào mừng và giới thiệu nhân sự mới này với các thành viên trong nhóm. Khuyến khích mọi người tự giới thiệu và chào hỏi lẫn nhau cũng là một gợi ý hay. Biết được chút thông tin gì đó về những người khác trước khi bước chân vào văn phòng cũng có thể khiến cho nhân viên mới giảm căng thẳng và có cảm giác an toàn hơn một chút.

Người phụ trách nhân sự hoặc quản lý phòng ban rất nên gửi thêm email chào mừng và giới thiệu nhân sự mới này với các thành viên trong nhóm

Số 3: Nhắc nhở và chỉ dẫn

Vào đúng hoặc trước ngày làm việc một ngày, bạn hãy dành cho nhân viên mới một cuộc gọi! Có thể là nhắc nhở lại lịch hẹn đi làm, bày tỏ sự chào đón hay cung cấp thông tin cần biết và trả lời vài thắc mắc cuối cùng cho họ… đều tạo ra cảm giác rất tốt. Đặc biệt, đừng quên hướng dẫn nhân viên về chỗ gửi xe và các “đường đi nước bước” liên quan đến văn phòng khác.

Số 4: Chuẩn bị không gian

Đừng để nhân viên mới đang trong tâm trạng hăm hở nhiệt tình của bạn cảm thấy lẻ loi hay bơ vơ như một vị khách không mời ngay ngày đầu tiên nhé! Hãy chuẩn bị sẵn sàng một góc làm việc với đầy đủ máy móc đã được tạo sẵn tài khoản và mật khẩu truy cập, đồng thời trang bị các thiết bị công nghệ và vật dụng cần thiết cho công việc. Nếu có khả năng, bạn cũng có thể tạo sự bất ngờ đầy ngọt ngào với một gói kẹo socola hoặc là một ly café thật ngon trên bàn làm việc.

Bạn cũng có thể tạo sự bất ngờ đầy ngọt ngào với một gói kẹo socola hoặc là một ly café thật ngon trên bàn làm việc

Số 5: Dẫn nhân viên đi một vòng

Ngoài mục đích chào hỏi đồng nghiệp và biết vị trí các thiết bị của công ty như máy photocopy, máy fax, máy scan… thì một chuyến “tham quan nội bộ” còn có tác dụng giúp nhân viên tận mắt nhìn thấy các hoạt động thực tế sôi nổi và bận rộn đang diễn ra tại công ty. Điều này có thể xây dựng cho nhân viên một ý tưởng rõ ràng về mục đích và trách nhiệm, nhấn mạnh vai trò của họ trong tổ chức.

Số 6: Chỉ định người hướng dẫn/cố vấn

Hầu như ai cũng sẽ có chút ngại ngần và e dè khi tham gia vào một hội nhóm mới. Vì vậy hãy phân công một người có tính cách thân thiện, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và rành rẽ các hoạt động tại công ty lãnh trọng trách làm “người bạn thân thiết” nhằm hướng dẫn và hỗ trợ người mới hoàn thành nhiệm vụ một cách thuận lợi, tránh tình trạng bỡ ngỡ và mất phương hướng. Thực tế cho thấy, đôi khi người cố vấn này còn phải trả lời cả những câu hỏi linh tinh nhỏ nhặt (nhưng đôi khi lại rất quan trọng) mà nhân viên ngại hỏi vì không dám làm phiền đến sếp.

Số 7: Bắt đầu tập huấn

Đừng bao giờ để nhân viên nhàn rỗi khi công ty của bạn có rất nhiều việc phải làm. Hãy thật kiên nhẫn, chi tiết khi hướng dẫn công việc cho người còn “chân ướt chân ráo”, khi được đảm nhận các công việc họ sẽ dần dần xây dựng được sự tự tin.

Dr Timvieclam