6 cách tìm được việc làm khi bạn chưa có kinh nghiệm

Tại một số thời điểm trong cuộc sống của chúng tôi, tất cả chúng ta sẽ phải áp dụng cho công việc đầu tiên của chúng tôi và khi chúng tôi làm, nó có khả năng kinh nghiệm đó sẽ là một trong những điều kiện tiên quyết cho vai trò. Nhưng làm thế nào bạn có được kinh nghiệm nếu không ai sẽ thuê bạn ở nơi đầu tiên? Nó là một nhóm khó khăn lâu đời tiếp tục làm nản lòng và làm cho người tìm việc làm thất vọng ngày hôm nay.

May mắn thay, có rất nhiều cách để điều hướng xung quanh rào cản sự nghiệp này. Với một chút nghiên cứu, một chút kiên định và quyết tâm lỗi thời, và sự kiên nhẫn không nhỏ, không có lý do gì khiến bạn phải bước những bước đầu tiên trên nấc thang sự nghiệp.

Vì vậy, cho dù bạn là một học sinh, một sinh viên hay một sinh viên tốt nghiệp, và bạn đã sẵn sàng bước vào thế giới công việc tồi tệ, hãy đọc tiếp: tại đây, Làm thế nào để có một công việc không có kinh nghiệm.

6 cách tìm được việc làm khi bạn chưa có kinh nghiệm

1. Bán mình một cách khác biệt

Khi các chuyên gia thành lập nộp đơn xin việc, các nhà tuyển dụng sẽ tính đến rất nhiều yếu tố – đặc biệt là kinh nghiệm và thành tích của họ. Tuy nhiên, khi bạn là một ứng viên cấp nhập cảnh, CV của bạn sẽ được xem xét kỹ lưỡng khác nhau. Trong hầu hết các trường hợp, nhà tuyển dụng biết rằng kinh nghiệm công việc của bạn sẽ bị hạn chế, vì vậy họ sẽ quan tâm nhiều hơn nếu bạn có sự pha trộn đúng đắn của các đặc điểm và đặc điểm tính cách để thành công trong vai trò.

Các thuộc tính này được gọi là kỹ năng mềm và có thể chuyển nhượng trên bất kỳ ngành nào. Ví dụ, bạn có thể làm việc như một phần của một nhóm không? Bạn có phải là người giao tiếp tốt? Bạn có lão luyện trong việc đưa ra quyết định?

Bạn không có kinh nghiệm làm việc để phát triển và thể hiện những kỹ năng này. Bạn có thể đã là một phần của một đội thể thao ở trường, ví dụ, hoặc một diễn giả công cộng ở trường đại học. Vấn đề là bạn nên tập trung vào việc thúc đẩy các kỹ năng mềm này, xem xét các trường hợp trong cuộc sống của bạn, nơi bạn đã sử dụng chúng.

Cố gắng tập trung vào các thông số kỹ thuật của chính công việc, quá. Nếu bạn sẽ phải làm việc một mình rất nhiều, hãy chứng tỏ bạn có trách nhiệm và độc lập như thế nào; nếu bạn sẽ giao dịch với khách hàng, hãy bán kỹ năng giao tiếp của bạn. Luôn hiểu những gì nhà tuyển dụng của bạn đang tìm kiếm và thúc đẩy các kỹ năng mềm của bạn phù hợp.

2. Tình nguyện

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiếp cận thực tế hơn để tích lũy kinh nghiệm, thì tình nguyện có thể có tác động tích cực đến CV của bạn. Ngoài các kỹ năng bạn sẽ nhận được trong công việc bạn làm (tất nhiên, tùy thuộc vào nơi bạn tình nguyện), có rất nhiều lợi ích khác. Ví dụ, nó thể hiện sự vị tha và cống hiến của bạn trong việc tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác, trong khi nó cũng cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng cử viên tích cực.

Nếu bạn đặc biệt cam kết với một lĩnh vực hoặc nghề nghiệp nhất định và hoàn cảnh của bạn cho phép điều đó, bạn thậm chí có thể tiếp cận một số cá nhân hoặc bộ phận nhất định và yêu cầu theo dõi họ. Cũng như kiến thức ngành mà bạn sẽ có được và những cơ hội kết nối tiềm năng mà bạn sẽ đạt được, sự cống hiến và cam kết của bạn sẽ giúp bạn khác biệt với các đối thủ cạnh tranh khi bạn đi xin việc.

Và ai biết? Nếu bạn quản lý để gây ấn tượng, bạn thậm chí có thể nhận được một lời đề nghị trực tiếp!

3. Khám phá học nghề và thực tập

Khi các chính phủ xem xét các cách khác nhau để đáp ứng sự thiếu hụt kỹ năng, việc học nghề đang trở lại mạnh mẽ – và không chỉ trong ý nghĩa nghề nghiệp truyền thống. Nhiều tổ chức cổ áo trắng có uy tín, đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính, hiện cung cấp các chương trình học nghề trên văn phòng, cũng như nhiều người chơi công nghệ lớn và các đại gia kỹ thuật.

Nếu bạn tìm kiếm một trong những công ty này, thì học nghề là sự phù hợp hoàn hảo. Chúng được thiết kế dành riêng cho những người không có kinh nghiệm trong ngành trước đó và bạn sẽ được trả lương trong khi bạn được công ty đào tạo. Có nhiều loại học nghề khác nhau tùy thuộc vào trình độ học vấn của bạn, vì vậy hãy nghiên cứu và xem những gì có sẵn.

Thực tập, trong khi đó, cũng là một cách hữu hiệu để có được kinh nghiệm trong khi được trả tiền, mặc dù không giống như học nghề ở đó, không có gì đảm bảo vị trí cố định ở cuối vị trí của bạn. Tuy nhiên, như một phương tiện để có được một tên tuổi lớn trong CV của bạn, đó là một con đường rất có giá trị và được đề xuất.

6 cách tìm được việc làm khi bạn chưa có kinh nghiệm

4. Xây dựng và sử dụng mạng

Khi nhận được một công việc, nó là một sự thật không thể phủ nhận rằng trong nhiều trường hợp, nó không phải là những gì bạn biết, mà là những người bạn biết. Do đó, bạn không nên đánh giá thấp tầm quan trọng của việc xây dựng một mạng lưới liên lạc mạnh mẽ.

May mắn thay, ngay cả khi không có bất kỳ kinh nghiệm làm việc, có một số cách để làm điều này. Đảm bảo rằng bạn đang hoạt động trên LinkedIn, theo dõi các trang có liên quan đến lĩnh vực của bạn và kết nối với các nhà tuyển dụng tại các công ty mà bạn muốn làm việc. Hiển thị danh mục đầu tư của bạn, quá; ví dụ, nếu bạn là một nhà văn đầy tham vọng, thì hãy chia sẻ những tác phẩm mà bạn viết. Bạn không bao giờ biết ai là người sẽ đọc chúng, và nếu họ ấn tượng, họ có thể chỉ cần liên lạc.

Nếu bạn là sinh viên hoặc tốt nghiệp, hãy sử dụng các dịch vụ nghề nghiệp và mạng lưới cựu sinh viên của bạn, cũng như đội ngũ giảng viên của bạn. Donv bỏ qua khả năng kết nối của bạn bè và gia đình mở rộng của bạn; tất cả chỉ là một người dì thứ hai được đặt tốt để kéo một vài chuỗi, và bạn có thể kết thúc một cuộc phỏng vấn tại một công ty hàng đầu.

5. Không ngừng nghỉ

Nếu có một vị trí tuyển dụng cấp mới mà bạn rất muốn nhưng bạn không có kinh nghiệm cần thiết cho nó, thì đôi khi bạn có thể bù đắp cho điều này bằng cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng theo những cách khác.

Don Tiết chỉ trải qua các chuyển động của ứng dụng trực tuyến như mọi người khác; chứng minh bạn muốn công việc tệ đến mức nào bằng cách tách mình ra. Ví dụ, thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm ra người đứng đầu bộ phận tương lai của bạn, cũng như ai là nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp tại công ty. Sau đó, gửi cho họ thư xin việc được cá nhân hóa giải thích lý do tại sao bạn sẽ phù hợp như vậy cho vai trò và truyền đạt mức độ đam mê của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn dễ nhớ hơn mà còn cho thấy bạn có khả năng chủ động và sử dụng sáng kiến của mình.

Ngay cả khi điều này không làm việc và bạn không nhận được một cuộc phỏng vấn, bạn sẽ có ấn tượng tích cực, và sự chuyên nghiệp và quyết tâm của bạn sẽ phản ánh tốt về bạn. Bên cạnh đó, như với tất cả mọi thứ trong cuộc sống, bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu trừ khi bạn mạo hiểm và đặt mình ra khỏi đó.

6. Tìm nơi khác để làm việc

Nếu bạn tiếp tục bị đánh gục sau khi bị loại trong công việc tìm kiếm, thì đến một lúc nào đó bạn có thể phải điều chỉnh lại kỳ vọng của mình. Ví dụ: nếu bạn đang đấu tranh để đột nhập vào vị trí bán hàng, thì hãy suy nghĩ ra khỏi hộp. Tìm một vai trò không đòi hỏi kinh nghiệm trước đó, chẳng hạn như tại một nhà hàng thức ăn nhanh và tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng dịch vụ khách hàng của bạn. Sau đó, khi bạn nộp đơn lại sau sáu tháng nữa, bạn sẽ có thể chứng minh rằng bạn đã đi ra ngoài thế giới và xây dựng kinh nghiệm của mình.

Donith chỉ cần trải qua các chuyển động trong công việc tạm thời của bạn. Khi bạn rời đi, nó có khả năng là người quản lý ca hoặc người giám sát của bạn sẽ được liên lạc để tham khảo, vì vậy hãy duy trì thái độ tích cực và làm việc chăm chỉ. Rốt cuộc, bạn vẫn sẽ kiếm được tiền, và mặc dù nó có thể không phải là kịch bản lý tưởng, hãy nghĩ về nó chỉ là một bước trên con đường dài để thành công trong sự nghiệp.

Kiếm một công việc khi bạn không có kinh nghiệm là khó khăn; đôi khi, nó có thể cảm thấy như một vòng tròn ngày càng xấu xa. Tuy nhiên, tất cả những gì bạn cần là một cơ hội để phá vỡ chu kỳ, và đặt chân lên nấc thang câu tục ngữ, và mọi thứ sẽ rơi vào vị trí.

Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn có thể, hy vọng, làm điều đó, và bắt đầu kiếm tiền và phát triển sự nghiệp của bạn ngay lập tức.

Bạn có bất cứ lời khuyên nào khác về cách tìm một công việc không có kinh nghiệm không? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến dưới đây!

Drtimvieclam.com