5 tuyệt chiêu giúp bạn ứng phó với sếp khó tính

Đừng trông chờ bạn sẽ gặp được những vị sếp tốt, dễ tính một khi đã quyết định bước chân vào môi trường công sở. Không nhiều thì ít, chắc chắn sẽ có ít nhất 1 lần bạn phải làm việc chung với cấp trên khó tính. Vậy phải làm sao để chung sống thuận hòa và đối phó với những lúc ẩm ương của sếp? Xem qua 5 mẹo dưới đây nhé.

> PG sự kiện là gì? Những điều cần biết về PG sự kiện
> Cách viết CV xin việc chuyên nghiệp qua Email tiêu chuẩn
> Những cám dỗ trong nghề PG cho những ai muốn theo nghề này

5-tuyet-chieu-giup-ban-ung-pho-voi-sep-kho-tinh

1. Hãy tư duy tích cực, coi đó như là cơ hội

Bên cạnh mục tiêu trau dồi năng lực làm việc, bạn cũng nên tận dụng cơ hội này để nâng cao một số kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết phục, giải quyết mâu thuẫn nội bộ… Hãy học cách kiềm chế cảm xúc bản thân, hãy xem sếp của bạn như một người khách hàng khó tính và cố gắng tìm cách khiến họ hài lòng.

2. Nên nhẫn nhịn nhưng không phải lúc nào cũng nhẫn nhục

Dù đôi khi bạn nên hạ cái tôi cá nhân để làm hòa với sếp, khiến không khí làm việc được vui vẻ nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng thỏa hiệp, đặc biệt là trong những trường hợp bạn chắc chắn mình đúng đắn. Thói nịnh bợ không thể giúp bạn tồn tại lâu dài nơi công sở và một vị sếp luôn thích nhân viên của mình nghe lời răm rắp cũng không phải là một vị sếp lý tưởng để bạn cống hiến.

3. Luôn ghi chép lại những thông tin trao đổi

Đối với những vị sếp khó tính, bạn nên ghi chép lại đầy đủ thông tin mỗi khi sếp truyền chỉ thị hoặc hơn thế nữa, hãy gửi cho sếp một email xác nhận sau buổi họp để tránh trường hợp bạn hiểu sai hoặc thiếu ý. Đây cũng là bằng chứng hỗ trợ bạn nếu sếp đột nhiên “dở chứng” lật lọng.

4. Luôn giữ thái độ bình tĩnh

Phận là nhân viên, đừng vì bị sếp la mắng, khiển trách mà cãi lại, bạn không chỉ có nguy cơ mất việc mà hình ảnh cá nhân của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không tốt cho con đường sự nghiệp. Hãy luôn bình tĩnh và lắng nghe trọn vẹn những lời sếp nói, chờ sếp bớt nóng rồi hãy phân giải, đừng cố giành phần thắng về mình. Giữ cho cái đầu lạnh mới là hành động của những người thông minh.

5. Luôn chủ động

Sếp khó tính thường đòi hỏi cao đối với nhân viên cấp dưới, vậy nên nếu muốn sếp luôn cảm thấy hài lòng, bạn nên chủ động hơn trong công việc, đừng để sếp nhắc nhở nhiều lần. Tự học hỏi hoặc hỏi han đồng nghiệp cũng là cách hữu hiệu để hoành thành xuất sắc nhiệm vụ sếp giao phó. Dù cho sếp của bạn có khó tính như thế nào đi chăng nữa thì với một người nhân viên làm việc hiệu quả và chăm chỉ, họ cũng chẳng thể chê vào đâu được.