Phỏng vấn tại các công ty lớn như Facebook, Apple và Google có gì khác biệt?

Khi nhắc đến phỏng vấn, bạn hẳn sẽ không tránh khỏi cảm giác căng thẳng, lo lắng và nếu tham gia phỏng vấn ở những công ty lớn nhất thế giới thì áp lực lại càng tăng gấp bội. Ngoài việc tăng cơ hội bằng cách giữ bình tĩnh và tập luyện trước ở nhà, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp hoặc đọc bài chia sẻ kinh nghiệm của những người đã từng làm việc tại Google, Goldman Sachs hay Apple. Và dưới đây là một số lời khuyên mà bạn nên ghi nhớ, có thể giúp bạn giành chiến thắng trước hàng ngàn ứng viên tài năng khác để bước chân vào môi trường làm việc “triệu người mơ”.

> Nhảy việc không thành, liệu có quay lại được công ty cũ.
> Thăng chức đích đến của những ai luôn nỗ lực trong công việc
> 8 điều tuyệt đối không nên tâm sự cùng đồng nghiệp, dù có thân thiết đến mấy

5-loi-khuyen-ban-can-biet-khi-phong-van-tai-cac-cong-ty-lon-nhu-facebook-apple-va-google

1. Hãy trả lời cụ thể vì sao bạn muốn làm việc tại Google

Rất đơn giản khi nói rằng bạn muốn làm việc tại Google nhưng để có được lời mời nhận việc tại gã khổng lồ về công nghệ này, bạn phải đi vào lý giải nguyên nhân cụ thể đã thôi thúc bạn ứng tuyển. “Bạn đam mê điều gì, đó mới là thứ quan trọng mà chúng tôi muốn biết” – Phó chủ tịch Google Hiroshi Lockheimer chia sẻ. “Nhưng “Tôi muốn làm việc tại Google”, đó lại là câu nói tôi được nghe nhiều nhất.”

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ càng về phòng ban mà bạn muốn ứng tuyển và nơi đó có dự án khiến bạn cảm thấy hứng thú. Không chỉ hiểu rõ về những điều khiến bạn yêu thích, bạn còn phải truyền tải được điều đó đến nhà tuyển dụng, có như vậy, bạn mới dễ dàng được lựa chọn vào nhóm làm việc phù hợp nhất.

2. Ở Jet.com, không có “tôi”, chỉ có “chúng ta”

Đừng biến buổi phỏng vấn thành sân khấu của riêng bạn, đừng lấy bạn làm trung tâm trong các câu chuyện khi phỏng vấn tại Jet.com. “Mọi người thường hay nói rằng “Tôi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với công ty”, họ chỉ muốn khiến mình trở nên nổi bật. Không có nhiều công ty lựa chọn những ứng viên chỉ biết đề cao bản thân, chúng tôi cần ứng viên có thể hợp tác tốt trong môi trường làm việc nhóm”. Thay vì tập trung vào việc “khoe mẽ” tài năng của bản thân, hãy chứng minh sự phù hợp giữa kinh nghiệm của bạn với những giá trị cốt lõi của công ty.

3. Hãy suy nghĩ về điều bạn sẽ hỏi nhà tuyển dụng của Apple

Tò mò quá có thể giết chết bạn nhưng nếu không có tính tò mò, ham học hỏi, bạn sẽ khó lòng tồn tại và được tôn trọng ở Apple. “Điều tồi tệ nhất mà bạn làm trong buổi phỏng vấn chính là nói rằng “Tôi không có câu nào để hỏi. Đó là câu nói ngu ngốc nhất trên thế giới. Và bạn chẳng hề quan tâm.” – Rachel Bitte

Bitte từng là nhà tuyển dụng cho Apple. Cô ấy nói rằng việc bạn đặt câu hỏi trong buổi phỏng vấn rất quan trọng, chúng thể hiện bạn có nghiêm túc với công việc hay không và bạn say mê tìm hiểu về chúng như thế nào. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào những câu hỏi này để ra quyết định chính thức về việc có lựa chọn bạn thay vì những ứng viên khác hay không.

4. Hãy tìm hiểu về tất cả các sản phẩm của Google

Nếu bạn muốn làm việc tại Google, hãy học tất cả mọi thứ về sản phẩm của họ. Đó là bài học mà Sameer Syed – nhà sáng lập Wall Street đã rút ra được sau khi tham gia phỏng vấn tại Google bởi vì trước đó, anh ta đã quá sa đà trong việc nói về những thành tựu liên quan đến tài chính mà anh ta đạt được trong suốt khoảng thời gian còn làm việc tại JP Morgan. “Họ không hề hứng thú với những vấn đề này. Họ muốn bạn hiểu rõ tận tường về công ty, về đối thủ, về tương lai của ngành và hiểu tại sao mọi người lại muốn trở thành một phần trong tổ chức.” Và nếu làm việc tại Google, hãy đảm bảo rằng bạn luôn hoàn thành công việc của mình đúng hạn.

“Google có rất nhiều sản phẩm. Đó là khó khăn lớn nhất đối với tôi. Nếu bạn đặt một câu hỏi về sản phẩm và bạn không biết chút gì về sản phẩm đó thì hãy chuẩn bị tinh thần đi, bạn chắc chắn sẽ bị loại không thương tiếc.” – Syed nói thêm.

5. Đừng cố gắng quá ở Goldman Sachs

Becca Brown – nhà tuyển dụng của ngân hàng nổi tiếng thế giới Goldman Sachs đã đưa ra lời khuyên hữu ích cho ứng viên: đừng cố gắng quá. “Đó là lỗi phổ biến mà rất nhiều ứng viên mắc phải. Họ muốn cho người phỏng vấn thấy rằng mình có màn thể hiện xuất sắc nhưng đôi khi, đó chưa hẳn là chiến lược tốt, họ thậm chí còn làm quá nhiều so với yêu cầu dẫn đến tác dụng ngược và mất điểm trong mắt người phỏng vấn… Ứng viên nên trình bày thông tin một cách linh hoạt chứ đừng trả lời như một con robot”

Hãy gạt bỏ lo lắng, hồi hộp của bạn sang một bên, đừng để chúng khiến bạn phải gồng mình và cố gắng quá mức mà không có sự kiểm soát, bạn sẽ dễ dàng gặp thất bại.