5 điều nhất định phải làm trước khi nộp CV cho nhà tuyển dụng

Đừng vội gửi CV xin việc cho nhà tuyển dụng ngay khi bạn vừa mới hoàn thành, sự hấp tấp có thể khiến bạn mắc sai lầm và mất đi cơ hội. Dưới đây là 5 điều nhất định bạn nhất định phải làm trước khi quyết định nộp CV ứng tuyển, chúng sẽ giúp bạn tăng khả năng qua được “vòng gửi xe” và được gọi thẳng tên vào vòng phỏng vấn.

> Tâm lý sợ bị đuổi việc có giúp nhân viên làm việc tốt hơn ?
> Nhà tuyển dụng liệu đã áp dụng thành công tuyển dụng qua email?
> Phỏng vấn vào công ty Nhật Bản, bí quyết ngay đây

1. Kiểm tra lỗi chính tả

Lỗi chính tả là điều vô cùng cấm kỵ khi tìm việc làm, bạn phải tuyệt đối cẩn thận và không nên mắc lỗi này. CV hay hồ sơ xin việc như một cách chào hỏi nhà tuyển dụng, đừng để những từ viết sai chính tả khiến họ mất đi thiện cảm dành cho bạn.
Khi cảm thấy nghi ngờ một từ nào đó, đừng ngại ngần tra cứu trên Google, rất có thể thói quen dùng từ của bạn đã sai ngay từ ban đầu, đặc biệt là những từ như “x” và “s”, “l” và “n”… Sau khi hoàn thành xong CV, hãy đọc đi đọc lại khoảng 3 lần để chắc chắn hồ sơ của bạn đã đủ tiều chuẩn để gửi đi ứng tuyển vị trí công việc mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể tìm đến người trợ giúp để tăng phần trăm chuẩn xác.

2. Dành thời gian để hoàn thiện CV

Thông thường, một CV đủ tiêu chuẩn để được lọt vào vòng phỏng vấn cần khá nhiều thời gian để tìm hiểu và bắt tay vào thực hiện. Khoảng thời gian này được xem như khoảng thời gian chờ trong quá trình tìm việc và khoảng thời gian chờ phù hợp nhất thường kéo dài trong vòng 3 ngày.
Cụ thể, ngày đầu tiên sẽ là ngày bạn dành trọn tâm trí cho việc tìm kiếm các thông tin liên quan đến vị trí, công ty ứng tuyền và cả các công ty đối thủ. Ngày thứ 2, sau khi đã thu thập được đầy đủ những thông tin cần thiết, bạn nên nhanh chóng tạo mới hoặc chỉnh sữa CV sao cho phù hợp với các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bạn không nên nộp ngay sau đó, hãy chờ khoảng 24 tiếng sau. Ngày thứ 3 chính là thời khắc quan trọng, thời gian bạn có thể bổ sung các ý tưởng sáng tạo của mình vào CV hoặc rà soát xem có thông tin nào còn thiếu sót hay không. Bạn cũng nên lưu ý deadline nộp hồ sơ để không làm lỡ mất cơ hội.

3. In CV ra giấy

Mặc dù hầu hết các nhà tuyển dụng thường không yêu cầu ứng viên mang theo CV giấy trong buổi phỏng vấn nhưng tốt hơn hết, bạn nên chuẩn bị từ 1-2 bản in giấy bên mình để phòng trường hợp cần thiết. Hành động này sẽ giúp bạn ghi điểm bởi sự thận trọng và tỉ mỉ mà không phải ứng viên nào cũng có được.

4. Kiểm tra tính nhất quán giữa các thông tin

Khi tập luyện lời giới thiệu và những câu trả lời trước nhà tuyển dụng, bạn nên kiểm tra xem chúng có mâu thuẫn với những gì bạn đã ghi trong CV hay không, nếu có thì bạn hãy nhanh chóng thay đổi. Các thông tin không nhất quán sẽ chỉ ra rằng bạn chỉ giỏi nói dối chứ không có khả năng thực sự, rớt phỏng vấn cũng là chuyện sớm muộn.

5. Rà soát lần cuối trước khi gửi

Bạn đã điền đầy đủ thông tin liên hệ chưa, số điện thoại của bạn có chính xác không, đã có tên người tham khảo (Reference) chưa… Đừng để bất kì một sai sót nào khiến bạn thua kém hơn các ứng viên còn lại.
Một khi đã tự tin 100% với CV chỉn chu của mình, hãy bấm nút ứng tuyển hoặc gửi trực tiếp theo địa chỉ email của nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!