4 VIỆC LÀM HOT NÓNG HỔI TRONG NĂM 2015

Nền kinh tế ngày càng năng động trong năm 2015 sẽ có những điều gì mới nào. Cùng điểm qua một số ngành nghề được dự đoán sẽ trở thành hiện tượng trong năm mới này nhé.

  1. Công Nghệ Thông Tin

Hiện nay các gã khổng lồ công nghệ từ các nước phát triển ở Châu Âu đang đổ dồn nguồn vốn để xây dựng cơ sở sản xuất và gia công ở những nước đang phát triển để tận dụng nguồn nhân công giá rẻ và chi phí cố định thấp.  Không chỉ thế, những năm tiếp theo sẽ chứng kiến sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp Nhật Bản dành cho khối công nghệ máy tính, phần mềm, và các ứng dụng chạy trên smart phone hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho dân IT tứ xứ nước ta. Vì vậy, không ngừng trau dồi kiến thức cùng với vốn ngoại ngữ vắt lưng, bạn có thể tự tin để trở thành ứng viên hot của những tập đoàn IT quốc tế rồi nhé.

ITTheGreatMonolith_80d36

 

 

  1. Digital Marketing

Tuy tiếp thị trực tuyến được xem đã phát triển từ nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ có dấu hiệu chững lại. Những quảng cáo xuất hiện hàng ngày không chỉ trên Internet mà còn trên Tivi của những doanh nghiệp online (vd: chotot.vn, lazada.com)  đã gợi báo cho sự phát triển vũ bão của ngành này trong những năm sắp tới. Hãy tưởng tượng hàng ngàn doanh nghiệp được thành lập hàng ngày và mỗi một doanh nghiệp không thể thiếu các vị trí để hình thành, chăm sóc website và đề ra kế hoạch tiếp thị thương hiệu của họ qua các kênh Internet năng động để thấy được nhu cầu nóng hổi của nó.

 

social

  1. Dịch Vụ Vận Chuyển Cấp Tốc

Ngày nay, khi hoạt động kinh doanh trên mạng đã phát triển và ngày càng ăn nên làm ra thì kéo theo đó các dịch vụ vận chuyển hàng hóa cấp tốc cũng ra đời để đáp ứng cho nhu cầu lưu chuyển hàng hóa ngày càng cao của người bán mà người mua. Nghe có vẻ đơn giản nhưng dịch vụ này từ khi ra đời đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của các website buôn bán và các shop trên mạng xã hội với hàng trăm đơn hàng mỗi ngày, hứa hẹn nhiều vị trí đa dạng cho những ứng viên có nhu cầu tìm việc trong thời gian ngắn.

 

Home-Delivery-Service

 

 

  1. Tuyển Dụng Nhân Sự Online

Một lần nữa, nhu cầu của các công ty cho các nguồn lao động mới, trẻ, năng động với chất lượng cao luôn cấp thiết và cập nhật từng ngày. Vì vậy, đây là nguồn thị trường rộng lớn cho các công ty tuyển dụng và săn đón nhân sự trực tuyến ra đời để đáp ứng cho sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở các công ty lớn. Mặt khác, sự tiếp cận internet của giới trẻ ngày càng tăng cao được xem là bàn đạp vững chắc cho việc tuyển dụng thông qua các website trực tuyến trong lương lai. Vì vậy, nếu bạn đang theo đuổi các chuyên ngành về nhân sự và tuyển dụng, cùng với vốn ngoại ngữ tốt, chắc rằng bạn sẽ không lo “ế việc” trong tương lai đâu nhé.

 

hrm1