4 việc bạn nên làm mỗi khi rãnh rỗi nơi công sở

Dù bạn làm công việc gì thì cũng sẽ có những thời điểm bạn có nhiều thời gian nhàn rỗi và không biết nên lấp đầy chúng như thế nào. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn, không những giúp bạn tạo ra những sự thay đổi hay ho mà còn giúp bản thân có thêm niềm hứng khởi.

> Làm thế nào để xác định một công ty tốt để cống hiến?
> Bí kíp dành cho những ai muốn nhảy việc sau Tết
> Những điều nhà tuyển dụng nên tránh nếu không muốn bỏ lỡ nhân tài

4-viec-ban-nen-lam-moi-khi-ranh-roi-noi-cong-so

1. Giúp đỡ sếp hoặc đồng nghiệp

Những lúc rãnh rỗi, bạn có thể đề nghị giúp đỡ và chia sẻ công việc với sếp và đồng nghiệp. Tuy nhiên, hãy cẩn trọng trong cách thể hiện nếu không muốn sếp hiểu lầm là bạn chưa được giao đủ việc hoặc bạn đang chán công việc hiện tại. Đồng thời cũng hãy đảm bảo bạn đã hoàn thành xong công việc trước khi quyết định mở lời nhé.

Hãy đề nghị một cách thông minh, chẳng hạn “Em vừa làm xong nhiệm vụ của mình và em nghĩ là mình còn năng lượng để giúp đỡ mọi người. Anh có công việc nào cần em hỗ trợ không?” Thậm chí dù sếp và đồng nghiệp của bạn không thật sự cần giúp đỡ thì họ cũng sẽ đánh giá cao tinh thần tập thể của bạn, bạn sẽ được mọi người yêu mến và tin tưởng.

2. Sắp xếp lại đống email của bạn

Suốt thời gian qua, bạn đã nhận được không biết bao nhiêu là email nhưng chưa có thời gian để ngồi sắp xếp lại? Vậy thì hãy tận dụng khoảng thời gian này để làm điều đó. Hãy phân loại email theo tên người gửi, công ty hoặc ngày gửi… theo nhu cầu của bạn. Xóa bớt những email không cần thiết cũng là cách khiến bạn làm việc dễ dàng và khoa học hơn bao giờ hết.

3. Tranh thủ học thêm kỹ năng mới

Nếu không muốn làm phiền người khác, bạn có thể chủ động tìm kiếm những bài học online để nâng cao những kỹ năng cần thiết cho công việc, chẳng hạn như photoshop, kỹ năng quản lý thời gian, các khóa học ngoại ngữ online… trong những giờ rãnh rỗi. Lưu ý là bạn chỉ nên thực hiện việc này nếu như cấp trên của bạn là người dễ tính, nếu không, họ sẽ nghĩ bạn bỏ bê công việc. Xét cho cùng thì chẳng có vị sếp nào muốn nhân viên của mình làm việc riêng trong giờ học cả.

4. Dọn dẹp lại bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của bạn, vì vậy, nếu như bàn làm việc gọn gàng, sáng sủa thì bạn cũng sẽ được truyền nhiều cảm hứng trong công việc. Sự bận rộn đã khiến bạn không có thời gian chăm chút cho chiếc bàn làm việc? Còn chờ gì nữa vì đây là thời điểm thích hợp nhất. Hãy lau chùi sạch sẽ và sắp xếp lại tất cả các vật dụng, đặt thêm chậu cây xanh trên bàn để tạo sự tươi mới nhé.