4 lí do bạn không nên quá chăm chú vào công việc

4-ly-do-ban-khong-nen-qua-tap-trung-vao-cong-viec

Rất nhiều người có định kiến rằng thế hệ Millennials (hế hệ những người sinh năm từ 1980 đến 2000) thường rất lười biếng. Họ nghĩ rằng thế hệ Millennials có khái niệm về công việc rất khác biệt, hầu như những người thuộc thế hệ Millennials rất hiếm khi dành được 10-12 tiếng mỗi ngày cho công việc. Họ muốn làm việc ở những quán cà phê trên đường hơn là ngồi ở văn phòng vì ở đó họ thấy hứng thú và có thể làm việc tốt hơn. Họ muốn được nhìn nhận năng lực qua những kết quả mà họ đạt được chứ không chỉ thông qua số giờ làm việc và những nỗ lực họ bỏ ra (có thể nhìn thấy) trong suốt dự án. Đó là điểm khác biệt rất lớn mà những thế hệ đi trước đôi khi cảm thấy khó hiểu và khó mà chấp nhận được.
Bất kể lời nhận định trên là đúng hay sai thì nghiên cứu dưới đây góp phần khẳng định một điều – làm việc chăm chỉ không đồng nghĩa sẽ tạo ra được năng suất làm việc cao. Dưới đây là 6 lí do giải thích tại sao làm việc chăm chỉ đôi khi lại ít mang lại hiệu quả hơn:

> Mức lương ngân hàng Việt Nam nào cao nhất 9 tháng đầu năm nay?
> 8 mẹo giúp giảm căng thẳng trong công việc
> 8 điều giúp nhân viên mới ghi điểm sếp và đồng nghiệp


1. Làm việc nhiều giờ liền sẽ làm giảm năng suất


Làm việc “từ lúc mặt trời chưa mọc đến khi mặt trời khuất bóng” từ lâu đã được coi như một chuẩn mực mãi cho đến khi nghiên cứu của Henry Ford ra đời năm 1962 thì thói quen làm việc của mọi người mới bắt đầu được thay đổi.
Henry Ford khám phá ra rằng nếu như số giờ làm việc trong 1 ngày là 8 tiếng và làm việc 5 ngày mỗi tuần thì những công nhân của ông làm việc với năng suất cao hơn hẳn. May mắn là nghiên cứu của ông đã không bị bỏ ngoài tai. Nghiên cứu này đã làm thay đổi luật quy định về số ngày và số giờ làm việc của người lao động. Nó cũng buộc các nhà quản lí phải trả thêm tiền trong trường hợp nhân viên làm thêm giờ.
Những nghiên cứu gần đây của quân đội Mỹ cũng chỉ ra rằng việc thiếu ngủ và làm việc quá giờ quy định sẽ ảnh hưởng đến nhận thức – khả năng tiếp thu, suy nghĩ, đó cũng chính là lí do bạn không thể ngừng việc làm thêm giờ để hoàn thành công việc. Vì vậy, nếu như bạn là một trong những người thường xuyên ở lại làm việc sau khi mọi người đã về hết, bạn nên nhận thức được việc năng suất làm việc và khả năng tư duy của bạn sẽ giảm sút nhanh chóng nếu bạn không điều chỉnh chúng.


2. Sự thăng tiến không dựa trên số giờ làm việc bạn đã bỏ ra


Có suy nghĩ cho rằng “Nếu như tôi làm việc chăm chỉ, rời khỏi văn phòng trễ mỗi tối, cả ngày luôn bận rộn với công việc và không hay chuyện phiếm với những người xung quanh thì trước sau gì tôi cũng được sếp để mắt tới. Tôi sẽ được chọn vào danh sách đề cử cho lần thăng tiến sắp tới.” Nếu như bạn đang có cùng suy nghĩ như vậy thì không may cho bạn là bạn đang mắc phải một sai lầm trầm trọng.
Bạn có biết sếp của bạn sẽ nghĩ gì không, sếp của bạn có thể sẽ nghĩ như thế này: “Bob là một nhân viên chăm chỉ. Tôi thật sự đánh giá cao những gì mà anh ta thể hiện để hoàn thành dự án trước tiến độ. Tuy nhiên, tại sao anh ta tại làm việc với thời gian nhiều hơn bình thường vậy? Jane cũng hoàn thành dự án cùng một thời gian và chất lượng công việc thì ngang với Bob nhưng cô ấy chỉ làm trong khoảng thời gian quy định mà thôi.”
Khi có kế hoạch thăng tiến cho nhân viên, sếp của bạn sẽ nghĩ: “Bob thật sự là một nhân viên hết lòng vì công việc và rất chăm chỉ. Tôi biết là nếu được thăng chức, anh ta thậm chí còn có thể làm việc chăm chỉ hơn nữa nhưng bao nhiêu thời gian mới đủ cho anh ta hoàn thành công việc? Jane có vẻ như quản lí thời gian tốt hơn và có thể hoàn thành công việc trong khoảng thời gian ngắn hơn. Cô ấy có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ hơn cùng lúc. Jane là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đối với tôi”.
Có thể câu chuyện trên khiến bạn cảm thấy buồn nhưng đó hoàn toàn là sự thật – số giờ bạn bỏ ra cho công việc không quan trọng đối với sếp của bạn như bạn nghĩ đâu.


3. Cách bạn ưu tiên cho công việc quan trọng hơn số công việc bạn làm


Có vẻ như chúng ta làm việc càng nhiều, chúng ta lại phải trải qua nhiều thử thách nhưng đồng thời cũng nhận lại được nhiều sự biết ơn từ sếp, từ đồng nghiệp? Một lần nữa tôi xin khẳng định rằng điều này không đúng.
Sẽ xảy ra trường hợp mọi người chỉ tìm bạn mỗi khi muốn nhờ vả bạn làm giúp những nhiệm vụ không quan trọng bởi vì họ biết bạn chẳng bao giờ từ chối bạn cả.
Điều quan trọng là bạn nên biết ưu tiên cho những công việc mà bạn thấy thật sự quan trọng và học cách nói “không” với những yêu cầu, nhờ vả không giúp bạn có ích lợi ích gì ngoài việc lãng phí thời gian của bạn. Hãy trả lời mọi người một cách quả quyết nhưng lựa chọn cách nói sao cho phù hợp, tránh gây mất tình cảm. Ví dụ, bạn có thể nói “Tôi xin lỗi nhưng mà tôi thật sự đang rất bận với công việc, tôi không có thời gian để làm nó giúp bạn được”. Warren Buffet cũng đã từng nói : “Sự khác nhau giữa những người thành công và những người cực kì thành công chính là những người cực kì thành công biết cách nói “không” với hầu hết mọi thứ”.


4. Việc bạn quyết tâm không chịu giảm giờ làm cũng không giúp bạn được ngưỡng mộ hơn đâu


Chúng tôi gọi những người như vậy là những người nghiện công việc. Họ từ chối tham gia vào những hoạt động như teambuilding bởi vì họ cho rằng những hoạt động này đang “cắt xén” thời gian làm việc của họ. Bên cạnh đó, họ nghĩ rằng việc họ ngồi suốt bên bàn làm việc sẽ góp phần giúp họ ghi điểm với sếp.
Bạn có phải là người luôn mang theo bữa trưa và ăn tại bàn làm việc? Bạn từ chối những lời mời nghỉ trưa cùng những người khác trong phòng dành cho nhân viên nghỉ ngơi? Tất cả những việc làm đó không khiến bạn được ngưỡng mộ hơn đâu. Trong mắt đồng nghiệp, bạn bị xem như người thiếu thân thiện, thậm chí còn là một kẻ khác người (với ý chỉ tiêu cực).
Việc bạn từ chối cho bản thân cơ hội tránh khỏi công việc ít phút cũng có nghĩa là bạn đang tự làm giảm năng suất làm việc của chính mình, khi công việc tràn ngập vào buổi chiều, bạn sẽ không có đủ năng lượng để chống chọi lại nó. Sau đó bạn sẽ ở lại trễ hoặc ôm công việc về nhà. Đó lại là một vòng quay luẩn quẩn, bám riết lấy bạn.
Nếu bạn giảm giờ làm, việc đó cũng không khiến cho bạn tư duy kém hơn vì đến cả những bộ óc của những người thành công trên thế giới này cũng cần phải nghỉ ngơi. Có thể lấy ví dụ:
– Thủ tướng Anh Winston Churchill luôn dành thời gian để ngủ trưa mỗi ngày và không ai được phép làm phiền ông ấy. Ông ấy thừa nhận rằng nhờ có giấc ngủ trưa mà ông ấy làm việc năng suất hơn gấp nhiều lần.
– Tổng thống Kennedy, Johnson và Reagan đều có có thói quen ngủ trưa. Kennedy thậm chí còn ăn trưa trên giường và ngủ ngay sau đó.
– John D. Rockefeller cũng có thói quen ngủ trưa trong văn phòng.
Có rất nhiều những người thông minh đồng ý giảm bớt thời gian làm việc để thực hiện những hoạt động cá nhân, những hoạt động hoàn toàn không liên quan gì đến công việc, chỉ là họ cho phép mình đặt tâm trí vào những thứ bên ngoài công việc, đó là những sở thích và đam mê của họ. Bạn cũng nên xác định những thứ khiến bạn cảm thấy vui vẻ và lên kế hoạch để thực hiện nó vào giữa ngày.
Nói tóm lại, dù bạn có “gian lận” một chút thời gian làm việc thì nó cũng không hề ảnh hưởng gì đến năng suất làm việc cũng như không khiến bạn trở nên tệ hơn trong mắt sếp. Nghỉ ngơi là hoạt động rất cần thiết cho bộ não được hoạt động minh mẫn.