4 điều mà nhà tuyển dụng thường tìm kiếm trong CV xin việc

Sau khi đã trải qua vài năm làm việc tại một công ty, bạn cảm thấy như bạn đã ngừng phát triển ở vị trí hiện tại, bạn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Đây là lúc sẵn sàng để tìm công việc tốt hơn với vị trí và mức lương cao hơn để thăng tiến trong sự nghiệp.

Đây cũng là lúc bạn nên tạo CV xin việc mới cho bản thân, cập nhật đầy đủ những kiến thức kỹ năng và kinh nghiệm bạn đã có được trong thời gian làm việc ở công ty hiện tại.

4 điều mà nhà tuyển dụng thường tìm kiếm trong CV xin việc

Khi bạn bắt đầu chỉnh sửa CV xin việc của mình, bạn bắt đầu tự hỏi mình nên bắt đầu từ đâu?

Khi tạo CV xin việc, bạn hãy suy nghĩ xem nhà tuyển muốn xem thông tin gì nhất từ CV của mình. Theo các khảo sát cho thấy rằng, các nhà tuyển dụng chi dành 30 giây hoặc ít hơn để xem xét CV xin việc của ứng viên.

Một điều cần phải biết là bạn không có nhiều thời gian để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. Người quản lý tuyển dụng chỉ quan tâm đến các giá trị mà bạn có thể mang đến cho công ty. Sau đây là 4 điều nhà tuyển dụng sẽ chú ý ngay lập tức khi học đọc CV xin việc của bạn.

1. Nghiên cứu từ khóa

Đầu tiên và quan trọng nhất, nhà tuyển dụng muốn biết liệu bạn có đủ điều kiện đảm nhận công việc hay không. Người tuyển dụng dành phần lớn thời gian của họ lướt qua CV xin việc để xác định các từ khóa được liệt kê có phù hợp với mô tả công việc.

Mỗi khi bạn xin việc, hãy cẩn thận mổ xẻ công việc. Tạo một danh sách các kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết cho vị trí phù hợp với kinh nghiệm của bạn. Sau khi bạn tạo ra một danh sách, xác định các kỹ năng tốt nhất. Đây sẽ là những từ khóa bạn sử dụng trong suốt CV xin việc của bạn.

2. Các kỹ năng

Các nhà tuyển dụng không mong đợi các ứng viên sở hữu mọi kỹ năng mà họ mong muốn, đó là lý do tại sao các nhà quản lý tuyển dụng luôn đề phòng các hồ sơ xin việc được phóng đại. Theo một nghiên cứu về khoảng 2.000 người quản lý tuyển dụng, 57% số người được hỏi cho biết lời nói dối phổ biến nhất họ bắt được trong hồ sơ xin việc là các kỹ năng bị phóng đại.

Khi bạn viết sơ yếu lý lịch của mình, hãy cẩn thận không liệt kê các từ khóa, kỹ năng hoặc kinh nghiệm mà bản thân thực sự không giỏi như một chuyên gia. Để chứng minh các kỹ năng của mình, hãy liệt kê các thành tích hoặc dự án đã thực hiện để chứng minh.

4 điều mà nhà tuyển dụng thường tìm kiếm trong CV xin việc

3. Tiến trình nghề nghiệp nói chung

Người tuyển dụng muốn đọc sơ yếu lý lịch kể một câu chuyện về sự nghiệp của ứng viên. Câu chuyện này giúp họ xác định lý do tại sao bạn lại ứng tuyển vào vị trí này và liệu bạn có phù hợp hay không.

Hãy chắc chắn rằng sơ yếu lý lịch của bạn phác thảo các trách nhiệm chính mà bạn đã nắm giữ ở mỗi vị trí và các thành tích đạt được đã đóng góp vào thành công trong sự nghiệp chung của bạn. Các chức danh công việc của bạn cũng nên cung cấp cho nhà tuyển dụng ý tưởng về loại kinh nghiệm mà bạn đã có trong thời gian qua.

4. Thương hiệu cá nhân và sự hiện diện trực tuyến

Người quản lý tuyển dụng muốn thấy được thật nhiều các thông tin đầy đủ về bạn như các dự án, các kỹ năng mà bạn không thể liệt kê hết trong CV xin việc trên trang web cá nhân hoặc MXH. Theo khảo sát cho thấy 73% nhà tuyển dụng đã tuyển nhân viên thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Bao gồm các liên kết đến tên miền cá nhân, Twitter và liên kết đến hồ sơ LinkedIn của bạn. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu về cách bạn thêm giá trị cho ngành của mình và đã tạo ra tiếng nói trực tuyến chuyên nghiệp.

Trong khi điều này có vẻ như rất nhiều, nhiều người tuyển dụng sẽ tiêu hóa thông tin này trong 30 giây hoặc ít hơn. Bằng cách làm theo những lời khuyên này, bạn sẽ tạo ra một bản lý lịch nổi bật sẽ được nhà tuyển dụng chú ý theo cách tích cực.

Chúc bạn thành công.