4 cách các CEO có thể tạo ra một chiến lược PR hiệu quả.

4-cách-các-CEO-có-thể-tạo-ra-một-chiến-lược-PR-hiệu-quả

Trong khi các công ty có các chuyên viên marketing giữ vai trò quản lý hình ảnh công ty trước công chúng, bao gồm trên các phương tiện truyền thông miễn phí và tốn phí, thì một CEO cũng phải được chuẩn bị để tham gia vào khía cạnh này của sự phát triển và thành công của công ty.
Những công ty thành công như Apple hay Tesla cũng có những CEO cực kỳ thích hợp với các chiến lược PR của công ty họ.
Không ai hiểu rõ công ty bạn hơn bạn. Với vai trò một CEO, làm thế nào để bạn bảo đảm được rằng chiến lược PR của bạn có hiệu quả, và sẽ không gây thiệt hại cho công ty của bạn? Dưới đây là các cách một CEO có thể giúp các công ty duy trì chiến lược PR hiệu quả.

1. Được tham gia vào quá trình.download (11)

Một sai lầm mà nhiều CEO đều mắc phải khi nói đến thực hiện chiến lược PR cho công ty, đó chính là mắc phải MIA (missing in action) trong giai đoạn quan trọng của chiến lược PR của công ty họ. Tham gia vào các chiến lược PR từ các giai đoạn rất sớm để đảm bảo khuôn khổ mà chiến lược định ra phản ánh được công ty bạn là một công ty dẫn đầu.
Bên cạnh việc dành riêng một người chịu trách nhiệm về chiến lược PR cho công ty, việc tham gia vào quá trình sẽ đảm bảo chiến lược của bạn có hiệu quả và mang lại một chiến thắng vang dội. Là CEO, bạn chủ động trong việc PR bằng cách xem các phương án được các chuyên viên marketing đưa ra để thu hút sự chú ý của công chúng. Ghi nhận những lĩnh vực mà bạn nghĩ là sẽ phát triển và chắc rằng sự chú ý của công chúng sẽ hướng về phía công ty bạn.
Trong khi cách tiếp cận hand-off sẽ gây ra cho các chuyên viên marketing cảm giác bị kiểm soát, sự hiện diện của các CEO trong các giai đoạn lập kế hoạch sẽ kích thích kế hoạch thành công.

2. Hãy khiến lời nói của bạn được lắng nghe.

4-cách-các-CEO-có-thể-tạo-ra-một-chiến-lược-PR-hiệu-quảĐặt mình vào vị trí một ông trùm trong ngành là sự ràng buộc đối với mỗi CEO. Một chiến lược PR hiệu quả sẽ luôn hướng tới điều này. Chiến lược của bạn nên đươc thiết kế sao cho bất kỳ phương tiện truyền thông nào cũng phải chú ý đến công ty bạn để chứng minh tư tưởng lãnh đạo của họ.
Là một chuyên gia trong lĩnh vực digital PR, tôi khuyến khích khách hàng của mình thể hiện chuyên môn của mình thông qua những đóng góp và nguồn tin khi chúng tôi quản lý digital PR của họ. Các CEO cũng nên học cách trở thành một người có tiếng nói trong ngành.
Khi tôi làm việc với các công ty làm về digital PR, tôi xây dựng các chiến dịch cho phép các chuyên viên hàng đầu của công ty trở thành điểm đầu tiên của cuộc thảo luận. Điều này rất quan trọng. Nó đảm bảo rằng không chỉ có công ty được tham dự vào một cách tích cực, mà CEO còn đang xây dựng uy tín nữa.

4-cách-các-CEO-có-thể-tạo-ra-một-chiến-lược-PR-hiệu-quả3. Làm chủ media

Media là một tài sản đầy quyền lực. Dựa trên các phương tiện truyền thông có lợi nhuận hoặc PR để chứng minh tư tưởng lãnh đạo của bạn 100% không hề đơn giản. Một phần của thực tế là để thu hút được sự chú ý của truyền thông phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc, sở hữu media là cách duy nhất để hiện thực hóa dự án của bạn theo cách mà bạn muốn.
Media sở hữu đóng vai trò quan trọng, ví dụ như blog của công ty bạn, có thể giúp bạn điều khiển chiến dịch PR một cách hiệu quả và tạo nhận thức nhiều hơn về hoạt động nội bộ của bạn. Cái đại diện truyền thông và các công ty PR có thể dựa vào blog hoặc web của công ty bạn để hiểu rõ hơn về tất cả các thông tin về công ty bạn. Điều này rất quan trọng cho phần khởi động cần có sự quan tâm đặc biệt tới khan giả của họ.

4. Thu hút các chuyên gia có kinh nghiệm.

4-cách-các-CEO-có-thể-tạo-ra-một-chiến-lược-PR-hiệu-quảKhi công ty của bạn đang ở giai đoạn đầu, sẽ khó khăn để nhận được sự chú ý của truyền thông. Thuê một công ty PR có thể sẽ tốn kém, nhưng có thể bạn sẽ bị bỏ lại mà không có sự lựa chọn nào khác ở giai đoạn này. Cho một công ty PR chuyên nghiệp có kinh nghiệm xử lý PR của bạn khi ngân sách của bạn không thể kham nổi một đội ngũ trong nhà.
Hầu hết các công ty PR chuyên nghiệp đều có mối quan hệ với báo chí và có thể tận dụng mối quan hệ này để giúp công ty của bạn được quảng bá nhiều hơn. Cuối cùng chỉ việc chi trả cho mọi chi phí liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của họ.