3 thói quen ảnh hưởng đến sức khỏe ở việc làm tiếng Nhật

Những thói quen hằng ngày tại văn phòng việc làm tiếng Nhật tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn cảm thấy mệt mõi,khó tập trung thì hãy xem lại những thói quen của mình nhé!

suc-khoe-viec-lam-tieng-nhat

Bạn đang cảm thấy không khỏe?

 

1.     Quên uống nước

Mỗi ngày cơ thể cần bổ sung từ 1,5 đến 2 lít nước. Đặt biệt sau một đêm dài, cơ thể bạn đang rất cần bổ sung nước. Tuy nhiên khi bước vào công ty, áp lực đặc trưng của việc làm tiếng Nhật đã cuốn lấy bạn. Những buổi họp, thuyết trình,.. khiến bạn quên đi việc uống nước. Thân nhiệt tăng, choáng, chóng mặt nếu cơ thể không nạp đủ nước. Hậu quả xấu hơn là sỏi thận, ảnh hưởng tiêu hóa,… Hãy dành tặng cho cơ thể một ly nước lọc trước và sau khi hoàn thành một công việc nhé!

2.     Lạm dụng cà phê, thức uống tăng lực

Đây là những loại nước uống yêu thích của dân công sở việc làm tiếng Nhật. Nhằm kích thích tinh thần, chống buồn ngủ. Nhưng ắt hẳn ai cũng biết sẽ rất nguy hiểm nếu quá lạm dụng. Việc nạp quá nhiều caffeine có thể dẫn đến rối loạn trao đổi chất, mất ngủ, căng thẳng, chóng mặt,… và làm cơ thể thiếu nước.

3.     Ăn uống thất thường

Guồng công việc tại các công ty Nhật tuyển dụng khiến cho thói quen ăn uống của bạn trở nên thất thường. Ăn uống qua loa, không cố định giờ giấc hay thậm chí là bỏ bữa. Điều này nếu kéo dài sẽ làm mất đi sự cân bằng dinh dưỡng của cơ thể, thiếu đi các vitamin cần thiết.

Kết luận

Bản thân chắc chắn sẽ tạo ra những thói quen nhằm phù hợp với môi trường mới. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn đâu là thói quen tốt,có lợi cho cơ thể. Hãy luôn giữ một cơ thể khỏe mạnh để vượt qua mọi thử thách trong môi trường việc làm tiếng Nhật.