3 điều nhất định phải nhớ nếu muốn phỏng vấn thành công với nhà tuyển dụng Nhật

Hiện nay, có rất nhiều công ty Nhật Bản bắt đầu mở rộng đầu tư sang các nước Đông Nam Á trong đó có cả Việt Nam, điều này đồng nghĩa cơ hội nghề nghiệp việc làm tiếng Nhật dành cho các ứng viên sở tại là rất lớn. Nguyên tắc chọn lựa nhân tài của những nhà tuyển dụng xứ sở hoa anh đào khá gắt gao và kỹ lưỡng, tuy nhiên, nếu như làm theo 3 gợi ý sau đây, bạn có thể dễ dàng ghi điểm và nhận về tấm vé thông hành bước vào doanh nghiệp

> Kỹ năng bán hàng giúp bạn tìm việc nhanh
> Có hay không nên học các chứng chỉ đào tạo ngắn hạn?
> Lợi thế từ phản hồi tích cực của khách hàng

1. Tắt chuông điện thoại

3-dieu-nhat-dinh-phai-nho-neu-muon-phong-van-thanh-cong-voi-nha-tuyen-dung-nhat-ban-2

Không chỉ đối với những cuộc phỏng vấn cùng người Nhật mà hầu như trong tất cả các cuộc phỏng vấn, đây cũng là hành động mà bạn nên làm, nó thể hiện sự tôn trọng cơ bản dành cho người đối diện. Thử tưởng tượng khi bạn và nhà tuyển dụng đều đang chú tâm vào cuộc trò chuyện thì chuông điện thoại của bạn reo lên, mọi thứ dường như bị phá vỡ, bạn sẽ trở thành người gây nhiễu. Chỉ vì lỡ quên béng đi việc tắt điện thoại mà có thể bạn cũng sẽ lỡ mất công việc trong mơ của mình luôn đấy.

2. Xây dựng phong thái chuyên nghiệp

3-dieu-nhat-dinh-phai-nho-neu-muon-phong-van-thanh-cong-voi-nha-tuyen-dung-nhat-ban-3

Phong thái làm việc của người Nhật rất chuyên nghiệp và trang phục của họ lúc nào cũng chỉn chu, lịch sự, do đó bạn không nên cẩu thả về ngoại hình khi đi phỏng vấn. Tất nhiên, vẫn có những ngành nghề đặc thù như công nghệ thông tin, kỹ thuật, sáng tạo cho phép bạn có thể tự do mặc những trang phục năng động và thoải mái như quần jean, áo thun… nhưng để chắc chắn, hãy luôn chọn cho mình những trang phục được khuyến khích nhiều, ví dụ: nam nên mặc quần tây, áo sơ mi, đi vớ đen, giày tây; nữ thì nên mặc váy dài, áo sơ mi. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý chọn những màu tối giản thay vì những màu sặc sỡ , hãy nhớ rằng cơ hội của bạn có thể tăng hay giảm chỉ sau 6s sau khi tiếp xúc với nhà tuyển dụng.

3. Hiểu về công ty ứng tuyển

3-dieu-nhat-dinh-phai-nho-neu-muon-phong-van-thanh-cong-voi-nha-tuyen-dung-nhat-ban-4

Đã có quá nhiều trường hợp ứng viên tìm việc làm không hề tìm hiểu về công ty mà mình ứng tuyển nên gây ra một số hiểu lầm và tình huống hài hước không đáng có, bạn nên tuyệt đối tránh điều này. Chỉ cần dành từ 15-30 phút tra cứu thông tin bạn đã có được cái nhìn toàn diện về ngành nghề cũng như định hướng của công ty đó trong những năm sắp tới. Khi nhà tuyển dụng đặt câu hỏi “Bạn biết gì về công ty của chúng tôi”, bạn có thể trả lời một cách nhanh chóng và chính xác chứ không phải lúng túng và ngơ ra vì lười nhác. Hầu như những ứng viên không có sự chuẩn bị từ trước, tham gia phỏng vấn với tâm thế như một cuộc dạo chơi thường không thành công mà rất hay bị loại.

_____________________________

Mọi thông tin liên hệ:

IconicJob.vn – Cổng thông tin tuyển dụng nhân sự cấp cao, mạng tìm việc nhanh, ứng tuyển ngay việc làm mới từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Việt Nam.