3 điều nhà tuyển dụng thực sự quan tâm ở ứng viên tìm việc làm

Chuyện phỏng vấn giữa ứng viên tim viec lam và nhà tuyển dụng luôn là chủ đề được quan tâm nhưng còn có vô vàn những điều mà có thể bạn vẫn chưa biết hết được. Nhà tuyển dụng là những người khó nắm bắt và thường xuyên đưa ra những câu hỏi hóc búa, vậy bạn có biết họ đang muốn giải bài toán gì không khi cứ phải liên tục gây khó khăn cho ứng viên như vậy? Dưới đây là 3 vấn đề được họ quan tâm hàng đầu, khi giải quyết được 3 câu hỏi sau, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra được quyết định về ứng viên được lựa chọn

> 5 sai lầm thường thấy ở dân công sở
> 18 điều khiến bạn trở nên thông minh hơn
> 9 yếu tố làm nên sự khác biệt của một nhà lãnh đạo tài ba

3-dieu-nha-tuyen-dung-thuc-su-quan-tam-o-ung-vien

1. Ứng viên có thật thà không

Hiện nay, ứng viên tìm việc làm khi tham gia phỏng vấn có rất nhiều “chiêu trò” để qua mắt nhà tuyển dụng với nhiều lời nói dối về kinh nghiệm và kỹ năng làm việc. Tuy nhiên, đừng quên rằng nhà tuyển dụng có nhiều mối quan hệ và nhiều kiến thức để nhận biết rằng bạn có đang nói thật hay không. Bạn đừng vì cao hứng mà khoe khoang về những thành tích ảo, nhà tuyển dụng sẽ đặt câu hỏi vì sao những thành tích bạn nói không có trong hồ sơ xin việc. Việc nói dối là một điều cấm kỵ và khiến nhà tuyển dụng mất niềm tin cũng như thiện cảm, hãy là chính bạn trong suốt buổi phỏng vấn. Một cá tính đặc biệt cũng đủ để bạn thu hút họ.

2. Ứng viên có phù hợp với công việc không

Nhà tuyển dụng thường đánh giá mức độ phù hợp công việc của bạn thông qua 2 yếu tố chính là kỹ năng (nhận biết thông qua quá trình trò chuyện) và kinh nghiệm làm việc của bạn. Họ có thể đưa ra những tình huống thực tế và yêu cầu bạn giải quyết. Ví dụ, để kiểm tra kỹ năng quản lý thời gian và kiểm soát stress của bạn, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn kể về những cách bạn khắc phục khi gặp phải những công việc khó hoàn thành đúng thời hạn hoặc khi phát sinh thêm những công việc mới thì bạn sẽ xử lý ra sao. Hoặc họ cũng đặt bạn ở vị trí họ đang tuyển dụng, xem bạn giải quyết những công việc này như thế nào rồi dựa trên câu trả lời của bạn để mà đánh giá. Nhà tuyển dụng kiểm tra rất kĩ ở tất cả các phương diện để đảm bảo họ chọn được ứng viên phù hợp, tránh lãng phí thời gian và tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho công ty. Vậy nên, hãy nghiên cứu về công ty ứng tuyển, vị trí ứng tuyển thật kĩ càng trước khi tham gia vào buổi phỏng vấn.

3. Quan trọng hơn hết: Ứng viên có hợp với nhà tuyển dụng

Thật ra, một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến quyết định của nhà tuyển dụng là cảm nhận của họ dành cho ứng viên, giữa những ứng viên tim viec nhanh có đầy đủ các yếu tố của yêu cầu công việc thì nhà tuyển dụng sẽ chọn người để lại được ấn tượng cũng như thiện cảm sâu sắc nhất. Tất nhiên cũng có nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng vì quá thích tính cách của một ứng viên nào đó nên có thể bỏ qua những thiếu sót về kỹ năng, kinh nghiệm và chọn người đó thay vì những người khác tuy tài năng nhưng nhạt nhòa hơn hẳn. Nói tóm lại, hãy cố gắng để tạo sự thu hút với nhà tuyển dụng, chọn những trang phục phù hợp, cách giao tiếp thông minh xen lẫn nhưng câu chuyện hài hước, cố gắng kéo gần khoảng cách và tạo ra bầu không khí thoải mái nhất có thể.