10 Mẹo Trong Phòng Họp Có Thể Giúp Ích Bạn Khi Sau Khi Được Tuyển Dụng Công ty Nhật

Phần trước của chủ đề đã đề cập đến một số mẹo nhỏ dù cho là bạn sau khi tìm việc tiếng Nhật hay ở bất cứ việc nào khác mà hễ cứ bước vào phòng họp thì những mánh nhỏ này sẽ giúp bạn được mọi người chú ý hơn.

ke hoach chien luoc

5. Nhắc lại các quyết định được đưa ra từ những thành viên

Trong buổi họp, khi đi đến một quyết định nào đó mà một thành viên trong nhóm đưa ra nhằm tiên đoán các sự việc sẽ diễn ra trong một dự án hay kế hoạch. Những điều cần làm tiếp theo của bạn là hãy nói: “Hãy để tôi nhắc lại câu nói đó một lần nữa xem có đúng ý bạn không nhé” sau đó nhắc lại một cách từ từ, chậm rãi và nhấn mạnh các câu quan trọng: “Sau khi tìm việc tiếng Nhật và được gọi  điện mời phỏng vấn, điều quan trọng…nhất ..là…phải…chuẩn bị…thật…kỹ càng…cho buổi gặp mặt”. Đừng quá cứng và ngắt câu quá lâu, phương pháp này dễ làm bạn biến thành gã hề cho cả phòng họp.

6. “Liệu quy mô hoạt động có ổn không?”

Không ai thậm chí có thể hiểu được nghĩa của câu này chính xác là bắt người ta phải trình bày về vấn đề gì. Chỉ biết rằng mỗi khi câu hỏi này được nêu lên, nó luôn khiến người ta phải đau đầu tìm cách để trả lời nó một cảnh phù hợp nhất.

Thử tưởng tượng khi tuyển dụng công ty Nhật, họ sẽ yêu cầu bạn: “Hãy nêu lý do tại sao tôi phải thuê bạn?”. Đấy, độ khó của hỏi này cũng tương tự như thế.

7. Bước xung quanh phòng

Bất cứ khi nào bạn thấy một nhân viên đứng bật dậy khỏi ghế và bắt đầu khoanh tay lại, bước chậm rãi quanh phòng họp, đôi khi lại vuốt cằm suy nghĩ. Ngưng một chút họ quay vào góc phòng họp, tựa lưng vào tường và bắt đầu hướng ánh mắt vào không gian trông có vẻ như suy ngẫm điều gì đó. Cảm giác về những cử chỉ đó của tôi về họ thông thường là sự kính trọng ở một mức độ nào đó. Mọi người nhìn vào sẽ cảm thấy tò mò và tự hỏi rằng nhân viên đó đang nghĩ về điều gì vậy. Đương nhiên nếu bạn thật sự không biết gì và chỉ cố làm cho ra vẻ thì những hành động này cũng phần nào giúp bạn “tự dưng thông minh” hơn trong phòng họp.

8. Yêu cần người đang trình bày power point quay trở lại một slide

Sẽ không ai từ chối hay nghi ngờ về điều gì khi bạn nhờ người thuyết trình quay trở lại một slide và yêu cầu người trình bày thể hiện lại vài điểm mà bạn nghĩ rằng mình chưa thực sự thông suốt. Điều này chứng tỏ rằng bạn đang theo sát nội dung bài thuyết trình hơn bất cứ ai ở trong phòng họp, dù thực tế bạn chỉ đang ra vẻ mình hiểu hết mọi chuyện. Để nhấn mạnh thêm hành động của mình bạn chỉ việc thêm vài câu đại loại như: “Tôi không chắc những con số bạn trình bày có ý nghĩa”

 

  1. Bước ra khỏi phòng và bắt điện thoại

Đây không hoàn toàn là một ý hay, vì dựa vào sự quan trọng thật sự của buổi họp mà bạn đang tham dự. Đặc biệt, ở một vài công ty việc nghiêm cấm nghe điện thoại trong khi họp là một quy định vô cùng hợp lý. Trở lại với cách này, khi bạn ra khỏi vị trí của mình và thẳng ra ngoài phòng họp chỉ vì một cuộc điện thoại, mọi người sẽ có hai luồng suy nghĩ: “Một là cuộc họp này vô cùng quan trọng, thế mà anh ta lại bỏ ra khỏi phòng để nghe điện thoại, chắc là có chuyện gì còn quan trọng hơn buổi họp này, tốt hơn hết chúng ta đừng nên làm phiền anh ấy.” và “Hai là, anh ta thật bất lịch sự.”

   10. Gây tiếng cười trong phòng họp

Đây có thể là một cách thức vô cùng đơn giản lại hiệu quả sau khi được tuyển dụng công ty Nhật và hiểu rằng người Nhật làm việc vất vả như thế nào. Vì vậy với những câu đại loại như: Tôi muốn chết khi nghe điều đó” hay “có thể mời vị luật sư trong vụ ly dị của tôi đến để giải quyết vấn đề này”, v.v..Mọi người trong phòng họp cười đánh giá sự thật thà của bạn qua những câu đùa và trong mắt họ có thể bạn đã trở thành một người thông minh.

Trong bất cứ công việc tại quốc gia nào luôn đòi hỏi bạn phải có những cách thức đặc biệt để có thể làm chủ được bản thân trong công việc. Người Nhật làm việc vất vả đến nỗi không còn sức lực, ta nể phục tinh thần làm việc đó. Nếu tìm việc tiếng Nhật ngoài việc có đủ khả năng về thể chất, tinh thần còn phải luôn sở hữu những mẹo hay để có thể hoàn thành tốt công việc của mình và vẫn luôn tạo được giá trị cho bản thân.